ทร.จัดสัมมนาและแข่งขัน Navy Cyber Contest 59

ข่าว

  ทร.จัดสัมมนาและแข่งขัน Navy Cyber Contest 59

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ย. 2559 12:10 น.

   กองทัพเรือจัดงานสัมมนาทางวิชาการด้านการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ และการแข่งขัน "Navy Cyber Contest" ประจำปีงบประมาณ 2559...


   เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 ก.ย. 59 ที่หอประชุมกองทัพเรือ พล.ร.อ.ณะ อารีนิจ ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในการจัดงานสัมมนาทางวิชาการด้านการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ และการแข่งขัน "Navy Cyber Contest" ประจำปีงบประมาณ 2559 ณ ห้องโพธิ์สามต้น เนื่อจากปัจจุบันเทคโนโลยีสารสนเทศได้มีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว จนเป็นปัจจัยสำคัญต่อการปฏิบัติงาน และการดำรงชีวิตประจำวัน

   ชมการแข่งขัน
   ชมการแข่งขัน

   ในขณะเดียวกัน ภัยคุกคามสารสนเทศ หรือภัยคุกคามด้านไซเบอร์ ได้เริ่มส่งผลกระทบเพิ่มมากขึ้นเป็นลำดับต่อระบบสารสนเทศ และการสื่อสาร กองทัพเรือจึงจำเป็นต้องมีการพัฒนาความรู้ของกำลังพล เพื่อเสริมสร้างศักยภาพการปฏิบัติการไซเบอร์ให้เกิดความชำนาญในการปฏิบัติงาน และก้าวทันเทคโนโลยีอยู่เสมอในฐานะที่เป็นหน่วยงานด้านความมั่นคงหน่วยงานหนึ่งของประเทศ

   บิ๊ก ทร.ร่วมถ่ายภาพกับแม่ทัพเรือ
   บิ๊ก ทร.ร่วมถ่ายภาพกับแม่ทัพเรือ

   ดังนั้น กองทัพเรือ โดยกรมสื่อสารและเทคโนโลยีสารสนเทศทหารเรือ จึงได้จัดให้มีงานสัมมนาทางวิชาการ ด้านการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ และการแข่งขัน "Navy Cyber Contest" ประจำปีงบประมาณ 2559 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเสริมสร้างองค์ความรู้และขีดความสามารถ ในการปฏิบัติการสงครามไซเบอร์ของกำลังพลในกองทัพเรือ ทั้งในเชิงรุกและเชิงรับอย่างเป็นรูปธรรม ตามนโยบายผู้บัญชาการทหารเรือ นอกจากนั้น ยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์และความร่วมมือ

   พล.ร.อ.ณะ อารีนิจ ผบ.ทร.ตั้งใจฟังสัมมนา
   พล.ร.อ.ณะ อารีนิจ ผบ.ทร.ตั้งใจฟังสัมมนา

   รวมทั้งการประสานแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ในการปฏิบัติการสงครามไซเบอร์ระหว่างเหล่าทัพ และหน่วยงานภายนอก โดยมีทีมต่างๆ เข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 8 ทีม ประกอบด้วย ทีมตัวแทนกองทัพเรือ ทีมกรมการสื่อสารและเทคโนโลยีสารสนเทศทหารเรือ ทีมกองทัพบก ทีมกองทัพอากาศ ทีมกองบัญชาการกองทัพไทย ทีมสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ทีมสถาบันเทคโนโลยีไทย–ญี่ปุ่น และทีมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

   Navy Cyber Contest ประจำปีงบประมาณ 2559
   Navy Cyber Contest ประจำปีงบประมาณ 2559
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 12:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์