วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

Bunker อาหารนิวอเมริกันกับค็อกเทล

โดย Gourmet & Cuisine

Bunker ร้านอาหารและบาร์แห่งล่าสุดภายในซอยสาทร 12 ซอยที่กำลังได้ชื่อว่ารวมร้านอาหารและบาร์ไว้มากที่สุดซอยหนึ่งของกรุงเทพฯ ซึ่งนับเป็นกูร์เมต์เดสติเนชันที่น่าสนใจ ไปซอยเดียวได้กินอาหารหลากหลาย

บังเกอร์เป็นการรวมตัวของฟู้ดดี้ชั้นนำของบ้านเรา อาทิ เชฟทิม บัตเลอร์ จากร้านอีทมี ร้านอาหารอันดับที่ 23 ของรายชื่อร้านอาหารที่ดีที่สุดของเอเชีย และคุณตั้ม-ณฐกร แจ้งเร็ว 1 ใน 4 ของบาร์เทนเดอร์ที่ดีที่สุดของดิอาจิโอ้เวิลด์คลาสเมื่อปีก่อน เรียกว่ารวมเอาสุดยอดด้านต่างๆ มาไว้ในร้านเดียว

เมื่อเดินเข้ามาในร้านจะมีบาร์เทนเดอร์คอยต้อนรับ ซึ่งจะดื่มก่อนหรือหลังมื้ออาหารก็สุดแต่จะถูกจริตของใคร ส่วนชั้น 2 เป็นครัวเปิดและโซนไดนิงที่ตกแต่งไว้เรียบๆ แบบลอฟต์ที่ทั้งเปลือยและดิบ ส่วนชั้น 3 เป็นโซนของไดนิงที่มีส่วนโอเพนแอร์ด้วย

เชฟอาร์โนลด์ มาร์เซลลา (Arnold Marcella) เชฟหนุ่มลูกครึ่งฟิลิปปินส์-อเมริกัน เล่าว่าเขานำเสนออาหารอเมริกันในเมืองนิวยอร์กที่เขาเติบโตขึ้นมา เมืองที่รวมเอาความหลากหลายทางเชื้อชาติไว้ในที่เดียว นอกจากนี้ยังดึงเอาวัตถุดิบท้องถิ่นมาทำอาหาร จึงมีทั้งกลิ่นอายของคลาสสิกอเมริกันและยูโรเปียน เชฟยังใส่ความเป็นฟิลิปปินส์ลงไปด้วยอย่างกระเทียม วินีการ์ และหอยเม่นที่เชฟบอกว่าเป็นวัตถุดิบที่มีความเป็นฟิลิปปินส์มาก

จานแรก Seaweed Cured Trevally ปลาท้องถิ่นสดที่ปรุงรสกับยูซุ หอยเม่น แรดิชดอง และต้นอ่อนแรดิช รสนุ่มไม่แหลม มีความเป็นเอเชียนผสมตะวันตก อีกจานเป็น Grilled Beef Tongue and Snails ลิ้นวัวกับหอยทากสโลว์คลุกกับน้ำของเนื้อวัว เสิร์ฟพร้อมพาร์สนิปบดที่กลิ่นรสแรงกว่ามันบด เห็ด โฟมพาร์สลีย์ และขนมปังกระเทียมป่น

ส่วนค็อกเทลได้คุณตุ่น-เกียรติคุณ เอื้องคำ บาร์เทนเดอร์ดังมาช่วยคุณตั้มอีกแรง จึงผสมผสานเอาความเป็นสปิริตฟอร์เวิร์ดเข้ากับแฟนซีค็อกเทล รวมถึงเติมกลิ่นอายของนิวอเมริกันเข้ามาด้วย แก้วแรก French Martini วอดก้า เหล้ากลิ่นแบล็กเคอร์เรนต์ เชอร์รีและน้ำแช่เชอร์รี น้ำสับปะรด และน้ำมะนาว ให้รสหวานเปรี้ยวสดชื่น

อีกแก้วเป็น Bourbon Maple Sour เบอร์เบิน เมเปิลไซรัป ไข่ขาว และน้ำมะนาว มีความเป็นวิสกี้ แต่หอมนวลด้วยไซรัป

พิกัดความอร่อย: 118/2 ซอยศึกษา (ซอยสาทร 12) ถนนสาทร บางรัก กรุงเทพฯ
เปิดบริการ วันอังคาร-อาทิตย์ 18.00-23.00 น. (วันพฤหัสบดี-เสาร์ บาร์ปิด 02.00 น.) โทร. 09-2563-9991
ราคาอาหาร 135-2,300 บาท ค็อกเทล 220-420 บาท
รับบัตรเครดิต VISA และ Master Card

ที่มา - Gourmet & Cuisine
www.gourmetandcuisine.com

Bunker ร้านอาหารและบาร์แห่งล่าสุดภายในซอยสาทร 12 ซอยที่กำลังได้ชื่อว่ารวมร้านอาหารและบาร์ไว้มากที่สุดซอยหนึ่งของกรุงเทพฯ ซึ่งนับเป็นกูร์เมต์เดสติเนชันที่น่าสนใจ ไปซอยเดียวได้กินอาหารหลากหลาย... 5 ก.ย. 2559 18:02 ไทยรัฐ