วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว 06/09/59

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันอังคารที่ 6 กันยายน 2559............

ในฐานะผู้นำประเทศ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นำคณะเข้าร่วมประชุม สุดยอด กลุ่มประเทศ จี 20 ที่ เมืองหางโจว สาธารณรัฐ ประชาชนจีน วันก่อน....ถึงจะไม่มีรองนายกฯหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ อย่าง สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ร่วมทาง.... แต่โดยเนื้อผ้า ที่มีผู้นำระดับซุปเปอร์อย่าง ปูติน ผู้นำรัสเซีย....ประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัค โอบามา ทางออกของหัวข้อสนทนา....น่าจะเป็นเรื่องของการโชว์ศักยภาพความเป็นผู้นำในยามที่ อาเซียนกำลังหอมหวน และด้านความสัมพันธ์บนความคุกรุ่นของปัญหาพื้นที่ทับซ้อนบริเวณทะเลจีนใต้.....การ ปักหมุดในเอเชีย จึงเป็นการแสดงความเป็นผู้นำของประเทศมหาอำนาจ............

เอ้า จากข้อมูลข่าวต่างประเทศ เอเอฟพี รายงานการเดินทางเข้าร่วมประชุม 2016 G20 Hangzhou Summit...ของบรรดาผู้นำโดยเฉพาะ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ....มีการเข้มงวดเรื่องความปลอดภัยระดับสูงสุด....จนเกิดการกระทบกระทั่งระหว่าง เจ้าหน้าที่กับสื่อมวลชน.....หรือแม้แต่ ซูซาน ไรซ์ ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐฯ และเจ้าหน้าที่ระดับสูงของทำเนียบขาว เบนจามิน โรดส์ ยังเข้าไปถึงตัว บารัค โอบามา....โดยมีคำตอบจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของจีนว่า นี่คือประเทศเรา นี่คือสนามบินเรา.....จุดยืนทางการเมืองทำเอาภารกิจสุดท้าย ปักหมุดเอเชีย ของผู้นำสหรัฐฯ ไม่ราบรื่นอย่างที่คิด............

หันมาที่การเมืองบ้านเรา สวนดุสิตโพล ชี้ประชาชนส่วนใหญ่ เกินกว่าร้อยละ 69 เชื่อข่าวกระแส นายกฯลุงตู่ จะคัมแบ็ก เป็นการหยั่งเชิง...ส่วนการตั้งพรรคการเมืองก็มีสิทธิที่จะทำได้ สามารถดำรงตำแหน่งได้อย่างชอบธรรม และเป็นไปตามหลักประชาธิปไตย....ถอดรหัสออกมาแล้ว ถ้าจะ ตั้งพรรคทหาร เพื่อสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ จะสง่างามเป็นที่สุด............

ส่วนที่ยังไม่สงบเรียบร้อย... นอกจากอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ยังตกอยู่ในวิบากกรรมของ โครงการรับจำนำข้าว แล้ว.....มีข่าวว่า พิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน หรือ สตง. เตรียมเสนอให้ รมว.คลัง อภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ มีคำสั่งให้ กรมสรรพากร เรียกเก็บภาษีจาก พานทองแท้ ชินวัตร และ พินทองทา คุณากรวงศ์ ลูกชายและลูกสาว ทักษิณ ชินวัตร อีกกระทอก.....จากกรณี ซื้อขายหุ้นชินคอร์ป ตั้งแต่ปี 2549...แม้จะ มีการยึดทรัพย์ ไปแล้ว 4.6 หมื่นล้านก็ตาม... วิบากกรรมจะตกทอดไปถึงบรรดา นักการเมือง 60 คน จากทุกพรรคการเมืองกำลังถูกตรวจสอบว่าเสียภาษีอย่างถูกต้องหรือไม่.....เอวัง ............

