ข่าว
100 year

แพทย์ยังคงรักษาในหลวง ด้วยวิธี CRRT ผลตรวจพระโลหิต-เสมหะติดเชื้อลดลง

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2559 19:53 น.
SHARE

แถลงการณ์ฉบับที่ 33 แพทย์ยังคงรักษาในหลวง ด้วยวิธี CRRT อัตราการเต้นของพระหทัย ความดันพระโลหิต และอัตราการหายพระทัยอยู่ในเกณฑ์ปรกติ ไม่มีพระปรอท ผลตรวจพระโลหิต-เสมหะติดเชื้อลดลง...

เมื่อวันที่ 4 ก.ย. สำนักพระราชวัง ออกแถลงการณ์ เรื่อง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินมาประทับ ณ โรงพยาบาลศิริราช ฉบับที่ 33 ระบุว่า วันนี้ คณะแพทย์ผู้ถวายการรักษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้รายงานพระอาการภายหลังการรักษาการติดเชื้อในระบบการหายพระทัยและการถวายการรักษาด้วยวิธี Continuous renal replacement therapy หรือ CRRT ว่าอัตราการเต้นของพระหทัย ความดันพระโลหิต และอัตราการหายพระทัยอยู่ในเกณฑ์ปรกติ ไม่มีพระปรอท หรือ ไข้ ผลการตรวจพระโลหิตและพระเสมหะ พบว่าความรุนแรงของการติดเชื้อลดลง

ส่วนผลเอกซเรย์พระปัปผาสะ หรือ ปอด พบว่ามีน้ำค้างอยู่บ้าง ปริมาณพระบังคนเบา หรือ ปัสสาวะ ยังคงน้อย คณะแพทย์ฯ จึงถวายพระโอสถปฏิชีวนะและถวายการรักษาด้วยวิธี CRRT ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระอาการประชวรในหลวงพระอาการในหลวงพระปรอทในหลวงสำนักพระราชวังแถลงการณ์ฉบับที่ 33ผลตรวจพระโลหิตแพทย์ศิริราชพระเสมหะติดเชื้อลดลงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระบังคนเบาCRRT

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้