วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 12-18 ก.ย. 59 โดยซินแสโจ้

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

สัปดาห์นี้ขอให้ระวังวันที่ไม่เกื้อหนุน ส่งผลให้หงุดหงิดเพียงเล็กน้อยสำหรับคุณผู้ชายคือวันที่ 12, 18 ก.ย. 59 แต่คุณผู้หญิงจะมีอารมณ์ที่ไม่ค่อยสดชื่น และมีอาการล้า ๆ เมื่อทำอะไรจะไม่ค่อยประสบความสำเร็จสักที มีความล่าช้า หรือธุระที่ได้รับมอบหมายมาไม่เดินหน้า ก็ขอให้คิดว่า วันไม่ดีก็อย่างนี้แหละ ถ้าขืนไปใส่อารมณ์และไม่ควบคุมตนเอง จะทำให้สุขภาพจิตเสียเปล่า ๆ อีกทั้งระวังการเจ็บเนื้อเจ็บตัวไม่ว่าจะไปไหนมาไหน หรือเจ็บใจจากคนใกล้ตัวทำไว้ด้วยบ้างก็ดีครับ ในวันที่ 15, 16 ก.ย. 59 ก็เป็นวันที่สมพงศ์ ถึงแม้จะเป็นวันดีก็จริง แต่จะทำอะไรก็ขอให้ระมัดระวังด้วยสำหรับคุณผู้หญิง ยิ่งถ้าไปตัดสินใจในเวลาไม่ดีคือ 11.00-12.59 น. ก็ทำให้วันนั้นกลายเป็นวันที่ไม่ดีทั้งวันได้ แม้จะเป็นวันดีที่ดีก็ตาม เนื่องด้วยเดือนนี้พื้นฐานรอบเดือนไม่ดีสำหรับผู้หญิงนั่นเองครับ

ในอาทิตย์ก่อนของเจ้าชะตาชาวปีฉลู จะมีวันที่ไม่ดีมากกว่าวันดี มาในอาทิตย์นี้ก็ขอให้สบายใจได้เลยครับ เพราะเป็นช่วงจังหวะที่มีวันส่งเสริมมากกว่าวันไม่ส่งเสริม ซึ่งผนวกประกอบกับพื้นฐานรอบเดือนนี้ ที่เป็นเดือนเกื้อหนุนชาวปีฉลูเพิ่มเติมขึ้นอีกด้วย ดังนั้นไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม ถ้าอาศัยความใจเย็น และรอบคอบ ก็จะทำให้ประสบความสำเร็จได้โดยไม่มีปัญหา และอุปสรรคเกิดขึ้นเลย คนที่รองานก็จะได้งาน คนที่วางแผนไว้แล้วก็จะได้ลงมือทำ หรือวันที่จะตัดสินใจเรื่องการเงิน หรือการลงทุนก็สามารถไปตัดสินใจได้ในวันที่ 12, 15, 16 ก.ย. 59 และวันที่ 13, 17 ก.ย. 59 เป็นวันที่ไม่เกื้อหนุน ไม่ควรใช้อารมณ์ที่หงุดหงิดต้องทำให้ตัดสินใจพลาดไป

ขอให้ชาวปีขาลในรอบอาทิตย์นี้ อยู่นิ่งเฉยให้มากหน่อยโดยเฉพาะวันที่ไม่เกื้อหนุน แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะนิ่งขนาดไม่ทำอะไรเลยนะครับ วันไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 16, 18 ก.ย. 59 พื้นฐานดวงบางคนอาจจะโดนเจ้านายดุด่า หรือลูกพี่ว่ากล่าว รวมทั้งการโดนตำหนิติเตียนจากคนรอบข้าง อย่าแสดงอาการไม่พอใจ หรือไม่ชอบใจออกมาจะดีกว่า ซึ่งพื้นฐานนิสัยของชาวปีขาลจะมีความอดทนอยู่แล้ว ก็ขอให้อดทนต่อไป ก็คิดเสียว่าการโดนเรื่องใด ๆ ก็ตามให้คิดว่าเป็นบทเรียน เพื่อหนทางการปฏิบัติตัวที่ดีขึ้น และในสัปดาห์นี้มีวันที่ดี 3 วัน ขอให้ใช้วันนี้ทำเรื่องสำคัญ ๆ คือวันที่ 12, 15, 16 ก.ย. 59 คิดจะทำอะไรก็รีบลงมือทำ สำหรับคุณผู้หญิงรอบคอบไว้สักนิดก็จะดี ก็จะไปได้ดีเท่าที่เอาทองมาแลกสามี ก็ไม่ยอมแล้วล่ะครับ (บางท่านนะครับ)