หนังสือออกใหม่ หนังสือชุดค่านิยมพื้นฐานสร้างเด็กดี ไก่เปี๊ยกกับไก่เบิ้ม... ลูกเจี๊ยบจอมซนและปีศาจน้อยในป่า แต่งโดย นิภาพัชร์ ปิ่นสุวรรณ สำนักพิมพ์ทองเกษม...การประเมินผลกระทบต่อสุขภาพ หลักการและเครื่องมือ โดย ผศ.ดร.ชัชวาลย์ จันทรวิจิตร.....ต่วย’ตูน สาระ หรรษา ก้าวสู่ปีที่ 46 อ่านเรื่องของ อนันต์ แจ้งกลีบ (เรื่องของผม)....ต่วย’ตูนพิเศษ เปิดตำนานก๊วนเทพแห่งอียิปต์โบราณ.....car 100 ปี BMW เราขับรถสปอร์ตที่สุดยอดตลอดกาล....The Fairy Tale of UNDERFOX เทพนิยายจิ้งจอกสีน้ำเงินในคำบอกเล่าของ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา โดย จิรเดช โอภาสพันธวงศ์.....

ข่าวประชาสัมพันธ์ ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. จัดโครงการรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 11 โดยมี พัณณิน กิติพราภรณ์ จากสยามนิรมิต และ ณพลกิตตน์ โสดร จากสวนนงนุช ร่วมเป็นคณะกรรมการ ซึ่งจะมีพิธีมอบรางวัลในวันที่ 27 ก.ย.นี้ เป็นกิจกรรมสำคัญเนื่องในวันท่องเที่ยวโลก....นอกจากนี้ ททท.ยังคาดว่าในช่วง 3 ไตรมาส จะมีรายได้จากการท่องเที่ยวเข้าประเทศ ประมาณ 1.88 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 14 มีนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศประมาณ 24.94 ล้านคน...ใน ไตรมาสที่ 4 คาดจะมีรายได้ที่ 6.89 แสนล้านบาท และจากการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวในรูปแบบต่างๆจะทำให้ประเทศ มีรายได้จากการท่องเที่ยวทั้งปี 2.58 ล้านล้านบาท เกินจากเป้าที่กำหนด.....

กลุ่มนานมีและกระทรวงวัฒนธรรม ขอเชิญร่วมประกวดผลงานจิตรกรรม นานมี ไฟน์ อาร์ต อะวอร์ด ครั้งที่ 11 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในหัวข้อ อนุรักษ์ธรรม อนุรักษ์ไทย กำหนดให้ใช้สีน้ำ สีน้ำมัน หรือสีอะคริลิก มี อ.ปัญญา วิจินธน-สาร ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ เป็นคณะกรรมการตัดสิน ส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้-25 ต.ค. สอบถามได้ที่ 0-2648-8000....ข่าวสังคม เวลา 08.30 น. ม.ล.บุณฑริก สมิติ ปลัดกระทรวงแรงงาน เปิดการสัมมนารับฟังความคิดเห็น ร่าง อัตราค่าจ้างตามมาตรฐานฝีมือ 12 สาขาอาชีพ ที่ห้องแมจิก 2 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น.....10.00 น. วีรชัย รัตนบานชื่น ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ ธุรกิจไก่เนื้อ เจริญโภคภัณฑ์อาหาร เปิดการอบรม The 4th CPF Poultry Production Course มีผู้เข้าร่วมอบรมทั้งชาวไทยและต่างประเทศจำนวน 40 คน จาก 10 ประเทศ ที่ศูนย์การเรียนรู้สีคิ้ว จ.นครราชสีมา....

14.00 น. คุณหญิงอารยา พิบูลนครินทร์ ราชเลขานุการในพระองค์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นประธานพิธีมอบถ้วยพระราชทานแก่ผู้ชนะการประกวดโครงการทักษะภาษาจีนนานมีครั้งที่ 6 ที่อาคารนานมี สาทร.....วันที่ 7 ก.ย. 09.19 น. อุเทน ชาติภิญโญ หัวหน้าพรรคคนไทย เชิญร่วมพิธีสักการะถวายการบวงสรวงแด่รัชกาลที่ 1 เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตครบรอบ 207 ปี ที่บริเวณลานสะพานพระพุทธยอดฟ้าฯ.....9 ก.ย. 08.00 น. ผศ.ดร.มาเรียม นิลพันธุ์ คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ ศิลปากร เปิดกีฬาสีฮาเฮ 2559 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศิลปากร ระดับประถมศึกษา ที่อาคารเพชรรัตนสุวัทนา ศิลปากร นครปฐม............

"อินทรีเหล็ก"

5 ก.ย. 2559 11:14 5 ก.ย. 2559 11:20 ไทยรัฐ