ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ระทึก! ไฟไหม้ซีอาร์วีมือสองติดแก๊สวอด เคราะห์ดีผัวพาเมียท้องแก่หนีทัน

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2559 19:11 น.
  SHARE

  เพลิงไหม้รถยนต์ฮอนด้า ซีอาร์วี ติดแก๊สเสียหายทั้งคัน เคราะห์ดีสามีและภรรยาท้องแก่ 8 เดือนกระโดดลงจากรถทัน เผยซื้อรถมาจากเต็นท์รถมือสองแถวตลาดลีวัฒนา จ.นครศรีธรรมราช มาได้ 3 วัน อยู่ๆ ระบบน้ำมันตัดเข้าแก๊ส เบรกไม่อยู่ และเกิดควันไฟที่ห้องเครื่อง 

  เมื่อวันที่ 4 ก.ย.59 พ.ต.ต.เสรี ชูจันทร์ สว. (จราจร) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช กำลังปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกการจราจรอยู่บริเวณหน้าตลาดท่าแพ หมู่ 1 ต.ปากพูน อ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถยนต์ ที่ถนนสายบางปู – นครศรีธรรมราช จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ พบว่าไฟกำลังโหมลุกไหม้รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซีอาร์วี ทะเบียน กต 400 นครศรีธรรมราช อยู่ จึงรีบประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลท่าแพ ต.ปากพูน นำรถไปช่วยสกัดไฟ แต่ไฟที่โหมไหม้อย่างรวดเร็ว ประกอบกับมีเสียงระเบิดดังขึ้น ยิ่งทำให้ไฟยิ่งกระพือไหม้เพิ่มหนักขึ้นไปอีก กว่ารถดับเพลิงจะเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ ไฟก็ไหม้รถคันดังกล่าววอดหมดทั้งคัน

  สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายยุทธนา สวัสดิพันธ์ อายุ 35 ปี เจ้าของรถ ซึ่งเป็นผู้บริหารของบริษัทเทียมสุรัตน์ จำกัด สาขานครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบริษัทจำหน่ายเครื่องกรองน้ำ ขับรถคันนี้ออกมาจากบ้านพัก โดยมีนางสาวอัจฉรา เจ็ดวรรณะ อายุ 21 ปี ภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ได้ 8 เดือน เดินทางออกจากบ้านพัก เพื่อจะไปดูความเรียบร้อยที่บริษัทที่ทำงานอยู่ ปรากฏว่าเมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุ จู่ๆ ได้เกิดควันไฟพวยพุ่งขึ้นที่ด้านหน้าของรถ นายยุทธนา และ น.ส.อัจฉรา ที่นั่งเบาะหน้าคู่คนขับ รีบลงจากรถ โดยนายยุทธนาพยายามเปิดฝากระโปรงรถเพื่อที่จะถอดแบตเตอรี่ออกจากรถ แต่ปรากฏว่าเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว นายยุทธนาและภรรยาต้องรีบกระโดดหนีออกมา

  นายยุทธนา กล่าวว่า ตนเพิ่งซื้อรถคันนี้มาจากเต็นท์ขายรถยนต์มือสอง ย่านตลาดลีวัฒนามาได้แค่ 3 วัน โดยซื้อมาในสภาพที่ติดตั้งแก๊สรถยนต์มาเรียบร้อยแล้ว ก่อนเกิดเหตุสตาร์ตรถออกจากบ้านพักตามปกติ โดยเมื่อขับออกจากบ้านมานิดหน่อย รถก็ตัดระบบจากน้ำมันเป็นแก๊ส แต่เพียงไม่นานก็เกิดมีควันไฟขึ้นด้านหน้า ตนพยายามหยุดรถด้วยการแตะเบรก แต่ปรากฏว่าเบรกไม่สามารถใช้การได้ จึงต้องใช้เบรกมือช่วยเพื่อหยุดรถ เมื่อหยุดรถได้ก็พยายามแก้ปัญหา แต่ไม่ทัน ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วจนไม่สามารถทำอะไรได้ สำหรับเสียงระเบิดที่ดังขึ้นตอนไฟลุกไหม้ เสียงระเบิดเกิดด้านหน้าของรถ คาดว่าเป็นล้อยางรถที่ร้อนจัดเกิดระเบิดขึ้น ทำให้มีเสียงดังสนั่น แต่โชคดีที่ตนและภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ สามารถลงมาจากรถได้อย่างปลอดภัย

  ทั้งนี้ในเวลาต่อมา พ.ต.ท.นิติ บุญจันทร์ รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาร่วมตรวจที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจหาสาเหตุที่เกิดไฟไหม้รถยนต์ที่แน่ชัด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้รถยนต์ไฟไหม้ซีอาร์วีรถติดแก๊สไฟไหม้รถยนต์มือสองรถยนต์มือสองติดแก๊สนครศรีธรรมราช

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 08:48 น.