'บิ๊กป้อม' ปลื้มผลงาน รบ.ยันพร้อมแถลง 12 ก.ย.นี้

ข่าว

  'บิ๊กป้อม' ปลื้มผลงาน รบ.ยันพร้อมแถลง 12 ก.ย.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ย. 2559 12:02 น.

   "บิ๊กป้อม" ปลื้มผลงานรัฐบาลทุกด้าน พร้อมแถลง 12 ก.ย. เปรียบเปรยเป็นนักมวยชกไม่รู้เรื่องหรอก อยู่ที่สื่อเป็นคนดูและบอกว่าดีหรือไม่ ย้ำแนวคิดนายกฯ ไม่ได้ห้ามผู้ต้องหาแถลงข่าว แต่ไม่อยากเอาเรื่องเก่ามาแถลงใหม่ ระบุ ไฮโซ-ปชช.ใช้มาตรฐานเดียวกันในการแถลง...

   เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 6 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณีผลสำรวจความคิดเห็นหลายสำนัก ระบุว่าประชาชนพอใจการทำงานของรัฐบาล นายกฯ และกองทัพ ว่า ก็ดีไหมล่ะ แต่ถ้าอะไรไม่ดีก็บอกจะได้ไปแก้ไข แต่ถ้าดีแล้วก็โอเค เมื่อถามถึงการแถลงผลงานรัฐบาลในวันที่ 12 ก.ย. จากการเน้นย้ำสิ่งที่จะดำเนินอะไรต่อไปบ้าง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทุกด้าน เพราะที่ผ่านมารัฐบาลทำทุกด้าน เมื่อถามว่าพอใจผลงานด้านไหนมากที่สุด รองนายกฯ กล่าวว่า "ผมพอใจหมด แล้วคุณพอใจตรงไหน คุณต้องเป็นคนบอก คนดู ผมเป็นนักมวยชกไม่รู้เรื่องหรอก ต้องมีคนบอกว่าคู่ต่อสู้คือใคร ก็คือพวกคุณนี่แหละ คุณก็ต้องบอกว่าทำอย่างนี้ไม่ได้ ไม่ดี ซึ่งผมดูงานด้านความมั่นคง ก็พอใจงานด้านนี้ ส่วนด้านเศรษฐกิจเขาก็พอใจด้านของเขา รัฐบาลทำทุกด้าน มีอะไรที่รัฐบาลไม่ทำบ้าง".

   พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีแนวคิดไม่ให้นำผู้ต้องหามาร่วมแถลงข่าวว่า นายกฯ ไม่ได้บอกว่าห้าม ให้ ผบ.ตร. ดูว่าไม่ใช่เอาเรื่องเก่ามาแถลงใหม่ แต่ให้เอาเรื่องที่เกิดขึ้นใหม่มาแถลงให้ประชาชนเข้าใจ เมื่อถามว่ามีการกำชับว่าการแถลงข่าวระหว่างไฮโซกับคนธรรมดา จะต้องมีมาตรฐานเดียวกัน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีแตกต่าง เพราะคนเหมือนกันหมด ส่วนบุคคลที่มีชื่อเสียงกับประชาชนที่ปิดหน้าเราก็ไม่เคยห้าม ขึ้นอยู่กับความสมัครใจของผู้ต้องหา.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 21:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์