ทำอะไรด้วยความระมัดระวังในวันที่ไม่เกื้อหนุน ยังพอทำให้หลีกเลี่ยงความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้นได้บ้าง แต่ถ้าไม่รอบคอบ และระมัดระวังก็จะมีโอกาสได้พบความผิดพลาดได้สูง จนทำให้วันนั้นเกิดการท้อใจ หรือไม่อยากทำอะไรได้ทั้งวันเลยทีเดียว ซึ่งตรงกับวันที่ 12, 15, 17 ก.ย. 59 ดังนั้นจะขึ้นอยู่กับสภาวะการควบคุมของตนเองในแต่ละคน เพราะอารมณ์และความคิดของคนเราจะไม่เหมือนกัน แต่จะเหมือนกันที่ประสบความสำเร็จ หรือล้มเหลวเหมือน ๆ กัน ส่วนวันที่ทำอะไรเต็มที่ซึ่งไปตรงในวันที่ดี ถ้านำเรื่องสำคัญมาตัดสินใจดีก็ดีในระดับหนึ่ง ถ้าตัดสินใจพลาดก็เสียหาย ซึ่งจะส่งผลในวันต่อ ๆ ไป ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ก็ขอให้รอบคอบไว้ก่อนแล้วลงมือทำจะดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นวันดีหรือไม่ดีก็ตาม สัปดาห์นี้วันดีคือวันที่ 13, 14, 18 ก.ย. 59

ในสัปดาห์นี้มีวันที่ดี 2 วัน คือวันที่ 12, 15 ก.ย. 59 ในวันที่ดีนั้นจะเป็นวันที่ทำอะไรก็ตาม จะรู้สึกสดชื่น โปร่งใส ราบรื่น ราบเรียบ ซึ่งเหมาะที่จะลุยเต็มที่ อีกทั้งเดือนนี้เป็นเดือนเกื้อหนุนในตามหลักดวงจีน ซึ่งจะส่งผลทำให้ก้าวหน้าในหลาย ๆ เรื่องครับ ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุน มี 3 ตรงกับวันที่ 13, 16, 18 ก.ย.59 ดังนั้นอาจจะต้องมีปากเสียงกับใครเล็กน้อยในเรื่องความคิดเห็นที่ไม่ตรงกัน ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว หรือเพื่อนร่วมงาน หรือการพูดจาไม่เข้าหูกัน รวมทั้งการโดนตำหนิติเตียนจากผู้ใหญ่ ก็ขอให้อย่าเอามาใส่ใจมากจนเกินไป แล้วตั้งหน้าตั้งตาทำให้เต็มที่ อย่างน้อยก็แสดงว่าได้พยายาม เพราะคนที่มีความพยายามและอดทนต่อสภาพแวดล้อมที่กดดัน จะทำให้เกิดการเรียน และเติบโตเป็นผู้นำที่ดีในอนาคตได้ครับ

ขอให้ชาวปีมะเส็งทุกท่าน อย่ามัวชักช้า อย่าให้ตัวเองพลาดโอกาสทอง อย่ามัวนอนอยู่นิ่งเฉย อย่าปล่อยปละละเลยไม่สนใจไยดี ไม่อย่างนั้น โอกาสทองที่นาน ๆ จะมาที อาทิตย์นี้วันดีตรงกับวันที่ 12, 16 ก.ย. 59 จะตัดสินใจเรื่องลงทุน ขยับขยาย หรือเล่นหุ้น อีกทั้งจะเริ่มโครงการใหม่ ๆ ก็ขอให้รีบทำเสีย เพราะจะมีคนมาช่วยสนับสนุนช่วยเหลือ ทำให้เจ้าตัวมีไอเดียที่ดีออกมาให้เป็นที่ยอมรับ คนใดที่ไปสมัครงานไว้ก็จะมีโอกาสเรียกตัว หรือขอไปรีบให้สมัครที่ตนเองสนใจเพิ่มเติมให้มากที่สุด และในวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 14, 17 ก.ย. 59 ถ้าระมัดระวังมากขึ้นอีกหน่อยก็ไม่มีอะไรต้องห่วงแล้วละครับ นี่แหละครับโอกาสทอง ที่มาเจอรอบเดือนสมพงศ์ในเดือนนี้เป็นเดือนที่ดีสุดท้ายของปีนี้แล้วด้วยครับ

