สลด! บัสประสานงารถบรรทุกน้ำมันในอัฟกานิสถาน ดับ 36 ศพ

ข่าว

  สลด! บัสประสานงารถบรรทุกน้ำมันในอัฟกานิสถาน ดับ 36 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.ย. 2559 22:40 น.

   เกิดอุบัติเหตุรถบัสโดยสารชนกับรถบรรทุกน้ำมันในพื้นที่ทางใต้ของประเทศอัฟกานิสถาน เมื่อเช้าวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 36 ราย และมีผู้บาดเจ็บจำนวนเท่ากัน...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถบัสโดยสารชนประสานงากับรถบรรทุกน้ำมันที่จังหวัด ซาบูล ติดกับเมืองกันดาฮาร์ทางตอนใต้ของประเทศอัฟกานิสถาน เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 4 ก.ย. ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 36 ราย โดยคนขับรถบรรทุกน้ำมันเป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตด้วย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 36 คน

   ตามการเปิดเผยของนาย กุล อิสลาม ซิอาล โฆษกหน่วยงานปกครองจังหวัดซาบูล อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นบนถนนหลวงที่เชื่อมต่อกรุงคาบูลกับเมืองกันดาฮาร์ ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อับดับ 1 และ 2 ของประเทศ เมื่อเวลาประมาณ 5:00น. วันอาทิตย์ ตามเวลาท้องถิ่น โดยรถบัสโดยสารระยะใกล้ซึ่งบรรทุกรถโดยสารจากกันดาฮาร์ไปยังกรุงคาบูล ชนกับรถบรรทุกน้ำมันในเขตชาร์ เอ ซาฟา

   นายซิอาลระบุว่า สาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ เกิดจากความประมาทของคนขับรถทั้งสองฝ่าย เนื่องจากบนถนนหลวงสายนี้ในเวลาดังกล่าวจะมีรถบรรทุกและรถโดยสารสัญจรอย่างพลุกพล่าน

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์