ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ผู้การขอนแก่น' รับไม่ได้ จ่อเด้ง 5 เสือโรงพักพล เซ่นผับ 'จัดเต็ม'

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2559 17:25 น.
  SHARE

  ผู้การขอนแก่น จ่อเซ็นจันทร์นี้ สั่งย้าย 5 เสือโรงพักพล จ.ขอนแก่น ภายใน 24 ชม. ไม่มีกำหนด พร้อมตั้งกรรมการสอบ หลังปล่อยปละละเลยให้เด็ก เยาวชนเข้าไปใช้บริการผับ 'จัดเต็ม' ถือเป็นความผิดชัดเจน...

  จากกรณีที่ เมื่อช่วงเวลา 02.00 น. วันที่ 4 ก.ย.59 เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย โดยการนำของ พ.ท.พิทักษ์พล ชูศรี หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดขอนแก่น เข้าตรวจสอบผับชื่อ จัดเต็ม ตั้งอยู่ใน จ.ขอนแก่น พบนักท่องเที่ยวกว่า 200 คน กำลังนั่งดื่มกินกันอยู่ จากการตรวจปัสสาวะนักท่องเที่ยวมีสีม่วงจำนวน 9 คน อายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน 87 คน ในจำนวนนี้อายุไม่ถึง 18 ปี จำนวน 37 คน โดยมีเด็กหญิง 13 ปี รวมอยู่ด้วยนั้น

  ล่าสุดเมื่อเวลา 15.30 น. วันเดียวกันนี้ พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น เผยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ถึงกรณีดังกล่าวว่า การปล่อยปละละเลยให้เด็ก เยาวชนเข้าไปใช้บริการในสถานบันเทิงเช่นนี้ ถือเป็นความผิดที่ชัดเจน ที่เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ไม่ตรวจสอบ ไม่ดูแลให้รอบคอบ

  “มันเกินไปนะ เด็กอายุ 13 ปี ยังเข้าไปได้ พื้นที่ไหนมีแบบนี้ผมย้ายหมด ครั้งนี้พื้นที่สภ.พล จ.ขอนแก่น ผมย้าย 5 เสือไปช่วยราชการที่ ศปก.ภ.จว.ขอนแก่น ไม่มีกำหนด ผมจะเซ็นคำสั่งในวันจันทร์นี้”

  พล.ต.ต.จิตรจรูญ กล่าวอีกว่า นอกจากย้ายไปช่วยราชการอย่างไม่มีกำหนดแล้ว จะต้องถูกตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในการปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ แต่ละเลยให้มีการเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต แล้วยังให้เด็กและเยาวชนเข้าไปใช้บริการอีกด้วย

  สำหรับ 5 เสือที่ถูกเด้งครั้งนี้ประกอบไปด้วย 1. พ.ต.อ.ธีร์รัฐ ทิพย์นพนนท์ ผกก.สภ.พล  2. พ.ต.ท.วิชัย ทองคำ รอง ผกก.สส.  3. พ.ต.ต.ธนาตรี ศรีลุนช่าง สวป.  4. พ.ต.ท.ณฤทธิ์ ศรีโยธา สว.สส.  5. พ.ต.ท.จินดา เทพยศ รอง ผกก.ป. ซึ่งตำรวจทั้ง 5 นาย จะต้องเข้ารายงานตัวในวันจันทร์ที่ 5 ก.ย.59

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ย้ายตำรวจย้ายตำรวจสภ.พลผับจัดเต็มปล่อยเยาวชนเข้าผับพล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์สภ.พลขอนแก่นเด้ง 5 เสือโรงพักพล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 23:27 น.