'ยุทธพงศ์' ปัดเสียบบัตรแทน ปี 56 ขู่ฟ้องกลับ 'รังสิมา' ซัดมั่วพาดพิง

ข่าว

  'ยุทธพงศ์' ปัดเสียบบัตรแทน ปี 56 ขู่ฟ้องกลับ 'รังสิมา' ซัดมั่วพาดพิง

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.ย. 2559 18:20 น.

   "ยุทธพงศ์" ยืนยันด้วยเกียรติ โต้ไม่เคยเสียบบัตรแทน ปี 56 ตามที่ "รังสิมา" ปูด ซัดอ้างคลิปมั่ว ขู่ฟ้องกลับ พาดพิง-ชี้นำ...

   เมื่อวันที่ 4 ก.ย. 59 ที่พรรคเพื่อไทย นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร อดีต ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย แถลงข่าวกรณีถูกร้องประเด็นเสียบบัตรลงคะแนน และกดออกเสียงแทนกัน ระหว่างการประชุมร่วมกันของรัฐสภา เพื่อพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย แก้ไขเพิ่มเติมที่มาของ ส.ว. เมื่อวันที่ 10 ก.ย. 56  โดย นายยุทธพงศ์ ยืนยันว่า ไม่เคยไปเสียบบัตร หรือกดคะแนนออกเสียงแทน ส.ส.คนอื่น ทั้งนี้ตั้งแต่ น.ส.รังสิมา รอดรัศมี อดีต ส.ส.สมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์  ได้ร้องเรื่องดังกล่าวต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตั้งแต่ ปี 56 ตนก็ได้ชี้แจงเรื่องดังกล่าวต่อคณะกรรมการ ป.ป.ช.เสร็จสิ้นไปแล้ว โดยหลักฐานที่ น.ส.รังสิมา นำมากล่าวหาตน มีเพียงคลิปอย่างเดียวเท่านั้น ไม่มีพยานบุคคล หรือพยานเอกสารอื่นใดๆ เลย ที่สำคัญคลิปดังกล่าว กลุ่มงานตรวจพิสูจน์อาชญากรรมคอมพิวเตอร์ สำนักงานพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ตรวจพิสูจน์ระบุว่ามีการเปลี่ยนแปลงแก้ไขครั้งเมื่อวันที่ 17 ก.ย. 56 เวลา 13.15 น. ซึ่งไม่ตรงกับวันที่กล่าวหาว่าตนได้กระทำความผิด 

   นายยุทธพงศ์ กล่าวอีกว่า ต่อมาตนได้ไปยื่นร้องต่อ ป.ป.ช. สั่งให้ น.ส.รังสิมา นำคลิปต้นฉบับคือวันที่ 10 ก.ย. 56 เวลา 17.33 น. มาให้ตนได้แก้ข้อกล่าวหา แต่สุดท้าย น.ส.รังสิมา ก็ไม่สามารถนำคลิปต้นฉบับดังกล่าวมาให้ ป.ป.ช. ได้ ดังนั้น ขอยืนยันด้วยเกียรติของตนว่า ไม่เคยไปเสียบบัตร หรือกดคะแนนแทนใครทั้งสิ้น และถ้ายังมีใครก็ตามที่มาให้ข่าว หรือเสนอข่าวในทางชี้นำว่าตนได้กระทำความผิดไปเสียบบัตร และกดคะแนนแทนคนอื่น ตนจะฟ้องร้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะถือว่าทำให้ตนเสื่อมเสียชื่อเสียง

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 15:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์