'ประวิตร' ยันบึมรางรถไฟโคกโพธิ์ ไม่เกี่ยวคุยสันติสุข

ข่าว

  'ประวิตร' ยันบึมรางรถไฟโคกโพธิ์ ไม่เกี่ยวคุยสันติสุข

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ย. 2559 11:37 น.

   "ประวิตร" ยัน บึมรางรถไฟโคกโพธิ์ ไม่เกี่ยวคุยสันติสุข ระบุมีการข่าวเตือนให้รู้ก่อนหน้า ส่วนการวางระเบิด 7 จังหวัดภาคใต้ ไม่ใช่การขยายพื้นที่ แต่หวังเพื่อให้เกิดความหวาดกลัว เกิดความปั่นป่วนให้ ปชช. ...

   เมื่อเวลา 08.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) แทน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ติดภารกิจต่างประเทศ โดย พล.อ.ประวิตร ได้ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมว่า การประชุมวันนี้ยังไม่มีการเสนอเรื่องการตั้งเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) คนใหม่เข้าที่ประชุม ต้องรอนายกฯ กลับมาก่อน เมื่อถามว่าเหตุระเบิดรางรถไฟ ต.โคกโพธิ์ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี หลังการพูดคุยสันติสุขชายแดนใต้ มีความเกี่ยวข้องกันหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เกี่ยว มาตรการป้องกันเราได้ทำอยู่แล้ว การข่าวมีการเตือนให้เรารู้มาก่อนแล้ว แต่เหตุการณ์เกิดกระชั้นชิด ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นกลุ่มที่ไม่ต้องการให้มีพื้นที่ปลอดภัยหรือไม่นั้น ไม่อยากให้ไปประเมินเรื่อยเปื่อย ขณะที่ วันฮารีรายอ เราได้เตรียมการดูแลความเรียบร้อยแล้ว

   เมื่อถามว่าเหตุการวางระเบิด 7 จังหวัดภาคใต้ เป็นกลุ่มก่อความไม่สงบภาคใต้ เพื่อต้องการป่วนเมืองสร้างสถานการณ์ทางการเมืองหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ผู้ที่ก่อเหตุเขาสร้างสถานการณ์เพื่อให้เกิดความไม่เข้าใจของประชาชนเกิดขึ้น สร้างความหวาดกลัวให้ประชาชน สร้างความปั่นป่วน ฝ่ายไหนที่ทำก็ลองดูแล้วกัน แต่ไม่ใช่ขยายออกมาเกี่ยวกับจังหวัดภาคใต้ตอนบน ซึ่งเราพร้อมดูแลสถานการณ์ทุกอย่าง ถ้าไม่พร้อมก็เอาตนออกจากตำแหน่งไปเลย เมื่อถามว่านายกฯ มาเลเซีย จะเดินทางมาไทยในวันที่ 9 ก.ย. จะหยิบยกประเด็นร้อนขึ้นมาหารือร่วมกันหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีร้อนๆ แต่จะมีการพูดคุยถึงปัญหาสามจังหวัดชายแดนภาคใต้บ้าง เขาก็เป็นผู้อำนวยความสะดวก และการที่เขาจะช่วยสนับสนุนในเรื่องการศึกษา และชี้แจงในเรื่องศาสนาที่แท้จริง รวมถึงการลงนามข้อตกลง (เอ็มโอยู) ของคนสองสัญชาติและการปักปันเขตแดนรั้วเดี่ยว ซึ่งขณะนี้เราได้ทำไว้เสร็จเรียบร้อยแล้ว ความจริงเราได้มีการติดต่อกันอยู่แล้ว เราเป็นเพื่อนบ้านที่ดีกันมาตลอด เขาก็ให้การต้อนรับเวลาตนเดินทางไปมาเลเซียเป็นอย่างดี.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 22:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์