วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย้อนตำนานรองเท้าส้นเข็ม “โรเฌร์ วิวีเยร์” ไทยร่วมฉลอง80ปีบนเส้นทางความสำเร็จ

กระเป๋าและรองเท้าในฝันที่หญิงสาวทั่วโลกหมายปอง “โรเฌร์ วิวีเยร์” เครื่องหนังระดับตำนานจากฝรั่งเศส ที่มีสัญลักษณ์รูปสี่เหลี่ยมบัคเคิล เป็นซิกเนเจอร์ ปรากฏบนหัวรองเท้าและแอคเซสซอรี่ ครบรอบ 80 ปี บนเส้นทางแห่งความสำเร็จ โดยสองพี่น้องแห่งพีพีกรุ๊ป ผู้แทนจำหน่ายในเมืองไทย สุวดี พึ่งบุญพระ และ โอฬาร ปุ้ยพันธวงศ์ ได้ร่วมเฉลิมฉลองจัดนิทรรศการภาพถ่ายสุดเอ็กซ์คลูซีฟ พร้อมเปิดกรุความโก้หรูของกระเป๋าใบโปรดจากซุป’ตาร์ฮอลลีวูดที่ส่งตรงมาให้ สาวไทยได้ชื่นชมอย่างใกล้ชิด ที่เอ็มโพเรียม แกลเลอรี่ ชั้น M ศูนย์การค้าดิ เอ็มโพเรียม จนถึงวันที่ 14 ก.ย.นี้

สองผู้บริหารใหญ่พีพีกรุ๊ป เผยว่า นิทรรศการภาพเฉลิมฉลองครบรอบ 80 ปี “โรเฌร์ วิวีเยร์” นี้ ใช้เวลารวบรวมข้อมูลต่างๆกว่า 1 ปี เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ ดีไซเนอร์ไทยได้เรียนรู้และค้นหาไอเดียผ่านเรื่องราว ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของแบรนด์สู่การเป็นแบรนด์ รองเท้า-กระเป๋าระดับไฮเอนด์ รวมถึงได้ศึกษาประวัติความเป็นมาของ มร.โรเฌร์ วิวีเยร์ ดีไซเนอร์รองเท้าระดับตำนาน ผู้คิดค้นรองเท้าส้นเข็มเป็นคนแรกของโลก (Stiletto heel) และยังเป็นผู้ออกแบบ ฉลองพระบาทถวายควีนเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษในวันเสด็จขึ้นครองราชย์ รวมถึงเหล่าราชวงศ์ของยุโรป

และยังเป็นแบรนด์รองเท้าซึ่งเป็นที่ยอมรับจากเหล่าเฟิร์สท์เลดี้และสไตล์ไอคอนระดับโลกอีกด้วย ในนิทรรศการยังได้จัดแสดงภาพสเกตช์ต้นแบบฝีมือของ มร.วิวีเยร์ จาก archive คอลเลกชั่น พร้อมดิสเพลย์กระเป๋าคลัชใบจริงของบรรดาเซเลบริตี้และดาราดังของฮอลลีวูด อาทิ คลัชสีดำประดับบัคเคิลเพชรรุ่นพิลกริมปาออง ของ เคท แบลนเช็ตต์ ที่ถือไปในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ในปี 2015 และคลัชทรงกล่องสีเงินรุ่นแม็กซี่ บัวท์นุย ในงานประกาศผลรางวัลลูกโลกทองคำ ปี 2016, คลัชผ้าซาตินรุ่นพิวกริม ไมโคร แบ็ค ที่นักแสดงสุดเปรี้ยว “ดาโกต้า จอห์นสัน” ถือเดินบนพรมแดงงานเอมฟา มิลาน 2015, คลัชประดับมุกแสนหวาน “บัวท์เดอนุย คาเวียร์ คลัช” ที่ โอลิเวีย ไวลด์ ถือไปในงานประกาศผลออสการ์ปี 2016 และกระเป๋าซอฟท์คลัช ฟลาวเวอร์สเตรสส์ ของ ซาร่า เจสสิก้า ปาร์กเกอร์.

กระเป๋าและรองเท้าในฝันที่หญิงสาวทั่วโลกหมายปอง “โรเฌร์ วิวีเยร์” เครื่องหนังระดับตำนานจากฝรั่งเศส ที่มีสัญลักษณ์รูปสี่เหลี่ยมบัคเคิล เป็นซิกเนเจอร์ ปรากฏบนหัวรองเท้าและแอคเซสซอรี่ ครบรอบ 80 ปี... 5 ก.ย. 2559 14:15 5 ก.ย. 2559 14:21 ไทยรัฐ