วิน แย้มคบแฟนสาวนอกวงการ พาเจอครอบครัวแล้ว-ยังไร้แพลนแต่ง

ข่าว

  วิน แย้มคบแฟนสาวนอกวงการ พาเจอครอบครัวแล้ว-ยังไร้แพลนแต่ง

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ย. 2559 09:05 น.

   วิน ธาวิน แย้มคบแฟนสาวนอกวงการมาสักพักแล้ว ไม่หวั่นแฟนคลับน้อยใจและหายไป รับพาแฟนไปเจอครอบครัวบ้างแล้ว ยังไร้แพลนแต่ง-พ่อแม่ไม่ได้กดดันเรื่องนี้ เผยตอนนี้กลับมาทำงานที่ไทยเต็มตัว เป็นครูสอนดำน้ำและเปิดร้านดำน้ำมาหลายปีแล้ว

   กลับมาอยู่ในวงการบันเทิงมากขึ้นแล้ว หลังหายหน้าหายตาไปเรียนเมืองนอกมาหลายปี สำหรับพระเอกหนุ่มหน้าใสวิก 7 สี วิน ธาวิน เยาวพลกุล ล่าสุด ได้เจอหนุ่มวินในงานบวงสรวงละคร "หักลิ้นช้าง" และ "เรือนพะยอม" ที่ตลาดน้ำสำเพ็ง 2 ถ.กัลปพฤกษ์ เลยถามถึงการทำงานในวงการในช่วงนี้ พร้อมทั้งถามถึงการเป็นครูสอนดำน้ำ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่เจ้าตัวรัก รวมทั้งอัพเดตถึงเรื่องราวหัวใจว่ามีสาวคนไหนจับจองบ้างรึยัง

   ซึ่ง วิน พูดถึงการกลับมารับงานละครเพิ่มกับทางช่อง 7 มากขึ้นว่า “เรื่อยๆ มากกว่าครับ ต้นปีที่ผ่านมามี 2 เรื่อง มันก็ต่อเนื่องมาจากปี 58 ถ่ายละครมาอยู่แล้ว 2 เรื่อง แล้วมาออนแอร์ปีนี้พอดี พอจบสองเรื่องก็มีเรื่องนี้ "เรือนพะยอม" อีกเรื่องหนึ่งครับ ก็มีแค่นี้ครับ ตอนนี้ถ่ายอยู่เรื่องนี้เรื่องเดียว” หลังจากนี้แพลนรับงานยังไง? “ก็ไม่ค่อยได้แพลนนะ แล้วแต่โอกาส แล้วแต่ช่องจะให้โอกาส ถือว่าวินโชคดีที่ไปเรียนเมืองนอกหลายปีกลับมาช่องก็ยังให้โอกาส ยังป้อนงานละครให้อยู่" เหลือสัญญากับช่องเยอะไหม? “เพิ่งเซ็นสัญญาไปตอนที่กลับมา พอช่องมีละครให้เล่น ก็เซ็นสัญญาต่อไปอีกก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร เซ็นไป 5 ปีครับ เราก็เล่นละครให้ช่อง 7 อยู่แล้ว ไม่ได้คิดว่าจะย้ายไปที่ไหน ถามว่าเหลือสัญญาอีกกี่ปี เพิ่งเซ็นไปเมื่อปีที่แล้วก็ผ่านไปปีหนึ่ง มาปีนี้ขึ้นปีที่สองแล้ว”

   เดี๋ยวนี้หลายคนนิยมเป็นนักแสดงอิสระ เรามีความคิดอยากเป็นอิสระบ้างไหม? “วินว่ามันก็แล้วแต่สถานะนะครับ อย่างตัววินเองมองว่าช่อง 7 ให้โอกาสวินมาเสมอ เราเล่นละครให้เขามันก็สมเหตุสมผลอยู่แล้วที่จะเป็นนักแสดงของช่อง” มีค่ายอื่นมาจีบเราไปร่วมงานบ้างไหม? “ก็ไม่มีนะ ไม่ได้ฮอตขนาดนั้น (หัวเราะ) ตอนนี้ยังมีสัญญากับช่อง 7 ยังไม่ได้คิดว่าจะไปที่อื่น” ในสัญญาทำงานกับช่องถาวรเลยหรือไปเรียนได้อีก? “ก็คือเป็นสัญญานักแสดงปกติ ต้องเล่นละครให้ช่อง ทำอะไรเราก็ขออนุญาตช่องก่อน ต่อให้ไม่มีสัญญาเราก็ขออนุญาตก่อนถ้าจะไปเรียนหรือทำอะไร ตอนนั้นที่ไปเรามีสัญญาอยู่แต่ก็ขออนุญาตไปได้ คุยกันได้ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว” ตอนนี้กลับมาทุ่มเทกับงานที่ไทยอย่างเดียวแล้ว? “ใช่ครับ คือกลับมาอยู่เมืองไทยเลยดีกว่า ทำงานอยู่เมืองไทยนั่นแหละครับ”

