'เอพี ไทยแลนด์' นำตัวแทนนักศึกษาดูงานกับ 'MEC' ที่ประเทศญี่ปุ่น

ข่าว

  'เอพี ไทยแลนด์' นำตัวแทนนักศึกษาดูงานกับ 'MEC' ที่ประเทศญี่ปุ่น

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ย. 2559 15:01 น.

   เอพี (ไทยแลนด์) ย้ำความเป็นผู้นำอสังหาฯ ไทย พา 3 นักศึกษาที่มีผลงานฝึกอบรมโดดเด่น และผ่านการคัดเลือกจากโครงการ ”เอพีโอเพ่นเฮ้าส์” ไปดูงานกับ “มิตซูบิชิ เอสเตท กรุ๊ป” (MEC) ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เรียนรู้งานการก่อสร้าง

   
เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย และผู้ริเริ่มก่อตั้ง “เอพี อะคาเดมี่” (AP Academy) สถาบันเพื่อการเรียนรู้ครบวงจรด้านอสังหาริมทรัพย์แห่งแรกในประเทศไทย นำนักศึกษาไทยที่มีผลการฝึกงานโดดเด่นที่สุด 3 คน จากโครงการ AP OPEN HOUSE 2016 “เพราะชีวิตจริงยิ่งกว่าทฤษฎี” ประกอบด้วย นายอภิวิชญ์ วงษ์สวรรค์ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, นายธนาคาร ลิขิตปริญญา นักศึกษาชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และนางสาวปิยะวรรณ วีระไพบูลย์ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 วิทยาลัยการชลประทาน สถาบันสมทบมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ไปเยี่ยมชมและศึกษาดูงานกับเอพีและพันธมิตร ‘มิตซูบิชิ เอสเตท กรุ๊ป’ (MEC) ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพื่อให้ได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับกระบวนการการก่อสร้างภายใต้มาตรฐานระดับสากล ตลอดจนเพื่อพัฒนาวงการอสังหาริมทรัพย์ไทยให้ก้าวไกลอย่างยั่งยืน

   ระหว่างเยี่ยมชมและศึกษาดูงานกับ‘มิตซูบิชิ เอสเตท กรุ๊ป’ (MEC)
   ระหว่างเยี่ยมชมและศึกษาดูงานกับ‘มิตซูบิชิ เอสเตท กรุ๊ป’ (MEC)


   สำหรับตัวแทนทั้งสามคมได้เรียนรู้การพัฒนาที่อยู่อาศัยของประเทศญี่ปุ่นหลายแห่ง แต่มี 2 แห่งที่น่าสนใจ คือ MJC Training Faclity (Property Management) อาคารฝึกปฏิบัติการด้านการบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ (Property Management) ศูนย์การฝึกอบรม และพัฒนาทักษะของบุคลากรในหน่วยงานนิติบุคคล เพื่อสร้างมาตรฐานและความเป็นมืออาชีพ ก่อนเข้าสู่การปฏิบัติงานจริง ณ โครงการที่พักอาศัย โดยผ่านหลักสูตรต่างๆ อาทิ การรับเรื่องร้องเรียน การบริหารงานอาคาร เป็นต้น

   อีกแห่งคือ Eye’s Plus Labs ศูนย์วิจัยเพื่อการค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์ภายใต้การดำเนินงานของบริษัท Mitsubishi Jisho Residence โดย Lab ได้มีการรวบรวมเทรนด์การดีไซน์ และจัดแสดงฟังก์ชั่นห้องต่างๆ สเกลจริง ในหลากหลายสไตล์ หลากหลายวัสดุ เพื่อมุ่งค้นหาและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สามารถเติมเต็มความต้องการของลูกค้าได้อย่างสูงสุด

   สามตัวแทนนักศึกษาไทย
   สามตัวแทนนักศึกษาไทย


   “เอพี โอเพ่นเฮ้าส์” เป็นหนึ่งในกิจกรรมแกนหลักของสถาบัน “เอพี อะคาเดมี่” โดยมีเป้าหมายในการถ่ายทอดความรู้ ประสบการณ์ และเปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาได้เรียนรู้และฝึกฝนทักษะผ่านการลงมือปฏิบัติจริงอย่างเป็นระบบ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่ชีวิตการทำงานหลังจากสำเร็จการศึกษา

   อย่างไรก็ตาม จากการศึกษาดูงานในครั้งนี้ เป็นโครงการที่ทางเอพี (ไทยแลนด์) จัดขึ้นเพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการปฏิวัติออกแบบพื้นที่ใช้สอยที่อยู่อาศัย ผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทย มุ่งมั่นสร้างสรรค์อย่างมีสำนึกรับผิดชอบ ด้วยผลิตภัณฑ์อสังหาริมทรัพย์และบริการที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพ ตั้งแต่การดีไซน์ที่โดดเด่นด้วยพื้นที่ใช้สอยที่สะดวกสบาย ทำเลที่ตั้งที่ดีเยี่ยม รวมไปถึงคุณภาพในการก่อสร้าง การบำรุงรักษา บริการหลังการขาย และบริการขาย/ให้เช่า ทั้งนี้ เพื่อให้เจ้าของอสังหาริมทรัพย์ภายใต้แบรนด์เอพี ได้ใช้ชีวิตที่ดีที่สุด และเติมเต็มความสุขในแบบที่ปรารถนา.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 09:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์