สลด! เด็กน้อยชวนกันเล่นน้ำคลายร้อน เจอน้ำวนดูดร่างเป็นศพ 3 ราย

ข่าว

  สลด! เด็กน้อยชวนกันเล่นน้ำคลายร้อน เจอน้ำวนดูดร่างเป็นศพ 3 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.ย. 2559 20:12 น.

   เด็กน้อยวัย 11-13 ปี 5 คน ชักชวนกันไปเล่นน้ำบริเวณฝายน้ำล้นแก้มลิง จ.สระแก้ว ถูกกระแสน้ำวนดูดจมน้ำ ชาวบ้านช่วยขึ้นมาได้ 2 คน จนท.กู้ภัยมาช่วยกันงมศพขึ้นมาได้ 2 ศพ อีก 1 ยังจมอยู่ใต้น้ำ

   เมื่อวันที่ 4 ก.ย.59 ร.ต.ท.ทวิตย์ ประกอบนันท์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.อรัญประเทศ ได้รับแจ้งจากมูลนิธิกู้ภัยอรัญประเทศ ว่าเกิดเหตุมีเด็กจมน้ำบริเวณฝายน้ำล้นแก้มลิงบ้านด่าน หมู่ที่ 2 ต.บ้านด่าน เบื้องต้นได้รับแจ้งว่ามีเด็กจมน้ำในฝายน้ำล้นแก้มลิงบ้านด่าน จำนวน 3 คน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นทราบ จากนั้นจึงรุดไปที่เกิดเหตุ

   ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยอรัญประเทศ กำลังลงไปงมหาร่างเด็กที่จมน้ำ ซึ่งคลองแก้มลิงดังกล่าวมีความลึกประมาณ 4-5 เมตร และมีความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร โดยมีพ่อแม่ และญาติพี่น้องของเด็กน้อยที่จมน้ำนั่งร้องห่มร้องไห้ปิ่มใจจะขาดอยู่ริมคลอง โดยเจ้าหน้าที่สามารถค้นหา ด.ญ.นพมาศ มีอาสา อายุ 13 ปี และ ด.ช.ธวัชชัย บรรทูล อายุ 13 ปี และยังเหลืออีก 1 คนที่ยังหาไม่พบ คือ ด.ญ.ปรัชญาปวี ใช้เสือ อายุ 12 ปี ซึ่งเด็กทั้งหมดเป็นญาติพี่น้องกัน

   จากการสอบสวนทราบว่า เด็กทั้ง 5 คน ชวนกันไปเล่นน้ำคลายร้อนกันที่ฝายน้ำล้นแก้มลิงบ้านด่าน โดยเด็กๆ ได้กระโดดน้ำเล่นบริเวณฝาย ซึ่งมีกระแสน้ำวนอยู่ใต้น้ำและเป็นจุดที่น้ำลึก จู่ๆ กระแสน้ำก็ดูดเด็กๆ เหล่านั้นจมหายลงไปในน้ำ แต่มีชาวบ้านซึ่งขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาพบเห็นจึงได้กระโดดน้ำลงไปช่วย และสามารถดึงเด็กขึ้นมาได้ 2 คน เป็นเด็กหญิงอายุ 11 และ 12 ปี จึงช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลอรัญประเทศ ซึ่งอาการปลอดภัยแล้ว ทั้งนี้จุดที่เด็กจมน้ำพบว่าน้ำใต้คลองมีความลึกและไหลแรง ไม่สามารถงมด้วยมือเปล่าได้ มูลนิธิกู้ภัยอรัญประเทศจึงได้ประสานขอชุดกู้ภัยใต้น้ำจากหน่วยกู้ภัยข้างเคียงจากเมืองพัทยา จ.ชลบุรี และปราจีนบุรี เพื่อช่วยเหลือ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 08:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์