วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่าภูมิใจ! 'สลิมานี' ซูฮก 'จิ้งจอกสยาม' คือทีมดังสุดที่แอลจีเรีย

อิสลาม สลิมานี ดาวยิงค่าตัวสถิติสโมสรของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ เปิดเผยว่าไม่ต้องเสียเวลาคิดที่จะย้ายมายังถิ่น คิงพาวเวอร์ สเตเดียม เพราะทีมนี้คือทีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศแอลจีเรีย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 ก.ย. ว่า อิสลาม สลิมานี ดาวยิงป้ายแดงของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับว่าการย้ายมาเล่นในถิ่นคิงพาวเวอร์ สเตเดียม เป็นอะไรที่ง่ายมาก เพราะทีมนี้เป็นทีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในบ้านเกิดของเขา

ดาวเตะวัย 28 ปีย้ายจากสปอร์ติง ลิสบอน มาเล่นให้กับจิ้งจอกสยาม ด้วยค่าตัวสถิติสโมสร 29.8 ล้านปอนด์ก่อนตลาดปิดไม่กี่ชั่วโมง โดยเจ้าตัวยอมรับการย้ายมาเล่นที่นี่คือการตัดสินใจที่ง่ายเพราะมีเพื่อนรักร่วมชาติแอลจีเรียของเขาอย่าง ริยาด มาห์เรซ ค้าแข้งอยู่ด้วย

สลิมานี กล่าวว่า "ริยาด มาห์เรซ เพื่อนรักผมพูดถึงผมมากเกี่ยวกับช่วงเวลาที่อยู่ในสโมสรและบอกว่าสโมสรนี้มันดีอย่างไร ความคิดที่จะได้เล่นด้วยกันอีกครั้งคือความยอดเยี่ยมของเราทั้งคู่ ไม่ใช่แค่ในระดับทีมชาติแต่มันเป็นในระดับสโมสรด้วย"

"นั่นคือเรื่องยอดเยี่ยมสำหรับทีมชาติของเราเหมือนกัน ผมดูเกมที่เลสเตอร์แข่งเกือบทุกเกมเลยนะเมื่อปีก่อน ขณะที่ทุกคนรู้จัก เลสเตอร์ ในฐานะแชมเปียนส์พรีเมียร์ลีก และเป็นแชมเปียนส์ของอังกฤษ สำหรับผมนี่คือสโมสรที่ผมสามารถย้ายเข้ามากลายเป็นนักเตะที่ดีขึ้นกว่าเดิมและเป็นส่วนร่วมกับการป้องกันแชมป์ของพวกเขา

"เลสเตอร์ไม่มีข้อกังขาเลนเพราะมีแฟนคลับที่คอยหนุนหลังที่แอลจีเรียมากที่สุดอยู่แล้ว ต้องขอบคุณริยาด มาเรซ และการมีส่วนร่วมของเขาที่สโมสร"

สำหรับ สลิมานี ทำผลงานให้กับ สปอร์ติง ลิสบอน ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ ลงเล่น 33 เกมในฤดูกาลที่ผ่านมาและยิงได้ถึง 27 ประตู

อิสลาม สลิมานี ดาวยิงค่าตัวสถิติสโมสรของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ เปิดเผยว่าไม่ต้องเสียเวลาคิดที่จะย้ายมายังถิ่น คิงพาวเวอร์ สเตเดียม เพราะทีมนี้คือทีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศแอลจีเรีย... 4 ก.ย. 2559 21:54 4 ก.ย. 2559 22:08 ไทยรัฐ