กีฟ ไม่นับญาติ เกรซ ลั่นถึงอีกฝ่ายขอโอกาสก็ไม่คืนดี

ข่าว

  กีฟ ไม่นับญาติ เกรซ ลั่นถึงอีกฝ่ายขอโอกาสก็ไม่คืนดี

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ย. 2559 07:05 น.

   กีฟ อรลีฬห์ เปลี่ยนชื่อเป็นดราภดา เพราะเชื่อในเรื่องเลขศาสตร์-หวังให้สุขภาพดีขึ้น ส่วนอาการป่วยโรคไทรอยด์ดีขึ้น 95 เปอร์เซ็นต์แล้ว แจงไม่นับญาติเกรซ น้องสาวตัวเอง เพราะนิสัยส่วนตัวอีกฝ่าย ลั่นถึงน้องสาวจะขอโอกาสก็ไม่คืนดี

   ตัดความสัมพันธ์พี่น้องมาได้พักใหญ่แล้ว สำหรับนักแสดงสาววิก 7 สี กีฟ ดราภดา โสตถิพิทักษ์ และ เกรซ น้องสาวของเจ้าตัว ที่ตอนนี้กำลังคบหาดูใจพระเอกหนุ่ม พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์ แต่เวลาผ่านมานานหลายเดือนก็ไม่รู้ว่างานนี้สาวกีฟจะใจอ่อนยอมคืนดีแล้วรึยัง ได้เจอกีฟในงานบวงสรวงละคร "หักลิ้นช้าง" และ "เรือนพะยอม" ที่ตลาดน้ำสำเพ็ง 2 ถ.กัลปพฤกษ์ เลยถามถึงเรื่องนี้ พร้อมทั้งถามถึงเรื่องที่เจ้าตัวเปลี่ยนชื่อและนามสกุล รวมทั้งอัพเดตถึงหวานใจอย่างพระเอกหนุ่มวิก 7 สี บูม กิตตน์ก้อง ขำกฤษ ที่เข้ากรมทหารรับใช้ชาติในเวลานี้ด้วย

   โดย กีฟ เผยถึงสาเหตุที่เปลี่ยนชื่อ-นามสกุล ว่า "คือเราเป็นคนเชื่อเรื่องเลขศาสตร์เพราะมันส่งผลกับชีวิต แล้วนามสกุลเดิมไม่ดีบวกกับมีช่วงที่ป่วยหนักมากๆ ก็เลยคุยกับคุณพ่อและท่านก็เห็นด้วย เลยไปหานามสกุลมา แต่พอรวมกับชื่อแล้วก็ยังไม่ดีเลยต้องเปลี่ยนทั้งชื่อและนามสกุลค่ะ กีฟเปลี่ยนมายังไม่ถึง 3 เดือนเลยยังไม่เห็นผลมากนัก แต่หลักๆ ที่เปลี่ยนเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น" ถามถึงอาการป่วยไทรอยด์เป็นพิษ? "ดีขึ้น 95 เปอร์เซ็นต์แล้ว ก็ต้องกินยาจนครบ 2 ปี แต่ว่ากีฟสามารถกลับมาทำงานได้ เจอแสงแรงๆ ตาไม่อักเสบแล้ว ยิ่งตอนนี้เรากลับมารับงานละครแล้ว 1 เรื่อง เพราะเราต้องคำนึงก่อนว่าไหวไหม จะได้ไม่เป็นตัวถ่วงคนอื่น แต่สภาพร่างกายโอเคก็คิดว่าคงรับอีกเรื่องได้ค่ะ พี่บูมเองมีย้ำว่าลองรับทีละเรื่องดูก่อน" แล้วบูมเป็นไงบ้าง? "คือตอนนี้พี่บูมใกล้ปลดประจำการแล้ว เขาก็จะกลับบ้านได้ช่วงเสาร์อาทิตย์ ก็ได้เจอกันมากขึ้น พี่เขาก็เรียบร้อยและพูดน้อยมาก แต่มันก็ดีค่ะ เป็นการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี และเขาก็ได้อะไรดีๆ กลับมาจากกรมด้วย ห่างกันก็ทำให้เข้าใจกันมากขึ้น" บูมจะเรียกแฟนหลังออกจากกรมตามที่เคยพูดไปไหม? "อันนี้ก็ต้องถามพี่บูมค่ะ เพราะเขายังไม่ออกจากกรมเลย"

