สกัดจับกระบะ ลอบขนเนื้อวัวเถื่อนแช่แข็ง 3,700 กก. เข้ากรุงฯ

ข่าว

  สกัดจับกระบะ ลอบขนเนื้อวัวเถื่อนแช่แข็ง 3,700 กก. เข้ากรุงฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.ย. 2559 21:56 น.

   ทหารร่วมกับตำรวจสงขลา จับโชเฟอร์ขับกระบะขนเนื้อวัวแช่แข็ง 3,700 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 900,000 บาท โดยไม่มีหนังสือรับรองคุณภาพ และไม่มีการเสียภาษีตามกฎหมาย ลักลอบลำเลียงไปส่งที่กรุงเทพฯ

   เมื่อวันที่ 4 ก.ย. 59 พ.อ.(พิเศษ) ธัญญาเทพ บรรพบุรุษภักดี หัวหน้าคณะทำงานด้านการข่าว สำนักอำนวยการข่าวกรอง กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ร่วมกับกองกำลังเทพสตรีและตำรวจ สภ.สทิงพระ สกัดจับเนื้อวัวเถื่อนแช่แข็งน้ำหนัก 3,700 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 900,000 บาท ขณะลำเลียงมากับรถยนต์กระบะ โตโยต้า สีเทา ทะเบียน 1 ฒภ 9938 กรุงเทพมหานคร ถูกสกัดจับได้บนถนนสายสงขลา-ระโนด พื้นที่ ต.สทิงพระ อ.สทิงพระ จ.สงขลา โดยมี นายอับดุลลาซิต หะยีสะแลแม อายุ 45 ปี เป็นคนขับ และรับว่าเนื้อดังกล่าวมีนายทุนจ้างให้ขนขึ้นกรุงเทพฯ แต่มาถูกจับกุมเสียก่อน จึงควบคุมตัวเอาไว้เพื่อดำเนินคดีต่อไป

   สำหรับเนื้อวัวเถื่อนแช่แข็งทั้งหมดนี้มีต้นทางมาจากประเทศอินเดีย และลักลอบนำเข้ามาทางชายแดนไทย-มาเลเซีย โดยไม่ได้ผ่านทางศุลกากร มีปลายทางทั้งในพื้นที่ภาคใต้และส่งไปยังกรุงเทพฯ ที่สำคัญเป็นเนื้อวัวที่ไม่มีเอกสารรับรองด้านสุขศาสตร์ซากสัตว์ ซึ่งอาจเป็นพาหะของโรคระบาดสัตว์ได้ หากมีการกระจายออกไปจำหน่ายในท้องตลาด ซึ่งเสี่ยงเป็นอันตรายต่อผู้บริโภค โดยราคาต้นทางอยู่ที่กิโลกรัมละประมาณ 160 บาท แต่หากนำออกจำหน่ายตามท้องตลาดในไทย อยู่ที่กิโลกรัมละ 220-240 บาท และเป็นเนื้อที่เข้ามาตีตลาดเนื้อไทย ซึ่งกระทบทางด้านเศรษฐกิจ และมีให้เลือกหลายเกรด ทั้งเนื้อสัน เนื้อสะโพก เนื้อต้นขา และหลังจากนี้จะได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์นำไปทำลายโดยการฝังกลบต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 05:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์