วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รับเทรนด์ฮิตแอ็กชั่นคาเมร่า เปิดแบรนด์ใหม่ 'อี่' ลุยตลาดไทย

อี่ เทคโนโลยี เปิดตัวกล้อง 3 ประเภทในไทย ชูกล้องแอ็กชั่นรุ่น Yi 4K เรือธงทำตลาด มั่นใจสเปกเด่นตอบโจทย์พร้อมราคาคุ้มค่า ตั้งเป้าขายไม่ต่ำกว่า 15,000 เครื่องต่อเดือน…

นายอังเดรย์ บัคห์ทีฟ ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท อี่ เทคโนโลยี จำกัด เปิดเผยว่า จากความนิยมกล้องถ่ายภาพประเภทแอ็กชั่นในประเทศไทย บริษัทจึงนำผลิตภัณฑ์เข้ามาตอบสนองความต้องการดังกล่าว โดยเบื้องต้นได้เปิดตัว 3 ผลิตภัณฑ์ คือ Yi 4K แอ็กชั่นคาเมร่า กล้องถ่ายภาพแนวแอ็กชั่น, Yi โฮม คาเมาร่า กล้องรักษาความปลอดภัยภายในบ้าน และ Yi สมาร์ท แดช กล้องติดรถยนต์

"ตลาดแอ็กชั่นคาเมร่าในประเทศไทยมีศักยภาพสูง ไม่ใช่เพียงการใช้งานกับกีฬาและการออกกำลังกาย แต่คนไทยยังนิยมใช้งานเป็นกล้องถ่ายภาพทั่วไปในชีวิตประจำวันด้วย เชื่อว่าจุดเด่นของกล้อง Yi 4K ที่มีประสิทธิภาพสูง น้ำหนักเบา ราคาคุ้มค่า จะทำให้ได้รับความสนใจจากผู้บริโภคชาวไทยได้ไม่ยาก ประกอบกับการมีแอพพลิเคชั่นช่วยให้ใช้งานสะดวกขึ้นทั้งบนอุปกรณ์ไอโอเอสและแอนดรอยด์ จะยิ่งทำให้กล้อง Yi 4K ซึ่งเป็นสินค้าเรือธงของบริษัทสามารถทำตลาดได้อย่างรวดเร็ว เช่นเดียวกับกล้องติดรถยนต์ Yi ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศจีนเมื่อวันที่ 1 มีนาคม และสามารถขายได้ถึง 15,000 ชุดในเวลา 10 นาที ผ่าน JD.com เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซในจีน"

นางแองเจเลีย หลิว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ป๊อบลีดเดอร์ จำกัด ผู้ทำตลาดและจำหน่ายผลิตภัณฑ์แบรนด์อี่ในประเทศไทย กล่าวว่า ปัจจุบันส่วนแบ่งตลาดกล้องแอ็กชั่นในไทยนั้นเติบโตเป็นอย่างมาก ทั้งยังถือเป็นประเทศที่มีศักยภาพสูงสุดในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยบริษัทเลือกกล้อง Yi 4K เป็นผลิตภัณฑ์แรกในการทำตลาดในประเทศไทยจากความสำเร็จในการเป็นกล้องแอ็กชั่นที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในประเทศจีน และคาดว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะสร้างรายได้ให้บริษัทได้กว่า 50% จากผลิตภัณฑ์ทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม บริษัทคาดหวังยอดจำหน่ายกล้อง Yi 4K อยู่ที่ 15,000 เครื่องต่อเดือน และติดกลุ่มผู้นำ 3 อันดับแรกในตลาดกล้องทั้งหมดที่บริษัททำตลาดภายใน 1 ปีจากนี้ ส่วนช่องทางจัดจำหน่ายนั้น ปัจจุบันมีช่องทางจำหน่ายทั้งหน้าร้านและออนไลน์

"แม้ในประเทศไทยจะมีแบรนด์กล้องแอ็กชั่นที่ได้รับความนิยมอยู่แล้ว แต่เชื่อว่ากล้องอี่จะสร้างความแตกต่างและครองใจผู้ใช้ชาวไทยได้ จากจุดมุ่งหมายในการทำตลาดใหม่ซึ่งแตกต่างกัน โดยบริษัทเน้นทำตลาดกลุ่มคนรุ่นใหม่และผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพในชีวิตประจำวัน ไม่ใช่เพียงผู้ชอบเล่นกีฬาและมีกิจกรรมผจญภัย"

ทั้งนี้ กล้อง Yi 4K เป็นแอ็กชั่นคาเมร่ารุ่นเรือธงของแบรนด์อี่ โดยเป็นกล้อง 4K รุ่นแรกในตลาดที่มาพร้อมหน้าจอขนาด 2.19 นิ้ว ความละเอียด 640x360 ระบบสัมผัส มุมภาพกว้าง 160 องศา และสามารถบันทึกวิดีโอได้นาน 2 ชั่วโมงหลังจากชาร์จแบตเตอรี่ครั้งเดียว ทั้งยังใช้เทคโนโลยีเซนเซอร์ของโซนี่ CMOS ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และเทคโนโลยี A9SE76 จาก Ambarela ส่วนผลิตภัณฑ์อื่นๆ อาทิ Yi โฮม คาเมาร่า กล้องรักษาความปลอดภัยภายในบ้านที่ขายดีที่สุดในโลกโดยผลิตภัณฑ์รุ่นแรกสามารถจำหน่ายได้ถึง 4 ล้านชุด และรุ่นที่สองเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤษภาคม ส่วนกล้องติดรถยนต์ Yi สมาร์ท แดช มาพร้อมมุมภาพกว้าง 165 องศา โหมดการใช้งานตอนกลางคืน หน้าจอแอลซีดีขนาด 2.7 นิ้ว.

อี่ เทคโนโลยี เปิดตัวกล้อง 3 ประเภทในไทย ชูกล้องแอ็กชั่นรุ่น Yi 4K เรือธงทำตลาด มั่นใจสเปกเด่นตอบโจทย์พร้อมราคาคุ้มค่า ตั้งเป้าขายไม่ต่ำกว่า 15,000 เครื่องต่อเดือน… 5 ก.ย. 2559 17:59 6 ก.ย. 2559 12:20 ไทยรัฐ