   ช่วงนี้เห็นไปเป็นคุณครูสอนดำน้ำด้วย? “ใช่ครับ เป็นอีกอาชีพหนึ่ง ซึ่งมันเริ่มจากงานอดิเรก ทำไปทำมาก็กลายเป็นอาชีพ วินเปิดร้านสอนดำน้ำด้วย สอนดำน้ำ จัดทริปดำน้ำ ขายอุปกรณ์ทั้งหมด และวินไปเรียนจบเป็นครูระหว่างช่วงที่เรียนกลับมาจากอเมริกาว่างๆ ยังไม่ได้เริ่มทำงานก็ไปเรียนต่อเป็นครูสอนดำน้ำไปเลย เป็นอีกอาชีพหนึ่งครูสอนดำน้ำครับ” เปิดมานานหรือยัง? “ร้านดำน้ำเปิดมานานมากแล้วครับ เปิดมาปีที่ 15 แล้ว แต่ตัววินเองเพิ่งมาทำได้ประมาณปีที่ 7 ปีที่ 8 ก็ทำมานานมากแล้ว มันค่อนข้างเป็นตลาดที่เฉพาะกลุ่มพอสมควร เราไม่ได้โปรโมตอะไรมาก” สิ่งที่เรียนมาวางแพลนจะทำยังไงกับมันบ้าง? “ตอนเรียนปริญญาตรีวินจบวิศวะฯ เรียนโทจบบริหาร มันก็ค่อนข้างจะไปต่อได้หลายทาง บริษัทดำน้ำที่ทำอยู่วินก็ทำหน้าที่ในส่วนบริหาร บัญชี และไฟแนนซ์ หลายๆ อย่างได้ใช้ความรู้ที่เรียนมาพอสมควร” ทั้งทำงานทั้งในและนอกวงการเลย? “ใช่ครับ ตอนนี้อาชีพหลักก็ยังเป็นนักแสดง ส่วนอาชีพรองเป็นครูสอนดำน้ำ เป็นช่างภาพใต้น้ำด้วย ชอบถ่ายรูปใต้น้ำจริงจังพอสมควรครับ”

   ครบเครื่องขนาดนี้มีสาวๆ บ้างไหม? “ต้องไปถามสาวๆ ดูว่าสนใจไหม ครบขนาดนี้ (หัวเราะ) จริงๆ ก็มีคนคุยด้วยนะครับ เพียงแต่ว่าอาจจะไม่ได้เป็นข่าวอะไรมากมาย ไม่ได้เปิดตัวอะไรมากมาย เพราะว่าวินค่อนข้างแยกเรื่องส่วนตัวกับเรื่องงาน ไม่ค่อยเอามาปะปนกันอยู่แล้ว” สาวคนที่คุยอยู่เป็นคนไทยหรือชาวต่างชาติ? “คนไทยสิครับ เป็นคนนอกวงการครับ ก็คุยมาสักพักแล้วครับ ดูไปเรื่อยๆ ถามว่าเขาเข้าใจการทำงานของเราไหม คือลักษณะอย่างวิน คือเป็นคนที่งานก็คืองาน นอกเวลางานก็เจอกันได้ ไม่เอาเรื่องงานมาเกี่ยวข้อง” ยอมรับว่ามีสาวคุยแล้วแบบนี้กลัวแฟนคลับน้อยใจหายไปเลยไหม? “วินว่าก็เป็นธรรมดานะ อายุเราก็ไม่ใช่น้อยๆ แล้ว มีคนคุยด้วยมันก็ถือเป็นเรื่องที่ดี ถ้าไม่มีก็คงแปลกอยู่เหมือนกัน วินว่าอาชีพนักแสดงมันก็คือคนธรรมดานี่แหละครับ เราก็มีชีวิตที่เป็นคนธรรมดาคนหนึ่ง วินว่ามันไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรครับ”

   มีแพลนเรื่องชีวิตคู่ยังไงบ้าง? “ยังไม่ได้แพลนเลยครับ คือเราห่วงเรื่องปัจจุบันกับอนาคตของเรามากกว่า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าที่การงาน ส่วนในเรื่องครอบครัว คุณพ่อคุณแม่ก็ไม่ได้กดดันอะไรอยู่แล้ว เพราะพี่ชายกับพี่สาวแต่งงานไปแล้วมีลูกแล้วด้วย ก็เลยไม่ได้รู้สึกว่าจะต้องรีบแต่งงาน มันก็ไม่ใช่เป้าหมายของชีวิตเรา” ได้มีโอกาสพาเขาไปเจอครอบครัวหรือยัง? “ก็มีได้เจอบ้าง ไปกินข้าว เจอตามงานครอบครัว ถามว่าครอบครัวโอเคกับคนนี้ไหม จริงๆ แล้วคุณพ่อคุณแม่ไม่เคยระบุว่าจะต้องเป็นยังไง เขาเห็นว่าเรามีความสุข ไม่มีปัญหา ก็ถือเป็นเรื่องดีอยู่แล้ว” เรียกแฟนได้แล้วหรือยัง? “ก็ประมาณนั้นครับ”.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์