ไลฟ์สไตล์
100 year

สกัดจับกระบะ ลอบขนเนื้อวัวเถื่อนแช่แข็ง 3,700 กก. เข้ากรุงฯ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2559 21:56 น.
SHARE

ทหารร่วมกับตำรวจสงขลา จับโชเฟอร์ขับกระบะขนเนื้อวัวแช่แข็ง 3,700 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 900,000 บาท โดยไม่มีหนังสือรับรองคุณภาพ และไม่มีการเสียภาษีตามกฎหมาย ลักลอบลำเลียงไปส่งที่กรุงเทพฯ

เมื่อวันที่ 4 ก.ย. 59 พ.อ.(พิเศษ) ธัญญาเทพ บรรพบุรุษภักดี หัวหน้าคณะทำงานด้านการข่าว สำนักอำนวยการข่าวกรอง กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ร่วมกับกองกำลังเทพสตรีและตำรวจ สภ.สทิงพระ สกัดจับเนื้อวัวเถื่อนแช่แข็งน้ำหนัก 3,700 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 900,000 บาท ขณะลำเลียงมากับรถยนต์กระบะ โตโยต้า สีเทา ทะเบียน 1 ฒภ 9938 กรุงเทพมหานคร ถูกสกัดจับได้บนถนนสายสงขลา-ระโนด พื้นที่ ต.สทิงพระ อ.สทิงพระ จ.สงขลา โดยมี นายอับดุลลาซิต หะยีสะแลแม อายุ 45 ปี เป็นคนขับ และรับว่าเนื้อดังกล่าวมีนายทุนจ้างให้ขนขึ้นกรุงเทพฯ แต่มาถูกจับกุมเสียก่อน จึงควบคุมตัวเอาไว้เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ข่าวแนะนำ

สำหรับเนื้อวัวเถื่อนแช่แข็งทั้งหมดนี้มีต้นทางมาจากประเทศอินเดีย และลักลอบนำเข้ามาทางชายแดนไทย-มาเลเซีย โดยไม่ได้ผ่านทางศุลกากร มีปลายทางทั้งในพื้นที่ภาคใต้และส่งไปยังกรุงเทพฯ ที่สำคัญเป็นเนื้อวัวที่ไม่มีเอกสารรับรองด้านสุขศาสตร์ซากสัตว์ ซึ่งอาจเป็นพาหะของโรคระบาดสัตว์ได้ หากมีการกระจายออกไปจำหน่ายในท้องตลาด ซึ่งเสี่ยงเป็นอันตรายต่อผู้บริโภค โดยราคาต้นทางอยู่ที่กิโลกรัมละประมาณ 160 บาท แต่หากนำออกจำหน่ายตามท้องตลาดในไทย อยู่ที่กิโลกรัมละ 220-240 บาท และเป็นเนื้อที่เข้ามาตีตลาดเนื้อไทย ซึ่งกระทบทางด้านเศรษฐกิจ และมีให้เลือกหลายเกรด ทั้งเนื้อสัน เนื้อสะโพก เนื้อต้นขา และหลังจากนี้จะได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์นำไปทำลายโดยการฝังกลบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เนื้อวัวแช่แข็งจับเนื้อวัวเถื่อนเนื้อวัวลอบขนเนื้อวัวลักลอบขนเนื้อวัวแช่แข็งเถื่อนสทิงพระสงขลา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17:35 น.