ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุดสลด! ตัวเงินตัวทองนับสิบ รุมกัดกิน ศพเฒ่าวัย 88

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ย. 2559 02:26 น.
  SHARE

  หลังไม่เจอหลายวัน ชาวบ้านพบศพพ่อเฒ่า ยึดอาชีพกางโพงพางที่ลำคลอง ถูกตัวเงินตัวทองนับสิบรุมกัดกินร่าง อยู่บริเวณกระท่อมที่พัก ริมคลองคู จ.สมุทรปราการ มีร่องรอยศพถูกลากเป็นทางยาว 3 เมตร ยังไม่ทราบสาหตุการตาย 

  เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 5 ก.ย.59 ร.ต.อ.ทวีสิทธ์ ชูศรี รองสว.(สอบสวน) สภ.สาขลา ได้รับแจ้งจาก นายมานพ เติมบุญ กำนัน ต.บ้านคลองสวน อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ว่าพบศพผู้เสียชีวิตนอนตายอยู่หน้ากระท่อมริมคลองคู ม.8 ต.นาเกลือ อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ โดยหลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

  ที่เกิดเหตุแยกจากถนนประชาอุทิศ 90 เข้าหลังหมู่บ้าน ประมาณ 1 กม. แล้วต่อเรือไปตามลำคลองคู อีก 1 กม. บริเวณริมคลองดังกล่าว พบกระท่อมมุงหลังคาด้วยจาก ยกพื้นขนาด 3X3 เมตร เมื่อเจ้าหน้าที่ชะลอเรือเพื่อเทียบฝั่ง พบศพ นาย แผ้ว กลิ่นเทียน อายุ 88 ปี อยู่บ้านเลขที่ 316 หมู่ 8 ต.นาเกลือ อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ในสภาพนุ่งกางเกงขาก๊วยสีดำ ไม่สวมเสื้อ นอนคว่ำหน้า

  บริเวณลำตัว พบไส้ทะลักออกมากองกับพื้น ขณะที่แขนและขาแยกออกจากกัน นอก จากนั้นยังพบร่องรอยลากจากบริเวณหม้อหุงข้าว จนถึงศพผู้ตาย ประมาณ 3 เมตรและรอยเท้าตัวเงินตัวทองเต็มพื้น คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 วัน

  จากการสอบถาม ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า หลังจากพายเรือผ่านกระท่อมนายแผ้ว ไม่พบเห็นนายแพ้วมา 2-3 วัน กระทั่งได้กลิ่นเหม็นเหมือนซากศพ จึงได้ขึ้นจากเรือไปดูที่บริเวณกระท่อม ถึงผวา เมื่อพบฝูงตัวเงินตัวทองความยาวตั้งแต่ 1-2 เมตร กว่า 10 ตัว กำลังรุมกินซากศพอยู่ ขณะที่ตนกำลังจะเข้าไปไล่ กลับถูกตัวเงินตัวทองตวัดหางฟาดสู้ จนต้องหาไม้เข้าไปไล่ตี จนตัวเงินตัวทองทั้งหมดหนีลงคลอง ก่อนที่ศพนายแผ้วจะถูกกินจนหมด

  ด้าน นายประจวบ กลิ่นเทียน อายุ 55ปี บุตรชาย กล่าวว่า พ่อมีอาชีพกางโพงพางที่ลำคลองดังกล่าวมาเป็นเวลา 10 กว่าปีแล้ว และปลูกกระท่อมไว้ริมคลองโดยตนจะคอยไปเยี่ยมเสมอ กระทั่งวันนี้ มีชาวบ้านแจ้งว่า พ่อได้เสียชีวิตอยู่ในกระท่อม ตนจึงได้มาดูศพ พบว่าพ่อตายอย่างน่าเวทนา ทั้งที่ยังแข็งแรงอยู่ จากนั้นตนจึงได้แจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ทราบ

  อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่ระบุถึงสาเหตุการตาย แต่มีผู้พบเห็นนายแผ้ว กำลังถูกตัวเงินตัวทองกำลังกัดกิน ก่อนที่จะมอบศพให้มูลนิธินำส่งนิติเวช เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต ว่าถูกสัตว์กัดตาย ถูกทำร้ายร่างกาย หรือป่วยตาย ก่อนที่จะดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตัวเงินตัวทองกินศพรุมกินศพกินศพเฒ่าตาย2วันกางโพงพางสุดสลดซากศพเฒ่าวัย88ศพถูกลากพระสมุทรเจดีย์สมุทรปราการ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้