วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นานี' โวไม่หยุด! สถานีต่อไปของฝอยทองคือ 'แชมป์โลก'

นานี ปีกทีมชาติโปรตุเกส โวไม่หยุด ทีมของเขากำลังมั่นใจเต็มเปี่ยมและกำลังมองหาแชมป์โลก 2018 หลังเพิ่งผงาดคว้าแชมป์ยูโร 2016 มาก่อนหน้านี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 ก.ย. ว่า นานี ปีกทีมชาติโปรตุเกศ ประกาศลั่นพาทีมเถลิงแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 หลังเพิ่งประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ยูโร มาครองได้เป็นสมัยแรก

ทัพฝอยทองภายใต้การคุมทีมของ เฟร์นันโด ซานโตส กำลังอยู่ในช่วงมั่นใจเต็มเปี่ยมหลังปราบเจ้าภาพฝรั่งเศส เถลิงแชมป์ยูโร 2016 ไปครอง โดยพวกเขามีโปรแกรมลงแข่งฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกนัดแรกพบกับสวิตเซอร์แลนด์วันพรุ่งนี้ โดย นานี ปีกตัวเก่งของทีมมั่นใจว่าทีมจะประเดิมสามแต้มแรกได้อย่างแน่นอน

"การคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกคือหนึ่งในเป้าหมายของเรา" นานีกล่าวผ่าน ฟีฟ่า ดอท คอม "เมื่อคุณกำลังเริ่มต้นคุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงทัศนคติของคุณได้ เห็นได้ชัดว่าไม่มีการการันตีกับการที่คุณจะคว้าแชมป์ได้เสมอ แต่แรงจูงใจและทัศนคติมักต้องอยู่ที่นั่นตรงนั้น

"ฟุตบอลคือเกมของความฝันและเราต้องเก็บความฝันเพื่อที่จะประสบความสำเร็จในสิ่งที่ยอดเยี่ยมอย่างเช่นการคว้าแชมป์ยูโร

"เราจะได้เห็นสิ่งที่เกิดขึ้นในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก แต่เราจะพยายามทำให้โปรตุเกสขึ้นไปอยู่จุดสูงสุดเท่าที่เราสามารถทำได้ในศึกฟุตบอลโลก"

นานี ปีกทีมชาติโปรตุเกส โวไม่หยุด ทีมของเขากำลังมั่นใจเต็มเปี่ยมและกำลังมองหาแชมป์โลก 2018 หลังเพิ่งผงาดคว้าแชมป์ยูโร 2016 มาก่อนหน้านี้... 6 ก.ย. 2559 00:33 6 ก.ย. 2559 00:47 ไทยรัฐ