อาร์เคเคป่วนยะลา ย่องเผาเสาโทรศัพท์บ้านสะโต ที่ อ.รามัน

ข่าว

  อาร์เคเคป่วนยะลา ย่องเผาเสาโทรศัพท์บ้านสะโต ที่ อ.รามัน

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ย. 2559 09:25 น.

   ภาพจาก จนท.อำเภอ/อส./ชรบ.ในพื้นที่

   เสาทวนสัญญาณคลื่นไมโครเวฟ ริมทางหลวงสาย 4092 (รามัน-มายอ) ถูกเพลิงไหม้เสียหาย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าคนร้ายเป็นแนวร่วมอาร์เคเคในพื้นที่ ก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์...

   เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 6 ก.ย.2559 พ.ต.ท.ชาญวุฒิ รักษาพราหมณ์ รอง ผกก.ป.สภ.รามัน จ.ยะลา รับแจ้งจากนายสุพัฒน์ พลทามูล ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอรามัน ว่า เกิดเหตุคนร้ายลอบเผาเสาทวนสัญญาณโทรศัพท์มือถือ เหตุเกิดที่บ้านสะโต หมู่ 5 ต.อาซ่อง ต่อมาพร้อมเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครองรุดไปสอบสวน ที่เกิดเหตุอยู่ริมทางหลวงสาย 4092 (รามัน-มายอ) พบว่า เสาทวนสัญญาณคลื่นไมโครเวฟบริเวณดังกล่าว ปิดกั้นล้อมรั้วลวดหนามสูงร่วม 3 เมตร มีกลิ่นน้ำมันเบนซินโชยคลุ้งไปทั่ว บริเวณพื้นคอนกรีตด้านล่างและเสาทวนสัญญาณโทรศัพท์มือถือ สายนำสัญญาณตลอดจนตู้เหล็กเก็บตัวเครื่องและอุปกรณ์การสื่อสารถูกไฟไหม้ มีรอยควันไฟไหม้ดำไปทั่ว ทั้งหมดถูกไฟเผาได้รับความเสียหาย ยังประเมินค่าไม่ได้

   ไฟลุกไหม้เสาทวนสัญญาณมือถือ
   ไฟลุกไหม้เสาทวนสัญญาณมือถือ


   ในที่เกิดเหตุพบร่องรอยคนร้ายเดินย่ำอยู่หย่อมหนึ่ง บริเวณใกล้กันพบเศษยางในรถจักรยานยนต์มีรอยไฟไหม้ตกอยู่บนพื้น จึงได้ปิดกั้นสถานที่เกิดเหตุ จากการสอบถามนายสูการือนอ วาอีบาสู ผู้ใหญ่บ้าน ทราบว่า เสาทวนสัญญาณโทรศัพท์ที่เกิดเหตุเป็นของเอไอเอส เหตุเกิดราว 02.00 น.เศษ ขณะเข้าเวรประจำอยู่ในพื้นที่พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) เห็นแสงไฟสว่างผิดสังเกตมาจากจุดดังกล่าว จึงได้นำกำลังไปดรวจสอบ พบไฟกำลังลุกไหม้เสาอยู่ จึงได้รีบแจ้งให้อำเภอทราบ พร้อมประสานรถดับเพลิงอำเภอและ อบต.รุดไปฉีดน้ำช่วยเหลือ

   เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า คนร้ายเป็นแนวร่วมอาร์เคเคในพื้นที่ มี จำนวนไม่ต่ำกว่า 2 คน นำน้ำมันเบนซินพร้อมอุปกรณ์ย่องเข้าไปจัดการเผาเสาโทรศัพท์ให้เสียหายเพื่อสร้างสถานการณ์ หลังจากนั้นจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด "ศรศึก-ศรชัย" ภ.จ.ยะลา เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา เดินทางไปตรวจสอบต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 18:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์