วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพทย์ยังคงรักษาในหลวง ด้วยวิธี CRRT ผลตรวจพระโลหิต-เสมหะติดเชื้อลดลง

แถลงการณ์ฉบับที่ 33 แพทย์ยังคงรักษาในหลวง ด้วยวิธี CRRT อัตราการเต้นของพระหทัย ความดันพระโลหิต และอัตราการหายพระทัยอยู่ในเกณฑ์ปรกติ ไม่มีพระปรอท ผลตรวจพระโลหิต-เสมหะติดเชื้อลดลง...

เมื่อวันที่ 4 ก.ย. สำนักพระราชวัง ออกแถลงการณ์ เรื่อง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินมาประทับ ณ โรงพยาบาลศิริราช ฉบับที่ 33 ระบุว่า วันนี้ คณะแพทย์ผู้ถวายการรักษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้รายงานพระอาการภายหลังการรักษาการติดเชื้อในระบบการหายพระทัยและการถวายการรักษาด้วยวิธี Continuous renal replacement therapy หรือ CRRT ว่าอัตราการเต้นของพระหทัย ความดันพระโลหิต และอัตราการหายพระทัยอยู่ในเกณฑ์ปรกติ ไม่มีพระปรอท หรือ ไข้ ผลการตรวจพระโลหิตและพระเสมหะ พบว่าความรุนแรงของการติดเชื้อลดลง

ส่วนผลเอกซเรย์พระปัปผาสะ หรือ ปอด พบว่ามีน้ำค้างอยู่บ้าง ปริมาณพระบังคนเบา หรือ ปัสสาวะ ยังคงน้อย คณะแพทย์ฯ จึงถวายพระโอสถปฏิชีวนะและถวายการรักษาด้วยวิธี CRRT ต่อไป.

แถลงการณ์ฉบับที่ 33 แพทย์ยังคงรักษาในหลวง ด้วยวิธี CRRT อัตราการเต้นของพระหทัย ความดันพระโลหิต และอัตราการหายพระทัยอยู่ในเกณฑ์ปรกติ ไม่มีพระปรอท ผลตรวจพระโลหิต-เสมหะติดเชื้อลดลง... 4 ก.ย. 2559 19:36 13 ต.ค. 2559 02:03 ไทยรัฐ