พณ. ชู 'เราจะเดินหน้าไปด้วยกัน' สร้างเข้มแข็งธุรกิจ MOC Biz Club

ข่าว

  พณ. ชู 'เราจะเดินหน้าไปด้วยกัน' สร้างเข้มแข็งธุรกิจ MOC Biz Club

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ย. 2559 03:06 น.

   พาณิชย์ ใช้แนวคิด “เราจะเดินหน้าไปด้วยกัน” สร้างความได้เปรียบเชิงแข่งขันแก่สมาชิก MOC Biz Club ให้มีความพร้อมเชื่อมต่อสู่ประชาคมโลก ภายใต้ งาน “สร้างความเข้มแข็งเครือข่ายธุรกิจ MOC Biz Club” พร้อมกระตุ้นสมาชิกเครือข่ายฯ สร้างความเข้มแข็งจากภายใน ใช้นวัตกรรมขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศสู่สังคมThailand 4.0 ภูมิภาค

   ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยภายหลังเป็นประธานเปิดงาน “สร้างความเข้มแข็งเครือข่ายธุรกิจ MOC Biz Club” ณ ศูนย์การค้า เจ เจ มอลล์ ว่า กระทรวงพาณิชย์ จัดงาน “สร้างความเข้มแข็งเครือข่ายธุรกิจ MOC Biz Club” ขึ้น ระหว่างวันที่ 2 - 6 กันยายน 2559 ซึ่งเป็นการรวมพลังเครือข่ายธุรกิจ MOC Biz Club จากทั่วประเทศกว่า 9,000 ราย โดยภายในงานประกอบด้วยกิจกรรมการแสดงและจำหน่ายสินค้าของเครือข่ายสมาชิกฯ จำนวน 180 คูหา ประกอบด้วย ภาคเหนือ (17 จังหวัด) 20 คูหา, ภาคใต้ (14 จังหวัด) 28 คูหา, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (20 จังหวัด) 41 คูหา, ภาคตะวันออกและภาคกลาง (26 จังหวัด) 87 คูหา และสินค้าราชทัณฑ์ จากกรมราชทัณฑ์ จำนวน 4 คูหา

   นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจ (Business Matching) โดยได้เชิญ เทรดเดอร์มาพบผู้ผลิต ผู้ขายโดยตรง โดยคาดว่าจะมีการเจรจาจับคู่ธุรกิจไม่น้อยกว่า 50 คู่ การบรรยายพิเศษเพื่อสร้างความเข้มแข็งให้แก่สมาชิกฯ ได้แก่ “MOC Biz Club กับการขยายช่องทางการตลาดสมัยใหม่” “การออกแบบสินค้าเชิงสร้างสรรค์และแนวโน้มบรรจุภัณฑ์ในอนาคต” “ความรู้ด้านกฎหมาย การค้า การลงทุน ที่ผู้ประกอบการควรรู้” ปิดท้ายด้วยการเสวนา “การขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ MOC Biz Club ทั่วประเทศ” จากผู้ทรงคุณวุฒิ รวมถึง มีการแสดงนิทรรศการผลการดำเนินงานของเครือข่ายธุรกิจ MOC Biz Club ที่ผ่านมาด้วย

   ดร.สุวิทย์ กล่าวต่อว่า การจัดงานฯ ครั้งนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “เราจะเดินหน้าไปด้วยกัน” (Stronger Together) และ “จะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง” (Left No One Behind) ซึ่งเป็นหลักคิดหนึ่งของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในการขับเคลื่อนประเทศสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน โดยการรวมพลังเครือข่ายสมาชิก MOC Biz Club สะท้อนถึงความร่วมมือร่วมใจและความพร้อมที่จะเดินไปข้างหน้าด้วยกันของผู้ประกอบธุรกิจจากภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ ภายใต้เครือข่ายธุรกิจ MOC Biz Club ซึ่งจะสามารถสร้างความได้เปรียบเชิงแข่งขันแก่เครือข่ายสมาชิกฯ ให้มีความเข้มแข็งจากภายใน (Strength from Within) ก่อนที่จะเชื่อมโยงสู่ระดับประชาคมโลก (Connect to the World) ในอนาคต

   รวมทั้ง มีการกระตุ้นให้เครือข่ายธุรกิจฯ ใช้นวัตกรรม เทคโนโลยี และความคิดสร้างสรรค์ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์หรือสินค้าของตนเอง เพื่อให้สามารถแข่งขันได้ในเวทีการค้าโลก และเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้ก้าวสู่สังคม Thailand 4.0 ทั้งในระดับประเทศ และในระดับภูมิภาค ซึ่งหากสัมฤทธิ์ผล จะทำให้ประเทศไทยหลุดพ้นจากกับดักรายได้ปานกลาง และไปสู่ประเทศที่มีรายได้สูง เปลี่ยนจากทำมากได้น้อยเป็นทำน้อยได้มาก รวมถึง มีการแบ่งบันความเจริญร่วมกันเพื่อให้เกิดความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน ของประเทศในภาพรวมต่อไป

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 03:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์