ว่าที่สตรีหมายเลข 1

ข่าว

  ว่าที่สตรีหมายเลข 1

  ตุ๊ ปากเกร็ด

   6 ก.ย. 2559 05:01 น.

   “ฉันไม่ให้เบอร์โทรศัพท์คุณหรอก เอาของคุณมาแล้วฉันจะโทร.ไปเอง” นี่คือประโยคสนทนาแรกเริ่มระหว่างนางแบบสาวสวยวัย 28 ปี เมลาเนีย นาฟส์ กับมหาเศรษฐีโดนัลด์ ทรัมป์ ภายในงานปาร์ตี้แห่งหนึ่ง ณ มหานครนิวยอร์ก สหรัฐฯ เมื่อปี 2541

   จากนั้น 18 ปีผ่านไป มาวันนี้ทั้งคู่ได้กลายเป็นบุคคลที่ทั่วโลกจับตาไปแล้ว ในฐานะตัวแทนชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯจากพรรครีพับลิกัน และว่าที่สตรีหมายเลข 1

   โดยเฉพาะฝ่ายหลังว่าเป็นใครมาจากไหน?

   เมลาเนีย นาฟส์ (ปัจจุบันนามสกุลทรัมป์) เกิดเมื่อวันที่ 26 เม.ย.2513 ในหมู่บ้านชนบทเซฟนิกา ห่างจากเมืองหลวงลีอูบลีอานา ประเทศสโลวีเนีย คาบสมุทรบอลข่านยุโรปใต้ บิดาเป็น เซลส์แมนขายรถ มารดารับงานออกแบบให้ แบรนด์สินค้าแฟชั่น ตัดสินใจออกจากมหาวิทยาลัยเข้าสู่วงการนางแบบเมื่ออายุ 18 ปี

   หลังจากเดินสายไปทั่วยุโรปและสหรัฐฯ เมลาเนียก็ได้มาเจอกับทรัมป์ในงานเลี้ยงดังกล่าว ก่อนที่จะตกลงปลงใจแต่งงานกันในปี 2548 และมีลูกด้วยกัน 1 คน บาร์รอน ทรัมป์

   ความสามารถส่วนตัวพูดได้ 4 ภาษา สโลวีเนีย ฝรั่งเศส เยอรมัน และอังกฤษ ขณะที่การวางตัวก็ถูกยกให้อยู่ในระดับเดียวกับสตรีหมายเลข 1 ในอดีต อย่างเบ็ตตี ฟอร์ด และแจ๊กกี เคนเนดี ไม่แสดงบทบาททางการเมืองมากนัก ทำตัวโลว์โปรไฟล์อยู่หลังฉากเสียมากกว่า

   อย่างไรก็ตาม เกมการเมืองไม่ขาวสะอาด เมลาเนียถูกขุดคุ้ยเรื่องราวมาโจมตีมากมาย อย่างที่ว่าเธอจะเป็นสตรีหมายเลข 1 คนแรก ที่เคยถ่ายภาพเปลือยลงนิตยสาร ส่วนล่าสุดสื่ออังกฤษ “เดลี่ เมลล์” อ้างแหล่งข่าวในวงการว่า เคยรับจ๊อบเสริมขายบริการทางเพศ ในช่วงวัย 20 ต้นๆ ซึ่งประเด็นหลังเจ้าตัวปฏิเสธเสียงแข็ง พร้อมเตรียมฟ้องร้องกลับเรียกค่า เสียหาย 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 10:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์