ไลฟ์สไตล์
100 year

น้ำป่าอุทยานฯเขาสก ไหลทะลักท่วมบ้านเรือน รถยนต์พังเสียหาย

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2559 13:55 น.
SHARE

น้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาสก เข้าท่วมถนน-สะพานข้ามคลองศก จ.สุราษฎร์ธานี ส่งผลให้รีสอร์ต บ้านพักที่อยู่ติดสะพานมากกว่า 10 แห่งได้รับผลกระทบ รวมถึงรถยนต์พังเสียหาย จนท.เร่งสำรวจความเสียหาย...

วันที่ 4 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดน้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาสก เข้าท่วมถนนและสะพานข้ามคลองศกที่เพิ่งก่อสร้างเสร็จ บริเวณทางเข้าอุทยานแห่งชาติเขาสก หมู่ที่ 6 ต.คลองศก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี และเอ่อล้นเข้าท่วมรีสอร์ต บ้านพักอาศัยที่อยู่ติดสะพานข้ามคลองศก มากกว่า 10 แห่ง รถยนต์ได้รับความเสียหายเบื้องต้นจำนวน 5 คัน และสินค้าภายในร้านค้าสะดวกซื้อเสียหายเกือบทั้งหมด 1 ร้าน

ข่าวแนะนำ

นายภิญโญ หวังสุทธิ์ นายอำเภอพนม จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ นพค.46 กล่าวภายหลังเข้าตรวจสอบและสำรวจความเดือดร้อนของชาวบ้านที่บ้านเขาสกว่า หลังจากเกิดฝนตกติดต่อกันมา 2 วันในพื้นที่เหนืออุทยานแห่งชาติเขาสก ทำให้ในช่วงเช้าเกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมถนน และรีสอร์ตที่อยู่ติดกับคลองศก บริเวณปากทางเข้าอุทยานแห่งชาติเขาสกอย่างรวดเร็ว นานกว่า 2 ชั่วโมง ระดับน้ำสูงกว่า 80 เซนติเมตร จากการสำรวจในเบื้องต้น มีรีสอร์ตและบ้านเรือนที่ตั้งอยู่ติดกับคลองศกได้รับความเสียหาย และรถยนต์ผู้ประกอบการในพื้นที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ทัน ส่วนความเสียหายอื่นๆ อยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำป่าไหลหลากอุทยานแห่งชาติเขาสกน้ำท่วมรีสอร์ตสะพานข้ามคลองศกพนมสุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 17:01 น.