ขอให้ชาวปีมะเมีย ในรอบอาทิตย์นี้ทำอะไรให้เต็มที่ในวันที่ดีคือวันที่ 13, 17 ก.ย. 59 เพราะจะส่งเสริมให้ดีอย่างที่คาดหวังเอาไว้ อีกทั้งจะมีข่าวดี หรือข่าวคราวความคืบหน้าให้ได้ดีอกดีใจ คิดอยากจะลงทุน ถอยรถป้ายแดง ก็ขอให้ไปทำในเวลา 11.00-14.59 น. เพราะเป็นฤกษ์ยามดี ส่งเสริมกับชาวปีมะเมีย ซึ่งจะเห็นได้ว่าบางคนถอยรถป้ายแดงมาไม่กี่วัน ก็มีร่องรอยความเสียหายเกิดขึ้นแล้ว เนื่องจากออกวัน และเวลาที่ไม่ดี ซึ่งเค้าก็จะเรียกกันว่า “ฤกษ์ไม่ดี” นั่นเองครับ ซึ่งวันที่ไม่ดีนั้นก็จะตรงกับวันต่อไปนี้คือวันที่ 12, 15, 16, 18 ก.ย. 59 อีกทั้งเวลาที่ควรหลีกเลี่ยงคือเวลา 09.00-10.59 น. หรือเวลา 23.00-00.59 น. เป็นเวลาที่ไม่ดีของชาวปีมะเมียครับ

จะทำอะไรในอาทิตย์นี้ของคุณผู้ชายก็ขอให้เลือกใช้วันที่ดีในการตัดสินใจ ไม่ว่าจะเป็นการเจรจาต่อรอง การพบปะเพื่อธุรกิจ การลงทุนขยับขยาย การนำเงินมาทำให้เม็ดเงินเกิดการงอกเงย ก็ขอให้ระวังในวันที่ไม่ดี ที่จะส่งผลทำให้เกิดการสะดุด อีกทั้งสูญเสียเปล่าประโยชน์อย่างไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งตรงกับวันที่ 13, 15, 16 ก.ย. 59 แต่ก็ไม่ได้อยากให้อยู่นิ่งเฉยตลอดทั้งสัปดาห์นี้นะครับ เพราะยังมีวันดี 2 วัน ที่จะสามารถลงมือทำ หรือตัดสินใจได้คือวันที่ 14, 18 ก.ย. 59 แต่ทางด้านของคุณผู้หญิงนั้นต้องระวังการสะดุดติดขัดได้ง่าย สิ่งที่คาดหวังจะไม่ได้ดั่งใจ เพราะพื้นฐานรอบเดือนยังคงส่งผลให้ไม่ดีอยู่ต่อเนื่อง ไม่ว่าจะไปไหนมาไหน ระมัดระวังตัวเอง จะทำอะไรก็วางแผนให้ดี และให้แผนนั้น ๆ มีความยืดหยุ่นในตัวเองด้วยนะครับ

ในรอบเดือนนี้ของชาวปีวอก ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ไม่ได้มีผลอะไรกับคุณผู้ชายชาวปีวอก แต่จะไปมีผลกับคุณผู้หญิงชาวปีวอกแทน ดังนั้นคุณผู้ชาย จะตัดสินใจเรื่องใหญ่ ๆ หรือเรื่องสำคัญ ๆ ก็สามารถทำได้อย่างเต็มที่เลยครับ เลือกตัดสินใจในวันที่ดีตรงกับวันที่ 15 ก.ย. 59 ก็เปรียบเสมือนฟ้าประทานโอกาสให้เลยครับ สำหรับคุณผู้หญิงก็ขอย้ำนิดนะครับ ยังอยู่ในพื้นฐานรอบเดือนนี้ที่ไม่ดีกับชาวปีวอกทุกรอบอายุ ดังนั้นจะลงมือทำอะไรก็ตาม ถ้าไม่ไตร่ตรองให้รอบคอบ หรือรู้จักวางแผนลงมือทำ อาจจะทำให้งานไม่เดินหน้า ไม่คืบหน้าตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ ถ้าไม่ไปตัดสินใจอะไรในวันที่ไม่เกื้อหนุน คือวันที่ 14, 17 ก.ย. 59 ซึ่งเป็นวันที่ไม่เหมาะจะนัดแฟนหรือคนรัก เพราะจะทำให้ระหองระแหงไปกว่าเดิมได้ครับ

