เอฟวันชักป่วน! ฝ่ายจัด ‘สิงคโปร์ จีพี’ กางแผนรับมือไวรัสซิกา

ข่าว

  เอฟวันชักป่วน! ฝ่ายจัด ‘สิงคโปร์ จีพี’ กางแผนรับมือไวรัสซิกา

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.ย. 2559 17:00 น.

   ฝ่ายจัดการแข่งขันรถสูตรหนึ่ง "สิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์ 2016" ยืนยัน ได้วางมาตรการและแผนรับมือไวรัส "ซิกา" เอาไว้เป็นอย่างดี หลังทีมรถแข่งหลายราย เริ่มหวั่นใจเกี่ยวกับการแพร่ระบาดในทวีปเอเชียขณะนี้...

   สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 4 ก.ย. ว่า ฝ่ายจัดการแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก 2016 รายการ “สิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์” ประกาศเดินหน้าวางแผนรับมือไวรัส “ซิกา” อย่างเต็มที่ หลังมีความกังวลจากบรรดาทีมต่างๆ ที่เข้าร่วมการแข่งขันว่าอาจเกิดความไม่ปลอดภัยในระหว่างการทำศึกครั้งนี้ 

   สำหรับ ไวรัสซิกา ซึ่งมียุงเป็นพาหะในการแพร่เชื้อ ได้ระบาดเข้ามาสู่ทวีปเอเชียแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้สร้างความกังวลใจเป็นอย่างมาก ให้กับเหล่านักกีฬา ในระหว่างการแข่งขันโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล

   ทำให้ล่าสุด ฝ่ายจัดการแข่งขันสิงคโปร์ กรังปรีซ์ 2016 ยืนยันว่า กำลังเร่งประสานงานกับทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ในการจัดมาตรการป้องกันขั้นสูงสุด ก่อนที่การชิงเจ้าความเร็วทางเรียบของรถสูตรหนึ่ง จะเริ่มขึ้นในอีก 2 สัปดาห์ต่อจากนี้

   “คุณภาพชีวิต และความปลอดภัยของผู้ชมและผู้แข่งขัน ในการทำศึกที่สนาม มารินา เบย์ เซอร์กิต มีความสำคัญกับเราเป็นอย่างมาก ดังนั้นเราจึงทำงานอย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สำหรับวางมาตรการที่จำเป็นในสนามแข่งขัน เพื่อให้ศึกสิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์ 2016 ดำเนินการไปตามโปรแกรมเดิมอย่างปกติที่สุด”

   ทั้งนี้ การแข่งขันรถสูตรหนึ่ง “สิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์ 2016” จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 16-18 กันยายนนี้

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์