น้ำป่าอุทยานฯเขาสก ไหลทะลักท่วมบ้านเรือน รถยนต์พังเสียหาย

ข่าว

  น้ำป่าอุทยานฯเขาสก ไหลทะลักท่วมบ้านเรือน รถยนต์พังเสียหาย

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.ย. 2559 13:55 น.

   น้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาสก เข้าท่วมถนน-สะพานข้ามคลองศก จ.สุราษฎร์ธานี ส่งผลให้รีสอร์ต บ้านพักที่อยู่ติดสะพานมากกว่า 10 แห่งได้รับผลกระทบ รวมถึงรถยนต์พังเสียหาย จนท.เร่งสำรวจความเสียหาย...

   วันที่ 4 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดน้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาสก เข้าท่วมถนนและสะพานข้ามคลองศกที่เพิ่งก่อสร้างเสร็จ บริเวณทางเข้าอุทยานแห่งชาติเขาสก หมู่ที่ 6 ต.คลองศก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี และเอ่อล้นเข้าท่วมรีสอร์ต บ้านพักอาศัยที่อยู่ติดสะพานข้ามคลองศก มากกว่า 10 แห่ง รถยนต์ได้รับความเสียหายเบื้องต้นจำนวน 5 คัน และสินค้าภายในร้านค้าสะดวกซื้อเสียหายเกือบทั้งหมด 1 ร้าน

   นายภิญโญ หวังสุทธิ์ นายอำเภอพนม จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ นพค.46 กล่าวภายหลังเข้าตรวจสอบและสำรวจความเดือดร้อนของชาวบ้านที่บ้านเขาสกว่า หลังจากเกิดฝนตกติดต่อกันมา 2 วันในพื้นที่เหนืออุทยานแห่งชาติเขาสก ทำให้ในช่วงเช้าเกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมถนน และรีสอร์ตที่อยู่ติดกับคลองศก บริเวณปากทางเข้าอุทยานแห่งชาติเขาสกอย่างรวดเร็ว นานกว่า 2 ชั่วโมง ระดับน้ำสูงกว่า 80 เซนติเมตร จากการสำรวจในเบื้องต้น มีรีสอร์ตและบ้านเรือนที่ตั้งอยู่ติดกับคลองศกได้รับความเสียหาย และรถยนต์ผู้ประกอบการในพื้นที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ทัน ส่วนความเสียหายอื่นๆ อยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 09:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์