ก็ขอให้ชาวปีระกา รู้จักคว้าโอกาสในการลงมือทำ และตัดสินใจในวันที่ดีเหล่านี้ เนื่องจากวันดีเมื่อทำอะไรแล้ว จะมีโอกาสส่งผลให้ประสบความสำเร็จได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ในระดับหนึ่ง แต่ถ้าไม่วางแผน หรือลงมือทำอะไรเลย ก็จะทำให้ผ่านไปอย่างน่าเสียดาย เพราะในรอบเดือนนี้ชาวปีระกา ดวงจะมีความก้าวหน้าในเรื่องของหน้าที่การงาน การเงิน รวมไปถึงเรื่องส่วนตัวอื่น ๆ ไม่ว่าจะครอบครัว หรือคนรัก จะมีความหวานชื่นดี วันที่ดีคือวันที่ 12, 16 ก.ย. 59 ส่วนวันที่ไม่ควรจะเจอหน้าใคร เพราะอาจจะทำให้รู้สึกเกิดความไม่พอใจใครก็ได้ หรือควรอยู่นิ่ง ๆ เงียบ ๆ ทำงานไปเรื่อย ๆ คือวันที่ 13, 15, 18 ก.ย. 59 โดยเฉพาะคุณผู้หญิงระวังจะมีอุบัติเหตุทางร่างกาย และจิตใจ รวมทั้งความรักด้วยครับ

ชาวปีจอไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม ขอให้อย่าลืมว่าตนเองอยู่ในเดือนไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน ถึงแม้จะมีวันที่ดีคอยเป็นตัวช่วยก็ตาม เพราะการประสบความสำเร็จนอกจากวันดี ขึ้นอยู่กับเวลาดี และพื้นฐานดวงภาพรวมในขณะนั้นด้วย เพราะไม่ใช่เห็นว่าวันดีแล้ว แต่ไม่ไตร่ตรองให้ดี ก็มีโอกาสพลาดได้ง่าย ๆ เช่นเดียวกันครับ แต่อย่างน้อย ๆ ถ้าไปตัดสินใจในวันดี ก็ช่วยให้ไม่หนักหนา หรือเสียหายไปมากกว่าเดิมเท่านั้นเอง ถ้าเลือกวันที่ดี และเวลาที่ดี ประกอบกับการตัดสินใจที่ดี พื้นฐานดวงเราโปร่ง ก็จะทำให้มีความก้าวหน้าเกินกว่าที่คาดไว้ได้เช่นกัน วันที่ดีคือวันที่ 13, 17, 18 ก.ย. 59 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 12, 16 ก.ย. 59 คุณผู้หญิงมีเวลาไปทำบุญใส่บาตร บริจาคคนเดือดร้อน เพื่อให้เคราะห์หนักเป็นเบาก็ดีนะครับ

ไม่ว่าจะทำอะไรก็ขอให้อย่าชะล่าใจ จริงอยู่ที่อยู่ในเดือนไม่ได้มีอะไร แต่ต้องดูพื้นฐานรอบอายุ และราศีโหงวเฮ้ง ว่าเป็นอย่างไรด้วย บางคนพื้นฐานดวงช่วงนี้ดี แต่ทำอะไรก็ไม่ขึ้น มีปัญหา และอุปสรรค เพราะโหงวเฮ้ง และราศีหมองคล้ำ แต่บางคนพื้นฐานดวงไม่ค่อยดี แต่โหงวเฮ้งและราศีดีอยู่บ้าง ก็พอที่จะทำให้สามารถฟันฝ่าปัญหาและอุปสรรคไปได้ในระดับหนึ่ง ชีวิตคนเรามีความแตกต่างกันในเรื่องพื้นฐานชีวิต โหงวเฮ้ง และฮวงจุ้ย ไม่มีใครเหมือนใคร แต่จะมีความเหมือนกันคือ “ผล” ที่มาจากการตัดสินใจของตนเอง ดังนั้นถ้าตัดสินใจดีก็ดีไป ตัดสินใจพลาดก็มานั่งกลุ้มใจทีหลัง ก็ขอให้เลือกวันให้ถูก วันที่ดีคือวันที่ 14, 17, 18 ก.ย. 59 ในสัปดาห์นี้ไม่มีวันไม่เกื้อหนุนครับ

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 5 ก.ย. 2559 10:18 11 ก.ย. 2559 21:20 ไทยรัฐ