ข่าว
100 year

เอฟวันชักป่วน! ฝ่ายจัด ‘สิงคโปร์ จีพี’ กางแผนรับมือไวรัสซิกา

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2559 17:00 น.
SHARE

ฝ่ายจัดการแข่งขันรถสูตรหนึ่ง "สิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์ 2016" ยืนยัน ได้วางมาตรการและแผนรับมือไวรัส "ซิกา" เอาไว้เป็นอย่างดี หลังทีมรถแข่งหลายราย เริ่มหวั่นใจเกี่ยวกับการแพร่ระบาดในทวีปเอเชียขณะนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 4 ก.ย. ว่า ฝ่ายจัดการแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก 2016 รายการ “สิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์” ประกาศเดินหน้าวางแผนรับมือไวรัส “ซิกา” อย่างเต็มที่ หลังมีความกังวลจากบรรดาทีมต่างๆ ที่เข้าร่วมการแข่งขันว่าอาจเกิดความไม่ปลอดภัยในระหว่างการทำศึกครั้งนี้ 

สำหรับ ไวรัสซิกา ซึ่งมียุงเป็นพาหะในการแพร่เชื้อ ได้ระบาดเข้ามาสู่ทวีปเอเชียแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้สร้างความกังวลใจเป็นอย่างมาก ให้กับเหล่านักกีฬา ในระหว่างการแข่งขันโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล

ทำให้ล่าสุด ฝ่ายจัดการแข่งขันสิงคโปร์ กรังปรีซ์ 2016 ยืนยันว่า กำลังเร่งประสานงานกับทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ในการจัดมาตรการป้องกันขั้นสูงสุด ก่อนที่การชิงเจ้าความเร็วทางเรียบของรถสูตรหนึ่ง จะเริ่มขึ้นในอีก 2 สัปดาห์ต่อจากนี้

“คุณภาพชีวิต และความปลอดภัยของผู้ชมและผู้แข่งขัน ในการทำศึกที่สนาม มารินา เบย์ เซอร์กิต มีความสำคัญกับเราเป็นอย่างมาก ดังนั้นเราจึงทำงานอย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สำหรับวางมาตรการที่จำเป็นในสนามแข่งขัน เพื่อให้ศึกสิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์ 2016 ดำเนินการไปตามโปรแกรมเดิมอย่างปกติที่สุด”

ทั้งนี้ การแข่งขันรถสูตรหนึ่ง “สิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์ 2016” จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 16-18 กันยายนนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟอร์มูลาวันเอฟวันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์ 2016สิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์สิงคโปร์ จีพีไวรัสซิกา

Most Viewed