วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำนาน! 'รูนีย์' ทุบสถิติ ผู้เล่นเอาท์ฟิลด์ ลงเล่นให้สิงโต มากสุด

เวย์น รูนีย์ ดาวยิงจากค่ายปิศาจแดง​ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สร้างตำนานบทใหม่กลายเป็นนักเตะในตำแหน่งเอาท์ฟิลด์ที่ลงสนามให้กับทีมชาติอังกฤษมากที่สุดเป็นที่เรียบร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 ก.ย. ว่า เวย์น รูนีย์ ดาวยิงกัปตันทีม "ปิศาจแดง"​แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สร้างตำนานบทใหม่ด้วยการเป็นนักเตะในตำแหน่งเอาท์ฟิลด์ที่ลงเล่นให้กับ "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ เป็นที่เรียบร้อยที่ 116 นัด

จากเกมฟุตบอลโลกโซนยุโรป รอบคัดเลือก 2016 นัดแรกที่ อังกฤษ พบกับ สโลวาเกีย โดย เวย์น รูนีย์ ได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริง ซึ่งทำให้เจ้าตัวลงเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษไปแล้ว 116 นัดทำลายสถิติเดิมของ เดวิด เบคแฮม อดีตกัปตันทีมระดับตำนานที่ทำไว้ 115 นัด

อย่างไรก็ตาม เวย์น รูนีย์ ยังต้องลงเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษอีก 10 นัดถึงจะทำลายสถิตินักเตะที่ลงสนามให้กับทีมชาติอังกฤษรวมทุกตำแหน่งมากสุดของ ปีเตอร์ ชิลตัน อดีตตำนานนายด่านทีมชาติอังกฤษที่เคยทำไว้ที่ 125 นัด

ทั้งนี้ รูนีย์ ยังมีโอกาสทำลายสถิติลงสนามให้กับทีมชาติอังกฤษต่อไปจนกระทั่งจบศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย ซึ่งเจ้าตัวได้ประกาศขอรีไทร์หลังจบศึกฟุตบอลโลกครั้งนี้อย่างเป็นทางการ

เวย์น รูนีย์ ดาวยิงจากค่ายปิศาจแดง​ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สร้างตำนานบทใหม่กลายเป็นนักเตะในตำแหน่งเอาท์ฟิลด์ที่ลงสนามให้กับทีมชาติอังกฤษมากที่สุดเป็นที่เรียบร้อย... 4 ก.ย. 2559 23:04 4 ก.ย. 2559 23:21 ไทยรัฐ