วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดกรุตัวละครสำคัญที่ควรปั้นก่อนใคร ใน Seven Knights

เปิดกรุตัวละครสำคัญที่ควรปั้นก่อนใคร ใน Seven Knights

โดย Compgamer
7 ก.ย. 2559 16:01 น.
  • Share:

เกม Seven Knights เรียกได้ว่าเป็นเกมที่สามารถดึงดูดผู้เล่นได้มากที่สุดเกมหนึ่งในปัจจุบัน ดังนั้นจึงมีผู้เล่นใหม่แวะเวียนผ่านมาเรื่อยๆ และมีคำถามหนึ่งซึ่งฮิตสุดๆ นั่นก็คือ “ควรจะเลือกปั้นตัวละครไหนก่อนดีล่ะ?”


ความจริง ปัญหาเรื่องจะเลือกตัวละครไหนดี ไม่ได้เกิดแค่กับผู้เล่นใหม่เท่านั้นหรอกครับ เพราะยุคสมัยใน 7k นั้น หมุนเวียนเปลี่ยนผันกันรวดเร็วเหลือเกิน เพียงแต่ผู้เล่นเก่าก็มีกลุ่มที่คอยปรึกษากันอยู่แล้วว่า ตัวละครไหนควรปั้น หรือไม่ควรปั้นกันแน่ ดังนั้นมันอาจเป็นปัญหาใหญ่จริงๆ จังๆ สำหรับผู้เล่นใหม่ หรือบางทีอาจรวมถึงผู้เล่นระดับกลางที่ยังไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดได้เหมือนกัน จึงเป็นที่มาของบทความนี้ โดยผมจะแบ่งตัวละครเป็นสองกลุ่มด้วยกัน ขึ้นกับความยากง่ายของการได้มาครับ (แต่เป็นตัวละครที่จะสามารถหามาใช้ได้อย่างแน่นอน**)


กลุ่ม Seven Knights


ดูเหมือนได้ยาก แต่จริงๆ ก็ไม่นับว่ายากเท่าไรครับ เพราะมีแจกันอยู่เรื่อย แต่ปัญหาคือ ถ้าไม่นับใบสุ่มซึ่งจะได้ใครก็ไม่รู้ ไม่นับดวงที่ไม่รู้ชาติไหนจะถูกหวย โดยพื้นฐานเราจึงมีโอกาสเลือกได้จำกัดเดือนละ 1 เท่านั้น ความยากจึงตกมาอยู่ที่ “เลือกใครก่อนดีล่ะ?”


1. เจฟ


ตัวละครสุดร้อนแรงในยุคปัจจุบัน แต่ที่ให้เลือกก่อนไม่ใช่เพราะอารีน่าอย่างเดียวเท่านั้น แต่เจฟจะอยู่กับคุณในแทบทุกโหมดการเล่น แม้กระทั่งการ “ฟาร์มรูบี้” ซึ่งเป็นรากฐานการใช้ชีวิตใน 7k เมื่อเจฟในปัจจุบันเป็นแพทที่เรียกได้ว่าสมบูรณ์พร้อม มีทั้งกันสถานะ ทั้งสกิลโจมตีหมู่ทะลุบัฟ ทะลุอมตะ ไม่สนพลังป้องกัน คูลดาวน์ต่ำเรี่ยดิน แถมยังถึกสุดๆ


*รูปจากเกาหลีที่รีโมเดลแล้วครับ ขาเลยยาว -.-

2. ไอลีน


ลูกรักของทีมงาน netmarble ครับ ไม่เชื่อไปลองดูชุดคอสสิว่ามีมากมายแค่ไหน ความสามารถของไอลีนเป็นที่ยอมรับทั่วอาณาจักร 7k ในฐานะตัวละครสายบัฟกายภาพที่ดีที่สุด ซึ่งตัวละครสายกายภาพนั้นมีมากมายให้เลือกใช้ เอามายืนคู่กับไอลีน ทั้งตอนนี้หรือแม้กระทั่งในอนาคตข้างหน้า ไม่ว่าโหมดตีมังกร ตีปราสาท หรือแม้กระทั่งอารีน่าในระดับสูงๆ ก็ตามที


