แคดดี้รุ่นใหญ่ วอนช่วยหางาน เหตุสนามกอล์ฟเกิดปัญหา ขาดรายได้จุนเจือ

ข่าว

  แคดดี้รุ่นใหญ่ วอนช่วยหางาน เหตุสนามกอล์ฟเกิดปัญหา ขาดรายได้จุนเจือ

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.ย. 2559 23:42 น.

   แคดดี้รุ่นใหญ่ที่ระยอง ครวญขาดรายได้จุนเจือ ไม่มีลูกค้าเข้ามาตีกอล์ฟ หลังนายจ้างเกิดข้อพิพาทเรื่องค่าเช่าสนามกอล์ฟ ทำให้เหลือหลุมกอล์ฟเพียง 9 หลุม จาก 18 หลุม วอนช่วยหางาน เหตุอายุมากไม่มีที่ไหนรับ

   เมื่อวันที่ 4 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สนามกอล์ฟแห่งหนึ่งในพื้นที่ อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง มีแคดดี้สนามกอล์ฟจำนวนกว่า 60 คน ได้ร้องเรียนผ่านผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ถึงความเดือดร้อนที่ไม่มีลูกค้าเข้ามาตีกอล์ฟ ทำให้เดือดร้อนหนัก ขาดรายได้หาเลี้ยงครอบครัว วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยหางานให้ทำ

   นายวิกรานต์ พรมศาสตร์ อายุ 41 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 ต.พนานิคม อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง กล่าวว่า แต่เดิมแคดดี้ที่สนามกอล์ฟดังกล่าว จะมีรายได้ต่อคนตกคนละ 800 บาทต่อวัน แต่เมื่อวันที่ 9 ส.ค.59 ได้เกิดข้อพิพาทระหว่างผู้เช่า กับผู้ให้เช่า เรื่องค่าเช่า ซึ่งทั้งสองบริษัทยังไม่สามารถตกลงยอมความกันได้ แต่เมื่อวันที่ 1 ก.ย.59 ศาลระยองก็พิพากษาให้ บริษัทเกรทเลค แอนด์คันทรีคลับ รื้อถอนเสาไม้ลวดหนาม และสิ่งอื่นที่ปิดกั้นหลุมกอล์ฟไม่สามารถตีได้ ให้เอาออกไปจนกว่าจะมีคำสั่งศาลเป็นอื่น ทำให้สนามกอล์ฟ ที่มีทั้งหมด 18 หลุม ถูกกั้นแนวเขตคงเหลือเพียง 9 หลุม ส่งผลให้แขกที่จะมาตีกอล์ฟจึงหายไป

   ขณะเดียวกัน ทำให้แคดดี้จำนวนกว่า 160 คนได้รับความเดือดร้อนขาดรายได้ในการหาเลี้ยงครอบครัว เนื่องจากไม่มีแขกเข้ามาตีกอล์ฟ ซึ่งแคดดี้บางส่วนก็ได้ออกไปหางานที่อื่นทำบ้างแล้วประมาณ 100 คน คงเหลือ 60 คน ได้เข้ามาขอร้องตนให้ช่วยหาแนวทางหรือหางานให้ด้วย เพราะตอนนี้แคดดี้ที่เหลือเดือดร้อนหนักมาก

   น.ส.ชนาภา ฉุยฉาย อายุ 40 ปี กล่าวว่า ด้วยอายุที่มากแล้ว จะไปทำงานที่อื่นเขาก็ไม่รับแล้ว ได้แต่รอความหวังขอให้คู่กรณีบริษัททั้ง 2 ตกลงกันได้ด้วยดี ซึ่งนับระยะเวลาถึงวันนี้ ก็เกือบจะเดือนแล้วที่ขาดรายได้ ซึ่งทุกวันนี้ต้องไปหยิบยืมกู้หนี้ยืมสินจากเพื่อนๆมาใช้จ่ายในครอบครัว ตอนนี้เดือดร้อนหนัก ขอวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือด้วย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 17:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์