   ความสัมพันธ์กับเกรซ น้องเราเป็นไงบ้าง? "ตอนนี้เราก็ไม่พูดคุยกันค่ะ ไม่นับญาติ ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ตัดขาดถาวรแน่นอนค่ะ เขาก็ไม่ได้มีติดต่อมา กีฟเองไม่ได้ติดตามข่าวและไอจีด้วยที่เขาเปิดตัวพอร์ชมากขึ้น แต่อาจจะทราบบ้างเวลาที่เพื่อนมาบอก" ล่าสุดเขาให้สัมภาษณ์ว่าเจอครอบครัวแล้ว? "คือเขาไปทานข้าวกับแม่ เราก็คุยกับท่านเพราะเราไม่ได้ด้วย แม่ก็บอกว่าเขาขอไปเอง (ยิ้ม) แม่ไม่ได้ชวน จริงๆ หนูว่าเรื่องบางเรื่องก็ไม่ควรเอามาสัมภาษณ์นะ และ ณ วันนี้ก็ไม่ได้เป็นห่วงหรือสนใจอะไรเกรซแล้ว คือหนูเป็นคนที่เวลารักใครไม่ว่าจะเป็นพี่น้อง ญาติหรือเพื่อน จะรักมาก และเราก็เป็นห่วงมากกว่าที่เพื่อนคนอื่นๆ เขาห่วง แต่ถ้าถึงจุดที่หนูทิ้งก็คือทิ้งเลย จะมีสายเลือดเดียวกันหรือผูกพันกันมา 10 ปีไม่ช่วยอะไรทั้งนั้นค่ะ" เรื่องพอร์ชยังเป็นเรื่องหลักใช่ไหม? "ไม่ใช่ค่ะ สัมภาษณ์ล่าสุดเรื่องศรัณย์ไม่ใช่เรื่องหลัก คือกีฟแทบไม่ได้พูดเรื่องเขาเลยนะคะ แต่มันเป็นเรื่องนิสัยส่วนตัวของเด็กคนนั้นมากกว่า กับศรัณย์ก็ไม่ได้คุยค่ะ" เรียกว่าตัดพี่ตัดน้อง? "สิ่งที่เขาทำก็ค่อนข้างรุนแรงกับสภาพจิตใจความรู้สึกเหมือนกันนะคะ" ไม่สามารถกลับมาเป็นพี่น้องกันได้? "หนูเป็นคนให้โอกาสคน แต่หนูเคยให้แล้วครั้งนึง ครั้งนึงคงเพียงพอกับการที่ให้โอกาสกับใครก็ตาม"

   เขามีโทรมาหาปรับความเข้าใจไหม? "ไม่นะคะ ไม่น่าจะคิดได้" คุณพ่อคุณแม่เราเป็นกาวใจให้ไหม? "ไม่ค่ะ อย่างแม่ไม่ค่อยได้มีโอกาสเจอพวกหนูอยู่แล้ว ส่วนใหญ่ก็จะคุยกันทางโทรศัพท์มากกว่า นานๆ จะเข้ามาที หนูจะเจอแม่บ่อย ส่วนอีกคนตามเทศกาลค่ะ และแม่ก็รู้อยู่แล้วว่าไม่รู้จะพูดยังไงให้ความสัมพันธ์มันเหมือนเดิม แม่รู้ว่าหนูเป็นคนยังไงค่ะ" หมายความว่าเขาย้ายออกไป? "เขาไปอยู่ไหนไม่รู้ค่ะ" เรากลัวทำให้คุณพ่อคุณแม่ลำบากใจไหม? "คงไม่ค่ะ เพราะหนูเป็นคนมีเหตุผล ไม่ใช่ทำอะไรตามอารมณ์ การที่หนูจะตัดสินใจทำอะไรสักอย่างต้องมีสาเหตุให้หนูทำ" เรามองว่าพอร์ชให้เกียรติน้องเรามากขึ้นไหม? "ความจริงมองหรือไม่มอง หนูแทบไม่ได้สนใจเขาด้วยซ้ำ ว่าเขาทำอะไรอยู่ตอนนี้ จะเปิดหรือไม่เปิดความสัมพันธ์ก็ไม่เกี่ยวอะไรกับเรา" ถ้าวันหนึ่งเกิดต้องเกี่ยวดองเป็นครอบครัวจริงๆ เราจะรับได้ไหม? "มันก็ไม่จำเป็นต้องเจอกันก็ได้นี่คะ" ถ้าน้องเรามาขอโอกาส เราโอเคไหม? "คงไม่ค่ะ ถ้าทำมาขนาดนี้แล้ว ไม่ต้องหรอก" ชั่วชีวิตเลย? "ใช่ค่ะ ต่างคนต่างอยู่ก็โอเค ก็ดูมีความสุขกันดี".

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์