วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อัลดริดจ์' รับเห็น 'มาเน' แล้วนึกถึง 'บาร์นส์'

จอห์น อัลดริดจ์ ตำนานดาวยิงทีมลิเวอร์พูล ยกย่อง ซาดิโอ มาเน หลังโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม กลายเป็นกุญแจสำคัญของทีมหงส์แดงได้อย่างรวดเร็ว เห็นแล้วทำให้นึกถึง จอห์น บาร์นส์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 5 ก.ย. ว่า จอห์น อัลดริดจ์ ตำนานกองหน้าทีมลิเวอร์พูล ยกย่อง ซาดิโอ มาเน ปีกทีมชาติเซเนกัล หลังโชว์ฟอร์มยอดยี่ยมได้อย่างรวดเร็วกับหงส์แดง จนกลายเป็นแข้งคนสำคัญของทีมไปแล้ว ยอมรับ เห็นแล้วทำให้นึกถึง จอห์น บาร์นส์ ตำนานปีกแห่งถิ่นแอนฟิลด์

มาเน ย้ายจากทีมเซาแธมป์ตันมาร่วมทีมลิเวอร์พูลในช่วงซัมเมอร์นี้ ด้วยค่าตัว 34 ล้านปอนด์ ทำให้เขากลายเป็นนักเตะทวีปแอฟริกาที่มีค่าตัวแพงที่สุดตลอดกาล และเขาก็ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ กลายเป็นกุญแจสำคัญของหงส์แดงไปเรียบร้อย

“ผมไม่ได้บอกว่า มาเน คือ จอห์น บาร์นส์ คนใหม่นะ แต่เขาก็สร้างรูปแบบที่คล้ายๆ กัน ผมเกลียดการเปรียบเทียบนักเตะ แต่สถานการณ์ทั่วไปของมาเน คล้ายกับตอนที่ จอห์น บาร์นส์ ย้ายมาสู่ถิ่นแอนฟิลด์ในปี 1987 แฟนบอลลิเวอร์พูลแทบรอไม่ไหวที่จะได้เห็นเแวบแรกของเขาที่แอนฟิลด์ เช่นเดียวกับตอนที่ บาร์นส์ เซ็นสัญญากับทีมในปี 1987 ในเวลาเพียงแค่ 3 เกม มาเน กลายเป็นนักเตะคนสำคัญ และเมื่อมีข่าวว่าเขาได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากเกมทีมชาติ บรรดาแฟนคลับของหงส์แดงก็หวาดกลัวกันยกใหญ่จนกระทั่งข่าวลือนั้นหายไป เขาสร้างผลกระทบที่สำคัญในหมู่แฟนบอลหงส์แดง และถ้าเขาทำได้ต่อไปเรื่อยๆ เขาอาจจะมีอิทธิพลกับทีมแบบ บาร์นส์ ก็ได้ ซึ่งเราทุกคนจะดีใจ” อัลดริดจ์ กล่าว

จอห์น อัลดริดจ์ ตำนานดาวยิงทีมลิเวอร์พูล ยกย่อง ซาดิโอ มาเน หลังโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม กลายเป็นกุญแจสำคัญของทีมหงส์แดงได้อย่างรวดเร็ว เห็นแล้วทำให้นึกถึง จอห์น บาร์นส์... 6 ก.ย. 2559 04:52 6 ก.ย. 2559 07:05 ไทยรัฐ