ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แพทย์ยังคงรักษาในหลวง ด้วยวิธี CRRT ผลตรวจพระโลหิต-เสมหะติดเชื้อลดลง

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2559 19:53 น.
  SHARE

  แถลงการณ์ฉบับที่ 33 แพทย์ยังคงรักษาในหลวง ด้วยวิธี CRRT อัตราการเต้นของพระหทัย ความดันพระโลหิต และอัตราการหายพระทัยอยู่ในเกณฑ์ปรกติ ไม่มีพระปรอท ผลตรวจพระโลหิต-เสมหะติดเชื้อลดลง...

  เมื่อวันที่ 4 ก.ย. สำนักพระราชวัง ออกแถลงการณ์ เรื่อง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินมาประทับ ณ โรงพยาบาลศิริราช ฉบับที่ 33 ระบุว่า วันนี้ คณะแพทย์ผู้ถวายการรักษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้รายงานพระอาการภายหลังการรักษาการติดเชื้อในระบบการหายพระทัยและการถวายการรักษาด้วยวิธี Continuous renal replacement therapy หรือ CRRT ว่าอัตราการเต้นของพระหทัย ความดันพระโลหิต และอัตราการหายพระทัยอยู่ในเกณฑ์ปรกติ ไม่มีพระปรอท หรือ ไข้ ผลการตรวจพระโลหิตและพระเสมหะ พบว่าความรุนแรงของการติดเชื้อลดลง

  ส่วนผลเอกซเรย์พระปัปผาสะ หรือ ปอด พบว่ามีน้ำค้างอยู่บ้าง ปริมาณพระบังคนเบา หรือ ปัสสาวะ ยังคงน้อย คณะแพทย์ฯ จึงถวายพระโอสถปฏิชีวนะและถวายการรักษาด้วยวิธี CRRT ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พระอาการประชวรในหลวงพระอาการในหลวงพระปรอทในหลวงสำนักพระราชวังแถลงการณ์ฉบับที่ 33ผลตรวจพระโลหิตแพทย์ศิริราชพระเสมหะติดเชื้อลดลงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระบังคนเบาCRRT

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 11:39 น.