Hearthstone Thailand Major ศึกใหญ่ครั้งแรกที่ไทยได้เป็นเจ้าภาพ 10-11 กันยายนนี้ ณ Pantip Arena

ข่าว

  Hearthstone Thailand Major ศึกใหญ่ครั้งแรกที่ไทยได้เป็นเจ้าภาพ 10-11 กันยายนนี้ ณ Pantip Arena

  Compgamer

   6 ก.ย. 2559 16:01 น.

   The Hearthstone Thailand Major จะจัดขึ้นที่ Pantip E-Sport Arena ชั้น 1 ของศูนย์การค้า Pantip Plaza ในวันที่ 10–11 กันยายนนี้ เป็นศึกการแข่งขันระดับเอเชียแปซิฟิก มีผู้เข้าร่วมมากถึง 128 คน จาก 14 ประเทศ สิงคโปร์, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, เวียดนาม, อินเดีย, เกาหลีใต้, ไต้หวัน, ฮ่องกง, มาเก๊า, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, ญี่ปุ่น และ ไทย

   รายละเอียดการแข่งขัน

   รางวัล
   • 43 Hearthstone Championship Tour Points (ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก)
   • เงินรางวัลรวม 5,000 $ USD

   
รูปแบบการแข่งขัน

   • ผู้เข้าแข่งขัน 128 คน
   • Double-Elimination Brackets
   • Conquest 2.0
   • เซิร์ฟเวอร์ : อเมริกา และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

   ส่วนตัวงานจะจัด 2 วันคือ วันเสาร์ที่ 10 กันยายน และวันอาทิตย์ที่ 11 กันยายน เริ่มตั้งแต่เวลา 10.00–18.00 น. และภายในงานนอกจากจะมีการแข่งขันแล้วยังมีกิจกรรมแจกของรางวัลต่างๆ อีกมากมาย หรือสำหรับผู้ไม่สะดวกเข้าร่วมงานก็รับชมถ่ายทอดสดการแข่งขันกันได้

   เวลาในการแข่งขัน

   การแข่งขันจะถูกแบ่งออกเป็นทั้งหมด 2 วันด้วยกัน โดยในวันแรก เสาร์ที่ 10 กันยายน จะเริ่มการแข่งขันรอบแรกในเวลา 13.00 น. และไล่แข่งขันกันต่อเนื่องจนถึงเวลา 21.00 น. ซึ่งจะจบลงที่รอบ 16 คน สายบน/สายล่าง (จะเหลือเพียง 8 คนสุดท้าย)

   ต่อมา ในวันอาทิตย์ 11 กันยายน ก็จะเริ่มการแข่งขันตั้งแต่เวลา 13.00 น. เช่นกัน เพียงแต่จะแข่งกันทีละคู่เท่านั้น และมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันทุกรอบเช่นกัน (ทั้งหมด 6 รอบ) ไล่แข่งกันไปเรื่อยๆ จนกว่าจะได้ผู้ชนะเลิศเพียงหนึ่งเดียวในรายการนี้ มาลุ้นกันว่าโปรจากไทยจะสู้กับเหล่าโปรจากต่างประเทศได้จนสุดยันชนะเลิศหรือไม่

   กิจกรรมต่างๆ

   สำหรับกิจกรรมนั้นจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทก็คือ กิจกรรมภายในงาน กับแบบกิจกรรมที่สามารถรับชมทางบ้านก็มีสิทธิได้ของรางวัล

   Offline ภายในงาน

   ทายผลผู้ชนะในการแข่งขัน Hearthstone Thailand major : สำหรับกิจกรรมนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 11 กันยายน โดยผู้เข้าร่วมงานจะได้รับคูปองในการทายผลการแข่งขันแบบคู่ต่อคู่ (มีทั้งหมด 6 คู่) และจะมีการสุ่มผู้โชคดีที่ทายผลได้ถูกต้อง ส่วนของรางวัลนั้นจะประกาศอีกทีภายในวันงาน

   Mini Tournament (Offline) : อันนี้จะเป็นการแข่งขันย่อยอีกหนึ่งรายการ ซึ่งรับสมัครเฉพาะหน้างานในวันที่ 11 กันยายน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 11.00 น. เท่านั้น จำกัดผู้เข้าร่วมแค่เพียง 16 คน รับเฉพาะคนไทย และผู้ที่ไม่ได้ลงการแข่งขัน Thailand Major ผู้เข้าร่วมงานต้องเตรียมอุปกรณ์การเล่นมาเอง ใช้ Deck แบบ Standard ไม่จำกัด Class (1 Class ใช้หลาย Deck ได้) ที่สำคัญก็คือต้องเอาชนะคู่แข่งให้ได้ 2 ใน 3 เกม สำหรับอันดับที่ 1 จะได้รับเป็น Battle.net Card 50$ ส่วนอันดับ 2 จะได้รับ Battle.net Card 25$

   ฮีโร่แห่งลานประลอง : ในวันเสาร์ที่ 10 กันยายน ผู้ชมถ่ายทอดสดการแข่งขัน จะสามารถทายผล “ฮีโร่” ที่คิดว่ามีการชนะมากที่สุด จาก 7 คู่ และจะสุ่มผู้โชคดีที่ทายถูก ทั้งหมด 36 รางวัล โดยรางวัลที่ 1 จะได้รับเป็น Set กระเป๋า BlizzCon สุดแรร์ที่ก่อนหน้านี้มีแจกเฉพาะในงาน BlizzCon เท่านั้น

   ทายผู้ชนะเลิศการแข่งขัน : ส่วนวันอาทิตย์ที่ 11 กันยายน ผู้ชมถ่ายทอดสดการแข่งขันจะสามารถทายผล แชมป์ในรายการ Heathstone Thailand Major สำหรับผู้ที่ทายถูกต้องจะสุ่มผู้โชคดีรับรางวัล ทั้งหมด 36 รางวัล โดยรางวัลที่ 1 จะได้รับเป็นเซตกระเป๋า BlizzCon สุดแรร์เช่นเดียวกัน ผู้เข้าชมก็รับรางวัลเป็นหลังการ์ดสุดแรร์ พาวเวอร์คอร์


   สำหรับหลังการ์ดพาวเวอร์คอร์ (Power Core) ปกติแล้วหลังการ์ดตัวนี้จะได้รับเฉพาะคนที่เข้าร่วมการแข่งขันอีสปอร์ตในรายการอย่างเป็นทางการเท่านั้น แต่พิเศษสำหรับในรายการ Hearthstone Thailand Major Tournament ผู้เข้าชมการแข่งขันลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1-8 กันยายน (ก่อน 18.00 น.) ที่ http://www.hs-siamcup.com/ThailandMajor/online_register แล้วไปยืนยันตัวตนที่ Pantip Arena ในวันอาทิตย์ที่ 11 กันยายน พร้อมบัตรประชาชน ก็สามารถรับหลังการ์ดสุดแรร์อันนี้กันได้ฟรี บอกเลยว่าห้ามพลาดกับโอกาสดีๆ แบบนี้ หาไม่ได้อีกแล้ว

   ที่มา - COMPGAMER
   www.compgamer.com

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 14:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์