'โต๊ะเล็กไทย' ลัดฟ้าถึงโคลอมเบีย 'บิ๊กป๋อม' เผยอากาศเย็นกว่าที่คิดไว้

ข่าว

  'โต๊ะเล็กไทย' ลัดฟ้าถึงโคลอมเบีย 'บิ๊กป๋อม' เผยอากาศเย็นกว่าที่คิดไว้

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.ย. 2559 19:10 น.

   เดินทางทรหด 35 ชั่วโมงกว่าจะถึงเมืองเมเดยิน สังเวียนรอบแรกของทีม "โต๊ะเล็กช้างศึก" ในฟีฟ่าเวิลด์คัพ 2016 โคลอมเบีย เล่นเอางอมพระรามทั้ง ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง เจ็บฝ่าเท้า, เจษฎา ชูเดช ปวดฟัน "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย เผย อากาศเย็นกว่าที่คาด ดีใจที่ลงทุนวางแผนเดินทางมาล่วงหน้า 7 วันก่อนแข่งให้นักเตะปรับตัวได้ทันเวลา...

   วันที่ 4 ก.ย.59 ทีม "โต๊ะเล็กช้างศึก" เดินทางถึงเมืองเมเดยิน สังเวียนการแข่งขันศึกทรหด 35 ชั่วโมงกว่าจะถึงเมืองเมเดยิน สังเวียนรอบแรกของทีม "โต๊ะเล็กช้างศึก" ในฟีฟ่าเวิลด์คัพ 2016 โคลอมเบีย ระหว่างวันที่ 10-30 ก.ย.59 โดยคณะนักฟุตซอลทีมชาติไทยทั้ง 25 คน และผู้สื่อข่าวอีก 4 ชีวิต ได้ออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิในช่วงคืนวันที่ 2 ก.ย. เวลา 23.00 น. เที่ยวบิน แอลเอช 773 วี จากสนามบินสุวรรณภูมิไปที่แฟรงก์เฟิร์ต เยอรมนี ใช้เวลาเดินทาง 11 ชั่วโมง ก่อนจะพักจุดต่อเครื่อง ใช้เวลา 8 ชั่วโมง จากนั้นต่อไปลงเมืองโบโกตา โคลอมเบีย อีก 11 ชม. ก่อนต่อเที่ยวสุดท้าย เอวี 9332 ดับเบิ้ลยู ไปที่เมืองเมเดยิน โคลอมเบีย สนามแข่งขันอีก 1 ชม. แต่เครื่องดีเลย์ต้องรออีก 3 ชม. และเดินทางจากสนามบินเมเดยินเข้าพักที่โรงแรมพลาซ่า โรซ่า อีก 1 ชม. เบ็ดเสร็จเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ 23.00 น. คืนวันศุกร์ ถึง เมืองเมเดยิน โคลอมเบีย เช้าวันอาทิตย์เวลา 11.00 น. ตามเวลาเมืองไทย หรือ 23.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นคืนวันเสาร์ ซึ่งกว่าจะเดินทางถึงที่พักเล่นเอางอมพระรามทั้ง ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ที่เจ็บฝ่าเท้าเนื่องจากใส่รองเท้าใหม่, เจษฎา ชูเดช ปวดฟัน และคนอื่นๆ เหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าไปตามๆ กัน

   โดย "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย เผยว่า อากาศที่เมเดยินเย็นกว่าที่คาด อุณหภูมิราว 22 องศาเซลเซียส แต่ก็พอใจที่ลงทุนวางแผนเดินทางมาถึงสนามแข่งล่วงหน้า 7 วันก่อนแข่งให้นักเตะปรับตัวได้ทันเวลา คิดว่าใช้เวลาสัก 2 วัน นักเตะคงจะปรับเวลาและปรับสภาพร่างกายได้

   มิเกล โรดริโก้ เฮดโค้ชชาวสเปน ได้กล่าวว่าใน 2 วันแรก จะเน้นไปที่การฟื้นฟูร่างกายนักเตะเป็นหลัก เพื่อให้ทันเกมอุ่นเครื่องเกมแรกกับสโมสร คอนดอร์ อเลฆัญดริโอส ในวันที่ 5 กันยายนนี้ และก็หวังว่าจะไม่มีใครได้รับอาการบาดเจ็บในช่วงก่อนการแข่งขัน สำหรับทีมฟุตซอลไทยจะมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัดก่อนลงสนามเกมแรก วันที่ 5 กันยายน พบกับ คอนดอร์ อเลฆัญดิโอส ทีมในลีกฟุตซอลโคลอมเบีย วันที่ 5 กันยายน เวลา 06.30 น. ตามเวลาประเทศไทย นัดที่ 2 กับทีมชาติโมร็อกโก ชุดฟุตซอลโลก ในวันที่ 7 กันยายน เวลา 06.30 น. ตามเวลาประเทศไทยเช่นเดียวกัน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์