ศอตช.ย้ำสอบบัญชี ขรก.พัวพันทุจริต ลอต 7 เหตุเอี่ยวค้ามนุษย์

ข่าว

  ศอตช.ย้ำสอบบัญชี ขรก.พัวพันทุจริต ลอต 7 เหตุเอี่ยวค้ามนุษย์

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.ย. 2559 14:10 น.

   เลขา ป.ป.ท. เผย ม.44 ขรก.ลอต 7 ก.เกษตรฯ-ศปมผ. ชงเชือด หลังยังพบเอี่ยวค้ามนุษย์-ประมง ย้ำตราบใดปัญหายังไม่หมดต้องแก้ต่อ...

   วันที่ 4 ก.ย. 59 นายประยงค์ ปรียาจิตต์ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ในฐานะเลขานุการศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (ศอตช.) กล่าวถึงกรณีคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ออกคำสั่งที่ 52/2559 เรื่อง ประกาศรายชื่อเจ้าหน้าที่ของรัฐที่อยู่ระหว่างการถูกตรวจสอบเพิ่มเติม ครั้งที่ 7 ว่า คำสั่งดังกล่าวสืบเนื่องมาจากปัญหาการค้ามนุษย์ที่เชื่อมโยงกับปัญหาประมงผิดกฎหมาย เพราะเรื่องนี้ยังมีเจ้าหน้าที่บางส่วนเข้าไปเกี่ยวข้องอยู่ และเราเกิดข้อสงสัยเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ เราจึงต้องให้ต้นสังกัดตรวจสอบและสอบสวนว่ามีความผิดจริงหรือไม่ เพราะหลักใหญ่ คือเจ้าหน้าที่จะต้องปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา ตราบใดที่ปัญหายังไม่หมดไป โดยเฉพาะปัญหาการประมง ที่เรายังพบอยู่จึงจำเป็นต้องแก้ไขกันต่อไปอีก เพราะถ้าไม่แก้ปัญหาประมงก็จะเกิดปัญหาการค้ามนุษย์ขึ้นมาอีก

   นายประยงค์ กล่าวต่อว่า รายชื่อเจ้าหน้าที่ของรัฐที่ออกมานั้น เรารับการประสานมาจากหน่วยงานที่ดูแลปัญหาโดยตรง คือกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ศูนย์บัญชาการแก้ไขปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย (ศปมผ.) เพื่อบูรณาการการทำงานร่วมกัน

   "ปัญหาทุจริตมีเข้ามาเยอะมาก เพราะเราหมักหมมปัญหาไว้นาน และปล่อยปละละเลยมาเป็น 10 ปี ซึ่งหลายเรื่องเราต้องทำอย่างละเอียดรอบคอบ จะรีบร้อนไม่ได้ จึงได้มีการเพิ่มอัตรากำลังเจ้าหน้าที่อีก 300 กว่าคน เข้ามาช่วยทำงานตรงนี้ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างบรรจุอัตรากำลัง" นายประยงค์ กล่าว

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์