*ในอารีน่านั้นด้วยความที่ตายแล้วเกิดใหม่ ต่อให้ติดสถานะเละเทะทั้งทีม ไอลีนก็ยังมักจะเป็นคนที่ลุกขึ้นมาแล้วปาหอกช็อตอีกฝ่ายพังไปตามๆ กัน ไอลีนอาจไม่ใช่ตัวละครที่ฆ่าใครตาย เปรี้ยงปร้างแบบเจฟ แต่เป็นตัวละครที่สามารถพลิกเกมได้บ่อยมากในหลายๆ เมต้าอารีน่า… ปั้นเถอะไม่ผิดหวังแน่นอนครับ 

3. เรเชล


เป็นตัวละครที่มีจุดยืนของตัวเองชัดมากครับว่า ไม่สนใจอารีน่า แต่ว่าเรเชลมีหน้าที่สำคัญในหลายๆ ประการ อาทิเช่น ดีบัฟมอนให้หอคอยนรกชั้นสูงๆ ดีบัฟ world boss ดีบัฟปราสาท etc. เมื่อไอลีนเป็นฝ่ายบัฟทีม เรเชลก็เป็นแผนกสร้างหายนะให้ศัตรูนั่นเอง ที่สำคัญเมื่อไม่ใช้ในอารีน่าเป็นหลัก ทำให้เราสามารถใช้เรเชลเลเวล 30 ตะลุยโหมดต่างๆ ได้ แทบไม่ต่างอะไรกับเลเวลสูงมากนัก เรียกว่าทำมา 30 ก็ใช้ได้เลย แถมใช้ดีด้วย เป็นตัวละครที่ควรมีเก็บไว้เป็นตัวแรกๆ เลยล่ะครับ

ลำดับการปั้น
ควรมีเจฟสักเลเวล 32 ก่อน เพื่อให้ใส่เจมได้ ทีนี้ก็สามารถฟาร์มได้ทั่วราชอาณาจักรแล้ว (รวมถึงอารีน่าในอันดับ rank ที่ยังไม่สูงมากนัก)


ตามมาด้วย ไอลีน 30 เพื่อมีไว้บัฟตีมังกร และลงอารีน่าคู่กับเจฟได้
ต่อกันด้วยเรเชล 30 ซึ่งค่อนข้างเพียงพอในระดับหนึ่ง ด้วยดีบัฟอันแสนทรงพลัง พร้อมจะพาคุณตีปราสาท ไต่หอคอย หรือแม้กระทั่งเตรียมตัวพร้อมรับมือ world boss ในอนาคตอีกด้วย

หลังจากนั้นก็หันไปลงไอลีน 32 ให้ใส่เจมได้ และจากนี้คือทางเลือกแล้วครับว่าชอบตัวละครไหนมากกว่ากัน เจฟ 40 หรือ ไอลีน 40 ครับ


ส่วนตัวมองว่าเจฟเป็นเหมือนดอกไม้ไฟแหละครับ จุดแล้วดังเปรี้ยงในอารีน่าแล้วก็น่าจะมอดดับไป… เพราะว่า 7k นั้นมักเปลี่ยนเมต้าอารีน่าด้วยตัวสายโจมตีใหม่ๆ ครับ ซึ่งเมต้าเจฟนั้นจะหมดเมื่อไหร่ก็ไม่มีใครรู้ ดังนั้นสำหรับมือใหม่ หากอัดแต่เจฟไปโดยขาดตัวละครสนับสนุน พอเมต้าเปลี่ยนก็จะตามไม่ทัน ดังนั้นไอลีนซึ่งเป็นตัวละครสายจุดพลุ สนับสนุนคนอื่นให้ปัง จึงค่อนข้างเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจกว่าสำหรับผมนะ (พอสิ้นยุคสมัยราชามังกรแล้ว เจฟจะ 32 หรือ 40 ก็ฟาร์มได้เหมือนกันนั่นแหละ…)

ตัวละครธรรมดา

1. รีน่า


รีน่าเป็นหนึ่งในตัวละครสนับสนุนที่ครบเครื่องที่สุดตัวหนึ่งเลยทีเดียว ทั้งบัฟ ทั้งฮีล แถมสกิลติดตัวยังช่วยสนับสนุนทีมได้อีก ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมโพยทุกโพยจึงเลือกรีน่ามาเป็นเบอร์ 1 ในสายสนับสนุน สามารถใช้ได้ในแทบทุกโหมด หลักๆ ก็เป็นปราสาทและมังกรครับ (แถมในอนาคตยังมีอเวกแล้วด้วยนะ!)

