วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จิ๋วแจ๋วส่องโลก เอพี ฮอนด้าเปิดตัว New Zoomer-X

จิ๋วแจ๋วส่องโลก เอพี ฮอนด้าเปิดตัว New Zoomer-X

  • Share:

เอ.พี. ฮอนด้า ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทยเสริมแกร่งความเป็นผู้นำเทรนด์วัยรุ่นนอกกรอบด้วยการเปิดตัว New Zoomer-X รถเอ.ที.แบบเรียลเนคเกด สีสันใหม่แบบคอนทราสต์เจ็บจี๊ดโดดเด่นไม่เหมือนใครภายใต้คอนเซปต์ “ได้เวลาปล่อยของ” พร้อมดึง ต่อ-ธนภพ นักแสดงวัยรุ่นสุดฮอตของเมืองไทยมาร่วมถ่ายทอดความเท่แบบนอกกรอบ วางจำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

สุชาติ อรุณแสงโรจน์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทยเปิดเผยว่า “Zoomer-X เป็นรถที่สร้างเทรนด์ใหม่ให้กับวงการตั้งแต่เปิดตัวสู่ตลาดครั้งแรกเมื่อปี 2012 และกลายเป็นที่นิยมในกลุ่มวัยรุ่นที่ชอบความแตกต่างโดยทันทีเพราะรถรุ่นนี้ตอบโจทย์ทั้งดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งานอีกทั้งยังเป็นรุ่นแรกและรุ่นเดียวถึงปัจจุบันที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นด้วยพื้นที่ฟรีสเปซที่สามารถใช้งานหรือตกแต่งได้หลากหลายรูปแบบ

จนมาถึงปี 2015 ฮอนด้าได้ปรับโฉม Zoomer-X ให้มีความโปร่งและดุดันมากขึ้นจนได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่ในวงกว้างอย่างรวดเร็ว แม้ Zoomer-X จะได้รับความนิยมอย่างมากแต่ฮอนด้าก็ยังคงมุ่งมั่นที่จะนำเสนอความแปลกใหม่ให้กับผู้ใช้อยู่เสมอ ล่าสุดในปี 2016 นี้ เราได้เพิ่มความสนุกให้กับ New Zoomer-X ด้วยการออกแบบรถให้มีสีสันที่แตกต่างออกไปจากเดิมเพิ่มความร้อนแรงด้วยคู่สีที่ตัดกันอย่างมีมิติบนตัวรถและล้อรถ ทำให้ NewZoomer-X โดดเด่นตั้งแต่แรกเห็น พร้อมกันนี้ ยังได้ดึงต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร นักแสดงวัยรุ่นระดับแนวหน้าของเมืองไทยมาร่วมถ่ายทอดคาแรกเตอร์นอกกรอบและสีสันที่ไม่มีวันหมดของคนรุ่นใหม่ในฐานะพรีเซ็นเตอร์ของ New Zoomer-X อีกด้วย

New Zoomer-X ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งคันภายใต้คอนเซปต์ “ได้เวลาปล่อยของ” โดดเด่นด้วยการแมตช์สีแบบต่างขั้วไว้ในคันเดียวทั้งเฟรมและล้อแม็กที่มาพร้อมกับยางหน้ากว้างแบบจุ๊บเลสเพิ่มความเท่ด้วยกราฟิกแบบใบมีดที่ลงตัวกับโครงสร้างแบบทัฟเฟรม เน้นความโปร่งเป็นพิเศษในสไตล์เรียลเนคเกดด้วยพื้นที่ X-CITE FREE SPACE ขนาดใหญ่ ด้านหน้ารถติดตั้งโช้กหัวกลับรองรับแรงสั่นสะเทือนได้ดีกว่า แผงหน้าปัดสุดล้ำแบบดิจิตอลแสดงการทำงานชัดเจน

New Zoomer-X ล้ำหน้าด้วย HondaSmart Technology ที่รวมที่สุดของ 3 เทคโนโลยีเพื่อการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบเข้าไว้ด้วยกันประกอบด้วยเครื่องยนต์ประสิทธิภาพสูง eSP (Enhanced Smart Power) ขนาด 110 ซีซี ระบบหัวฉีด PGM-FI ที่มีระบบการเผาไหม้ที่สมบูรณ์ สมรรถนะสูง แรงเสียดทานต่ำทำงานร่วมกับระบบหยุดเครื่องยนต์อัตโนมัติ Idling Stop System จึงมีอัตราประหยัดน้ำมันที่สูงถึง 62.3 กิโลเมตร/ลิตร (วัดตามมาตรฐาน สมอ. ECE R40 Mode) และติดตั้งระบบกระจายแรงเบรกหน้า-หลัง Combi Brake System เพื่อความมั่นใจ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยค่าไอเสียที่สะอาดผ่านมาตรฐานระดับ 6 และรองรับน้ำมัน E20

เอ.พี.ฮอนด้าพร้อมวางจำหน่าย New Zoomer-X พร้อมกันทั่วประเทศ โดยเฉพาะในศูนย์ HondaWing Center ทั่วประเทศ โดยมีให้เลือกถึง 6 คู่ สี 6 สไตล์ได้แก่

-สีมิดไนท์ซัน(น้ำเงิน-ดำ)
-สีเอเนอร์เจติกเรด(แดง-ดำ)
-สีไวลด์กรีน (เขียว-ดำ)
-สีส้มอินดัสเตรียลออเรนจ์ (ขาว-ดำ)
-สีอินสไปเรชันไวโอเลต (ม่วง-ดำ)
-สีทัฟแบล็ค (ดำด้าน-ส้ม)

New Zoomer-X 2016 ราคาแนะนำที่ 55,700 บาท พร้อมกันนี้ทางฮอนด้ายังได้เอาใจคนชอบรถแต่งด้วย New Zoomer-X Street Hero LimitedEdition ออกแบบพิเศษด้วยสีไตรคัลเลอร์ติดตั้งชุดแต่ง H2C ทั้งคันแบบฟูลออฟชั่น ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 1,000 คันเท่านั้น ราคาแนะนำ 65,600 บาท.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้