ทนดูไม่ได้ ชาวบ้านชุมพร ปลูกกล้วย-วัชพืช กลางถนนสร้างใหม่พังเป็นหลุม

ข่าว

  ทนดูไม่ได้ ชาวบ้านชุมพร ปลูกกล้วย-วัชพืช กลางถนนสร้างใหม่พังเป็นหลุม

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ย. 2559 04:25 น.

   ชาวบ้านทนดูไม่ได้ หลังถนนเพชรเกษม ช่วงชุมพร-ระนอง อยู่ระหว่างการขยาย 4 ช่องจราจร สร้างใหม่ไม่ถึงเดือน กลับพังเป็นหลุมขนาดใหญ่ จน จยย.-รถยนต์ เสียหลักเกิดอุบัติเหตุแล้วหลายครั้ง เลยเอาต้นกล้วย-วัชพืช ไปปลูกเป็นสัญลักษณ์ สุดท้าย บ.รับเหมา ต้องนำไฟกะพริบ ป้ายบอกอันตราย มาวางแทน 

   เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 5 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีชาวบ้านนำต้นไม้ไปปลูกบนถนนเพชรเกษม บริเวณหมู่ 4 ต.วังใหม่ อ.เมือง จ.ชุมพร จึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบว่าบริเวณดังกล่าวเป็นถนนเพชรเกษมช่วงชุมพร-ระนอง อยู่ระหว่างก่อสร้างใหม่ขยายเป็น 4 ช่องจราจร โดยบางช่วงกำลังอยู่ระหว่างก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ และบางช่วงก่อสร้างเสร็จ และเปิดใช้งานแล้ว

   ขณะเดียวกัน จุดที่มีปัญหาเป็นถนนช่องทางขาขึ้น ใกล้กับคอสะพานที่เพิ่งจะก่อสร้างแล้วเสร็จเปิดใช้ได้ไม่ถึง 1 เดือน ได้มีชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงกว่า 10 คน นำต้นกล้วย ต้นมันสำปะหลัง และวัชพืช มาปลูกเรียงรายให้เห็นเป็นสัญลักษณ์ว่า ถนนชำรุด มีหลุมบ่อขนาดใหญ่เป็นช่วงทางยาวประมาณ 10 เมตร เนื่องจากไม่มีไฟกะพริบส่องสว่าง หรือป้ายแจ้งเตือนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยมีรถยนต์สายตรวจของตำรวจป้อมวังใหม่มาจอดเปิดไฟกะพริบแจ้งให้รถที่ขับผ่านได้เห็นแต่ไกลว่ามีอันตรายอยู่ข้างหน้า

   ชาวบ้านรายหนึ่ง เปิดเผยว่า ตนมีบ้านอยู่ใกล้บริเวณดังกล่าว ทนดูไม่ได้เนื่องจากถนนที่เพิ่งสร้างเสร็จไม่ถึงเดือนได้ชำรุดเป็นหลุมขนาดใหญ่ นาน 3 วันแล้ว ที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุ รถยนต์ รถจักรยานยนต์วิ่งมาตกหลุมรถพังเสียหายบาดเจ็บกันไปหลายราย และที่บาดเจ็บสาหัสยังนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลชุมพรก็มี และเมื่อครู่ที่ผ่านมาก็มีรถจักรยานยนต์วิ่งมาตกหลุม เสียหลักรถไถลไปไกลได้รับบาดเจ็บ และรถยนต์วิ่งมาตกหลุมเสียหลักแฉลบไปชนเสาข้างทางอีก 1 คัน

   "พวกเราจึงระดมกำลังออกมาช่วยกันนำต้นกล้วย ต้นมันสำปะหลังและต้นหญ้ามาปักไว้บริเวณจุดที่ถนนชำรุดเป็นหลุมขนาดใหญ่ เพื่อแจ้งเตือนกันให้รถทุกชนิดได้ขับเลี่ยงชิดไปทางช่องทางขวาใกล้กับเกาะกลาง เนื่องจากไม่มีไฟหรือเครื่องหมายแจ้งเตือนอันตรายแต่อย่างใด และได้แจ้งให้ตำรวจในท้องที่นำรถยนต์สายตรวจมาจอดเปิดสัญญาณไฟให้ชาวบ้านได้เห็นแต่ไกลด้วย" ชาวบ้าน กล่าว 

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างพูดคุยกับชาวบ้านอยู่นั้น ได้มีเจ้าหน้าที่ของบริษัทรับเหมาก่อสร้างขับรถยนต์กระบะนำป้ายไฟกะพริบ ป้ายบอกอันตราย พร้อมกับแท่นแบริเออร์และกรวยสะท้อนแสงมาวาง แจ้งเตือนเพื่อป้องกันอันตรายที่บริเวณดังกล่าว และได้เอาต้นไม้ที่ชาวบ้านนำมาปลูกออกไปทิ้งข้างทาง ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์ของชาวบ้านก่อนที่จะแยกย้ายกันกลับไปนอน

   ขณะที่ พนักงานของบริษัทผู้รับเหมาบอกว่า ถนนจุดดังกล่าวเกิดการยุบตัว และอยู่ระหว่างการซ่อมนำดินมาอัด แต่เนื่องจากมีรถวิ่งตลอดเวลาทำให้หลุมขนาดใหญ่ขึ้น

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 08:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์