'ปนัดดา' ยอมเป็นคนกลาง หยุดขัดแย้งรื้อชุมชนป้อมมหากาฬ

ข่าว

  'ปนัดดา' ยอมเป็นคนกลาง หยุดขัดแย้งรื้อชุมชนป้อมมหากาฬ

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ย. 2559 11:40 น.

   "ปนัดดา" ยินดีเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย ปมขัดแย้งรื้อชุมชนป้อมมหากาฬ ขอหน่วยงานรับผิดชอบว่ากันก่อน...


   เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงปัญหารื้อที่อยู่อาศัยชุมชนป้อมมหากาฬ หลังชาวบ้านเตรียมยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อให้ตนเป็นประธานคณะกรรมการพหุภาคีว่า เป็นเรื่องของผู้บังคับบัญชา ขณะนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังไม่ได้มอบหมายให้ตนเข้ามาดูแลเรื่องดังกล่าว และหากได้รับมอบหมายก็พร้อมที่จะเข้าไปดูแลเรื่องดังกล่าว และคิดว่าปัญหาดังกล่าวนี้มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง คือ กทม.ทำหน้าที่ดูแลไกล่เกลี่ยอยู่แล้ว ภารกิจบำบัดทุกข์ บำรุงสุขทั้งในส่วนของภูมิภาคและท้องถิ่น เป็นหน้าที่ของรัฐบาลอยู่แล้ว พล.อ.ประยุทธ์ มีความเป็นห่วงในทุกเรื่อง ขณะที่ รัฐบาลมีศูนย์บริการประชาชน หากสามารถช่วยเหลืออะไรได้บ้างก็จะช่วยเหลือ

   "ผมว่าทุกฝ่ายต้องมีความเกรงใจซึ่งกันและกัน อะไรคือข้อกฎหมาย กฎระเบียบ หรือความเห็นอกเห็นใจจะต้องเอามาคิดร่วมกัน เชื่อว่าท้ายที่สุดจะเหมือนในหลายๆ เรื่องที่เกิดความสำเร็จ ต้องมีการพูดจาหารือ และคิดว่านายกฯ เองเป็นห่วงเรื่องนี้มาก แต่อาจมองว่าเป็นเรื่องของท้องถิ่น หรือการกระจายอำนาจ ผู้รับผิดชอบจึงต้องปฏิบัติกันไป แต่รัฐบาลจะติดตามดู" ม.ล.ปนัดดา กล่าว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 04:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์