2. จูพี้และเซอิน


เป็นสองตัวละครที่ควรมีทั้งคู่นั่นแหละครับ เพราะว่าเป็นตัวละครที่สร้างความเสียหายให้เหล่าบอสได้เยอะที่สุด ในเกาหลีเองก็มีตัวละครอเวกแล้วทั้งคู่ ถ้าหากเอาแค่ในปัจจุบัน… จูพี้อาจจะเหนือกว่าบ้างเพราะสกิลมีประโยชน์กว่า ทำให้สามารถเลือกใส่ของ speed ได้ จึงมีดาเมจในการตีมังกรเหนือกว่าเซอินเล็กน้อย… แต่หากมองในระยะยาว เซอินจะเหนือกว่า ถ้าต้องเลือกทำตัวใดตัวหนึ่งก่อน ผมก็คงแนะนำเซอินนั่นแหละครับ ความต่างในปัจจุบัน ไม่มากจนรับไม่ได้ ดังนั้นเราควรเลือกมองอนาคตไกลสักหน่อยดีกว่า (ที่สำคัญเซอินเป็นลูกรัก netmarble ครับ ดูจากจำนวนคอสเช่นเคย…)


3. เบลีก้าและเอสปาด้า


ทั้งคู่มีหน้าที่เดียวกันคือ กันการโจมตีของมังกรครับ ทั้งคู่มีร่างอเวกแล้วในเกาหลี ก็เก่งไปคนละแบบ สวยไปคนละแบบ อย่างไรทีมมังกรก็ต้องมีสองทีมอยู่แล้ว อย่างไรก็ต้องมีไว้ทั้งสองคนอยู่ดีครับ ส่วนช่วงแรกนั้น… ชอบใครก็เลือกคนนั้นเลย (ในเมื่อเลือกเจฟมาใช้งานก็เป็นการแย่งหน้าที่ฟาร์มของเบลีก้าไปเรียบร้อย…) 

4. คารอนและซีค


เป็นสองตัวละครหลักที่มีไว้กันมึนมังกรครับ คารอนเป็นสายฮีล ส่วนซีคมีพลังโจมตีค่อนข้างสูง หากต้องเลือกทำตัวใดตัวหนึ่งก่อน เราขอแนะนำซีคเป็นคำตอบสุดท้ายครับ คารอนทำเรื่อยๆ ไม่ต้องรีบร้อนมากจนเกินไปนักหรอกครับ (ทีมมังกรในช่วงแรกจัด 1 ทีมหลักไปก่อนดีกว่าครับ ทีมสองค่อยๆ เติมเอา)

5. หลี่จิ้งและเฮเลเนีย


ธาตุดินเป็นธาตุที่น่าจะเหลือติดคลังมากที่สุด… เพราะไม่รู้จะเอามาปั้นตัวอะไรดี… ถ้าปั้นมองอนาคตสักหน่อยก็คงเป็น เฮเลเนีย (วาแดง) เพราะเกาหลีมีอเวกแล้ว ส่วนในปัจจุบันก็สามารถใช้ช่วยไต่หอคอยได้ในระดับนึงเลยล่ะครับ สำหรับหลี่จิ้งนั้น… ก็ถือว่ามีประโยชน์ที่สุดในหมู่ธาตุดินในปัจจุบันแล้วครับ (ไม่มีอะไรจะปั้นก็ปั้นว่างั้น!)

อนึ่ง ทั้งหมดนี้ไม่ได้บอกว่าต้องทำตามทั้งหมดนะครับ ในเมื่อเกมมีทางเลือกให้ แต่ละคนก็มีแนวคิด มีแนวทางการเล่นของตัวเอง ซึ่งผมแนะนำว่าเล่นตามความพึงพอใจเถอะ ผมเองถึงรู้ว่าตัวไหนเก่ง แต่ไม่ชอบหน้าผมก็ไม่เลือกมาใช้เหมือนกัน เช่นเจฟเป็นต้น (ฮาๆ)

ที่มา - COMPGAMER
www.compgamer.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้