ตร.มั่นใจหลักฐานแน่น จ่อสรุปสำนวนคดีฆ่ายุติธรรมจังหวัดพังงา ส่งอัยการ

ข่าว

  ตร.มั่นใจหลักฐานแน่น จ่อสรุปสำนวนคดีฆ่ายุติธรรมจังหวัดพังงา ส่งอัยการ

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.ย. 2559 18:03 น.

   เร่งสรุปสำนวน คดีฆ่ายุติธรรมจังหวัดพังงา ส่งอัยการ คาดไม่เกินวันอังคารนี้ ตร.มั่นใจพยานหลักฐาน แม้ผู้ต้องหาคนสำคัญหัวโจกทีมฆ่าให้การปฏิเสธ ผู้การเมืองคอน สั่งดูแลเข้มขณะคุมตัวในโรงพัก...

   เมื่อวันที่ 4 ก.ย. มีความคืบหน้าคดีร่วมกันฆ่านายฉวี อินทระ ยุติธรรมจังหวัดพังงา และ ผอ.สำนักงานคุมประพฤติจังหวัดพังงา ที่ถูกฆ่าโหดด้วยการรุมทารุณกรรมจนเสียชีวิต ในท้องที่หมู่ 2 ต.ท่าขนาน อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ก่อนนำศพยัดถังโบกปูนถ่วงน้ำ จับแล้ว 4 ทีมฆ่า ยธ.พังงา นางนกต่อมอบตัวสารภาพ ถูกบังคับลวงเหยื่อมาฆ่า ภายหลังนายอดิศักดิ์ หรือหมู ทองสมจา ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นหัวโจกทีมฆ่า ได้เข้ามอบตัวเมื่อวานนี้ (3 ก.ย.) โดยพนักงานสอบสวน และทีมสืบสวนร่วม ของกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช และกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 กำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน ทำสำนวนคดีส่งพนักงานอัยการประจำศาลจังหวัดปากพนัง ตามคำสั่งของ พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 โดยเฉพาะการเร่งสอบพยานบุคคลเพิ่มเติม รายงานผลการตรวจที่เกิดเหตุ สถานที่พบศพ และผลการตรวจดีเอ็นเอ คาดว่าจะได้รับผลการตรวจในวันจันทร์นี้ ซึ่งจะสามารถสรุปสำนวนนำส่งพนักงานอัยการได้ในช่วงบ่ายของวันจันทร์ หรือช่วงเช้าของวันอังคารนี้

   ทั้งนี้แม้ว่า นายอดิศักดิ์จะให้การปฏิเสธ โดยจะขอไปให้การในชั้นศาล แต่เจ้าหน้าที่ไม่ได้หนักใจแต่อย่างใด เนื่องจากพยานหลักฐานทางคดีที่สามารถรวบรวมได้ค่อนข้างแน่นหนา ทีมพนักงานสอบสวนและทีมสืบสวนมั่นใจว่าจะสามารถเอาผิดกับผู้ก่อเหตุได้ทุกคน

   ขณะที่ พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้เพิ่มความเข้มงวดในการดูแลนายอดิศักดิ์ ผู้ต้องหาคนสำคัญ โดยเจ้าหน้าที่นำตัวฝากควบคุมไว้ที่ห้องควบคุมตัวผู้ต้องหาของ สภ.เมือง นครศรีธรรมราช เพื่อความปลอดภัย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 16:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์