ชาวไทรน้อยลุกฮือ ปิดสะพานข้ามคลองทวีวัฒนา ห้ามสิบล้อหนีด่านชั่งใช้ถนน

ข่าว

  ชาวไทรน้อยลุกฮือ ปิดสะพานข้ามคลองทวีวัฒนา ห้ามสิบล้อหนีด่านชั่งใช้ถนน

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.ย. 2559 16:59 น.

   ชาวไทรน้อยกว่า 300 คน รวมตัวปิดสะพานข้ามคลองทวีวัฒนา นนทบุรี  ไม่ให้สิบล้อและรถพ่วงที่หนีด่านชั่งน้ำหนักวิ่งผ่าน หลังสร้างความเดือดร้อนหนัก ถนนพัง วิ่งกันทั้งคืนเสียงดังจนชาวบ้านหลับนอนกันไม่ได้

   เมื่อวันที่ 4 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สะพานข้ามคลองทวีวัฒนา ม.5 ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี หลังวัดไทรใหญ่ มีชาวบ้านภายในชุมชนวัดไทรใหญ่ กว่า 300 คน รวมตัวปิดสะพานข้ามคลองทวีวัฒนา ไม่ให้รถสิบล้อ และรถพ่วงบรรทุกดิน หิน ทราย ผ่านโดยมีชาวบ้านยืนถือป้ายและเรียกร้องให้รถบรรทุกและรถพ่วงเลิกใช้เส้นทางดังกล่าว เนื่องจากชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน จากการที่รถบรรทุก วิ่งกันทั้งกลางคืนและกลางวัน ไม่ได้หลับได้นอน เพราะรถบรรทุกใช้ความเร็ว วิ่งเป็นขบวนจนบ้านสั่นสะเทือน ขณะที่รั้วโรงเรียนไทรน้อย เริ่มมีรอยแตกร้าว และถนนพังเสียหาย

   นายไพโรจน์ ลานทอง อายุ 50 ปี ชาวบ้านชุมชนวัดไทรใหญ่ กล่าวว่า ตนได้รับความเดือดร้อนจากการที่รถบรรทุกดิน หิน ทราย ที่บรรทุกน้ำหนักเกิน วิ่งกันทั้งวันทั้งคืน เพื่อที่จะหลบด่านตราช่างที่ถนนปทุม-บางเลน ทำให้ชาวบ้านในชุมชน ที่มีวัด โรงเรียน เดือดร้อน ไม่ค่อยได้นอน เพราะวิ่งกันเสียงดังและใช้ความเร็ว กำแพงโรงเรียนเริ่มแตกร้าว ดิน หินทราย ตกเกลื่อนถนน ถนนได้รับความเสียหาย ทำให้เดือดร้อนกันเป็นวงกว้าง จึงมีการรวมตัวของชาวชุมชนเพื่อมาปิดถนน ไม่ให้รถสิบล้อและรถพ่วงผ่าน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไข ทั้งนี้ ขอเรียกร้องให้รถบรรทุกหยุดวิ่ง และไปใช้เส้นทางหลักปกติ เพราะเส้นทางดังกล่าวไม่ใช่ทางลัด และถ้ารถบรรทุกที่วิ่งผ่าน ต้องไม่บรรทุกน้ำหนักเกิน จะส่งผลกระทบต่อถนน และบ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่ และให้หน่วยงานของราชการเป็นผู้ควบคุมดูแลโดยเคร่งคัด

   ทางด้าน นายนิสิต จันทร์สมวงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี หลังทราบเรื่อง ได้ประสานมายัง นายไพรัตน์ จันท์ผลหอม นายอำเภอไทรน้อย เดินทางมารับเรื่องเดือดร้อนของชาวบ้านเพื่อมาดำเนินการแก้ไข โดยกล่าวว่า ในวันอังคาร 6 ก.ย. 59 จะเรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยประสานไปยัง ขนส่ง ที่ 13 เจ้าหน้าที่ทางหลวง แขวงการทาง กำนันในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ประชุมหารือเพื่อหาทางออกไม่ให้รถที่บรรทุกน้ำหนักเกินผ่านมาใช้ถนนเส้นทางไทรน้อย-วัดยอดพระพิมล อีกต่อไป ไม่ให้มีการผ่อนผันกันอย่างที่ผ่านมา ถ้าจะวิ่งก็ต้องทำให้ถูกต้อง รวมถึงจะประสานกรมทางหลวงปิดยูเทิร์น ถนนปทุม-บางเลน ไม่ให้รถบรรทุกเลี้ยวเข้ามาในถนนไทรน้อย-ต้นเชือก ให้ผ่านเฉพาะรถเล็กเท่านั้น

   ส่วน นายไพรัตน์ ได้เดินทางมารับหนังสือร้องเรียน พร้อมกับรายชื่อของชาวบ้าน กว่า 300 คน ที่ร้องเรียน โดยมี นายไพโรจน์ และชาวบ้าน มอบให้กับนายไพรัตน์ และในช่วงนี้ไม่ให้รถบรรทุกวิ่งผ่าน และจะนำหนังสือมอบให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี และได้บอกกับชาวบ้านว่า ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดรับทราบเรื่องแล้วจะดำเนินการให้ พร้อมให้ชาวบ้านส่งตัวแทนเข้าร่วมแก้ปัญหา ในวันอังคารที่ 6 ก.ย.นี้ ทำให้ชาวบ้านพอใจและเปิดถนน แยกย้ายกันกลับ

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 15:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์