'รมว.แรงงาน' มอบ 110รางวัลผู้มีผลงานดีเด่น 'การพัฒนาฝีมือแรงงาน'

ข่าว

  'รมว.แรงงาน' มอบ 110รางวัลผู้มีผลงานดีเด่น 'การพัฒนาฝีมือแรงงาน'

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ย. 2559 08:05 น.

   "รมว.แรงงาน" มอบ 110 รางวัลแก่ผู้มีผลงานดีเด่นด้านการพัฒนาฝีมือแรงงาน ตามนโยบายรัฐบาลที่ให้ความสำคัญในการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ในการขับเคลื่อน ศก.ตามยุทธศาสตร์ 20 ปี เพื่อนำ ปท.สู่ความมั่นคง มั่งคั่ง...

   เมื่อวันที่ 6 ก.ย.59 พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล รมว.แรงงาน เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลในงาน The Best of DSD 2016 (Department of Skill Development) เมื่อเร็วๆ นี้ ณ สโมสรทหารบก กรุงเทพฯ เพื่อประกาศเกียรติคุณ และยกย่องเชิดชูเกียรติให้กับบุคคลและหน่วยงานที่มีผลงานดีเด่นในด้านการพัฒนาฝีมือแรงงาน โดยมี ม.ล.ปุณฑริก สมิติ ปลัดกระทรวงแรงงาน และผู้บริหารของกระทรวงแรงงานร่วมแสดงความยินดี

   "รัฐบาลให้ความสำคัญในเรื่องการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์เป็นอย่างมาก โดยถือว่ากำลังแรงงานเป็นปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมของประเทศให้บรรลุเป้าหมายตามยุทธศาสตร์ 20 ปี เพื่อก้าวเข้าสู่การเป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว หลุดพ้นจากกับดักประเทศที่มีรายได้ปานกลาง และเพื่อให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดี มีความยั่งยืนในการดำรงชีวิต" พล.อ.ศิริชัย กล่าว และว่ากระทรวงแรงงานตอบสนองนโยบายดังกล่าว โดยได้จัดทำกรอบยุทธศาสตร์การพัฒนากำลังคนของประเทศระยะ 20 ปี มุ่งเน้นการพัฒนาศักยภาพคน หรือทุนมนุษย์ เนื่องจากเป็นปัจจัยที่สำคัญต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ซึ่งต้องอาศัยความร่วมมือของทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาสังคม และภาคประชาชน ทำให้แรงงานไทยมีความรู้ ความสามารถ มีทักษะ และมีทัศนคติที่ดี พร้อมที่จะเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศชาติ ไปสู่เป้าหมายได้สำเร็จ

   ผู้เข้าร่วมงาน
   ผู้เข้าร่วมงาน

   โดยรางวัล The Best of DSD (Department of Skill Development) 2016 เป็นเครื่องสะท้อนความสำเร็จ ความพยายามและความเสียสละของทุกท่าน ที่ร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างกำลังแรงงานในประเทศ โดยหวังให้ทุกภาคส่วนเป็นหุ้นส่วน (Partnership) ในการดำเนินการเพื่อพัฒนาศักยภาพของแรงงานไทยอย่างต่อเนื่อง ผ่านกลไกประชารัฐ ให้แรงงานไทยได้มีทักษะฝีมือที่ได้มาตรฐาน สามารถนำพาประเทศไปสู่เป้าหมายที่มีความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนต่อไป

   ทั้งนี้ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) จัดงาน The Best of DSD 2016 เพื่อสร้างแรงกระตุ้นจูงใจให้สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน และศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัด รวมทั้งหน่วยงานต่างๆ มีความกระตือรือร้นในการพัฒนาหน่วยงาน ให้มีความพร้อมรองรับการก้าวสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 โดยมอบโล่ และประกาศเกียรติคุณให้แก่ผู้ได้รับรางวัลในการประกวดกิจกรรมประเภทต่างๆ ได้แก่ กิจกรรมการประกันคุณภาพการพัฒนาฝีมือแรงงานของสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค และศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดเพื่อความเป็นเลิศ จำนวน 8 รางวัล กิจกรรมการประกวดสื่อการฝึกเพื่อพัฒนาฝีมือแรงงาน ประจำปี 2559 จำนวน 14 รางวัล กิจกรรมพัฒนาครูฝึกดีเด่น ประจำปี 2559 จำนวน 5 รางวัล และกิจกรรมส่งเสริมและเชิดชูเกียรติศิษย์เก่ากรมพัฒนาฝีมือแรงงานที่มีความสำเร็จในการประกอบอาชีพให้เป็น ‘เพชรน้ำหนึ่ง’ ประจำปี 2559 จำนวน 24 คน และสถานประกอบการดีเด่นด้านการส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน ประจำปี 2558 จำนวน 59 รางวัล รวมทั้งสิ้น 110 รางวัล.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 10:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์