ข่าว
100 year

ด.ต.เมืองตรัง ไล่ตะครุบ 'บอย โคกหล่อ' ซุกยาบ้าหัวเข็มขัด

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ย. 2559 00:31 น.
SHARE

ดาบตำรวจเมืองตรังไล่ตะครุบโจ๋ขี้ยา หลังขัดขืนขณะขอตรวจค้น กอดรัดฟัดเหวี่ยงจนตำรวจข้อศอกหลุด คนร้ายวิ่งหลบหนีจนมุมทางตันกำแพงสูง ถูกรวบตัวดำเนินคดี 5 ข้อหาหนัก 

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 5 ก.ย. 2559 พ.ต.ท.ภูมิ บาลทิพย์ รอง ผกก.ป. สภ.เมืองตรัง ร.ต.อ.ไชยณรงค์ เรืองพูน รอง สวป. สภ.เมืองตรัง ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร 20 พร้อมด้วยสายตรวจอินทรีชุดที่ 4 ร่วมกันจับกุม นายวรพจน์ บุญธรรม หรือฉายา “บอย โคกหล่อ” อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43/62 ถ.รัษฎา ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ผู้ต้องหาตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด พร้อมอายัดรถจักรยานยนต์ซูซูกิ สแมช สีขาวแดง 1 คัน ได้ที่ซอย 7 ถ.รัษฎา (หลังเซเว่นอีเลฟเว่น) ต.ทับเที่ยง ในเขตเทศบาลนครตรัง ก่อนนำตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองตรัง

ขณะเดียวกันได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ศูนย์นเรนทร รพ.ตรัง เพื่อทำการปฐมพยาบาลเจ้าหน้าที่ตำรวจ บาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อ ด.ต.พงษ์ไทย ปานแดง หรือ ดาบเก๋ ผบ.หมู่งาน ป.สายตรวจชุดอินทรี สภ.เมืองตรัง ก่อนนำส่ง รพ.ตรัง เพื่อช่วยเหลือเร่งด่วน

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ ด.ต.พงษ์ไทย ขับรถลาดตระเวนตรวจดูความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ สภ.เมืองตรัง  มาถึงที่เกิดเหตุ พบวัยรุ่นคนหนึ่งมีท่าทางพิรุธ ทำท่าจะเลี้ยวรถกลับเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ฯ ด.ต.พงษ์ไทย จึงเรียกให้หยุด พร้อมลงมาจากรถ เพื่อขอตรวจค้น โดยยืนขวางรถจักรยานยนต์ไว้ แต่ชายวัยรุ่นคนดังกล่าวขัดขืน จนเกิดการกอดรัดฟันเหวี่ยงขึ้น จน ด.ต.พงษ์ไทย ได้รับบาดเจ็บ กระดูกข้อศอกหลุด ส่วนผู้ต้องหาสะบัดหลุด วิ่งหลบหนี แต่ไม่รอด ถูกตามจับได้ในเวลาต่อมา

พ.ตท.ภูมิ เผยว่า ด.ต.พงษ์ไทย เป็นตำรวจที่ดี ขยันขันแข็งในการปฏิบัติหน้าที่ หลังสอบสวนผู้ต้องหาพบมีอาการคล้ายเมายา ตรวจฉี่เป็นสีม่วง ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์คันเกิดเหตุ เพื่อมาส่งยาให้กับกลุ่มผู้เสพ ซึ่งเป็นลูกค้ารายย่อยภายในซอยดังกล่าว แต่เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงพยายามจะหลบหนี แต่เนื่องด้วยซอยดังกล่าวค่อนข้างแคบ จึงยอมจำนน จอดรถให้เจ้าหน้าที่ตรวจค้น พบยาบ้าในหัวเข็มขัด 2 เม็ด จากนั้นได้ดิ้นต่อสู้ขัดขืนการจับกุม และทำร้ายเจ้าหน้าที่ฯ ได้รับบาดเจ็บ ก่อนวิ่งหลบหนี แต่ไม่รอด

เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาหนัก 5 ข้อหา ว่า 1.เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมาย 2.เป็นผู้ขับขี่เสพยาเสพติดฯ(เสพแล้วขับ)ฯ 3.มียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกำหมาย 4.ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานโดยใช้กำลังประทุษร้าย 5.ทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในที่เกิดเหตุ นางวิริยา สุวรรณไทย อายุ 52 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ และเห็นเหตุการณ์ ได้ปรี่เข้าช่วยเหลือ ด.ต.พงษ์ไทย ระหว่างรอส่ง รพ.ตรัง นำน้ำมาให้ดื่ม และนำผ้าเย็น มาเช็ดหน้าให้ ซึ่งสร้างความประทับใจแก่เพื่อนตำรวจที่พบเห็นและชาวบ้านที่มามุงดูเหตุการณ์เป็นอย่างมาก พร้อมบอกว่าให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สู้ๆ ต่อไปอย่าได้ท้อถอยกับกลุ่มคนไม่ดี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ติดยาขี้ยาจับยายาบ้ายาเสพติดผู้ต้องหาเสพยาหลบหนีต่อสู้ขัดขืนเจ้าหน้าที่บาดเจ็บทับเที่ยงตรัง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้