ข่าว
100 year

EOD เร่งกู้วัตถุต้องสงสัย หน้าแคมป์คนงาน จ.กระบี่ คาดสร้างสถานการณ์

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ย. 2559 10:12 น.
SHARE

ครั้งที่ 3 แล้ว!! พบวัตถุต้องสงสัยบริเวณหน้าแคมป์คนงานก่อสร้าง บริเวณถนนกระบี่-เขาทอง หวั่นเป็นระเบิด ผู้การกระบี่ ส่ง อีโอดี เข้าตรวจสอบเก็บกู้ ก่อนใช้ปืนยิงน้ำแรงดันสูงยิงทำลาย คาดว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ของผู้ไม่หวังดี

 
เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 6 ก.ย.59 พ.ต.ต.นพดล กล่อมพงศ์ สว.กก.สส. ภ.จว.กระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) เข้าตรวจสอบวัตถุต้องสงสัย ที่บริเวณหน้าแคมป์คนงานก่อสร้าง ถนนกระบี่-เขาทอง ต.ปากน้ำ ภายในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ หลังรับแจ้งว่าพบกล่องสี่เหลี่ยมและมีไฟกะพริบวางอยู่บริเวณประตูทางเข้าแคมป์คนงาน โดยมีถุงขยะสีดำวางไว้ด้านหน้า เจ้าหน้าที่จึงประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา นำรถยนต์เปิดสัญญาณไฟมาปิดถนนทั้งฝั่งขาเข้าและขาออก เพื่อป้องกันไม่ให้รถทุกชนิดวิ่งผ่านบริเวณจุดเกิดเหตุ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบเป็นกล่องสี่เหลี่ยมทำจากไม้อัดสูงประมาณ 30 ซม. ภายในมีวงจรอิเล็กทรอนิกส์ และมีหลอดไฟแอลอีดี สีเขียวและสีแดง กะพริบสลับกันตลอดเวลา วางอยู่บริเวณข้างประตูทางเข้าแคมป์คนงาน


จากนั้นเจ้าหน้าที่ใช้ปืนยิงน้ำแรงดันสูงยิงทำลายเพื่อตัดวงจรระเบิด โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก่อนเข้าเคลียร์พื้นที่ พร้อมประสานพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ เบื้องต้นพบชิ้นส่วนภายในกล่องกระจัดกระจาย ประกอบด้วยแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ ถ่านไฟฉายขนาด 3เอ 1 ก้อน ชุดหูฟังโทรศัพท์มือถือสีฟ้า 1 เส้น เครื่องคิดเลข แผ่นกรองอากาศรถยนต์ ท่อพีวีซีตัดเป็นท่อนขนาดยาวประมาณ 1 นิ้ว ภายในพบเศษดินระเบิดแรงต่ำ และสายไฟอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เก็บชิ้นส่วนหลักฐานในที่เกิดเหตุและลายนิ้วมือแฝงที่กล่องดังกล่าวเพื่อตรวจหาดีเอ็นเอ ไปตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงเพื่อติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป


พ.ต.ต.นพดล กล่าวว่า เบื้องต้นคาดว่า เป็นการจงใจสร้างสถานการณ์ของผู้ไม่หวังดี อย่างไรก็ตาม ต้องรอการตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานอีกครั้ง สำหรับเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นมาแล้ว 3 ครั้ง ตั้งแต่เริ่มการแข่งขันกีฬาพลศึกษาเกมส์ ครั้งที่ 41 ซึ่ง จ.กระบี่เป็นเจ้าภาพ มีนักกีฬาจากสถาบันพลศึกษาทั่วประเทศเข้าร่วมแข่งขันจำนวนมาก โดยครั้งแรกเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่พบวัตถุต้องสงสัย วางอยู่ในสนามฟุตซอล ภายในสถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตกระบี่ ต่อมาเมื่อวันที่ 1 ก.ย.พบวัตถุต้องสงสัยวางอยู่บริเวณเกาะกลางถนนหน้าร้านอาหารเจ้าสัว เขตเทศบาลเมืองกระบี่ เป็นกล่องสีดำ มีแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์และถ่านไฟฉาย กล่องแบตเตอรี่สำรอง และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 พบมีดินระเบิดแรงดันต่ำบรรจุอยู่ข้างในด้วย ซึ่งหากมีใครไปหยิบขึ้นมาระเบิดอาจจะทำงานและได้รับอันตรายได้.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พบวัตถุต้องสงสัยEOD.กระบี่หน้าแคมป์คนงานก่อสร้างถนนกระบี่-เขาทองนพดล กล่อมพงศ์สว.กก.สส. ภ.จว.กระบี่กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชาสร้างสถานการณ์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้