วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ดอม’ กร้าว! ขอลบอาถรรพ์ พาผีดิบลิ่วบอลโลกครั้งแรกในรอบ 20 ปี

กุนซือคนใหม่ทีมชาติโรมาเนีย ประกาศให้คำมั่น พร้อมจะนำทัพเข้าไปโลดแล่นในศึกฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย ให้ได้อีกครั้ง หลังว่างเว้นมานานเกือบ 20 ปี โดยจะประเดิมสนามนัดแรกกับ "มอนเตเนโกร" คืนวันอาทิตย์นี้...

สำนักต่างประเทศ รายงานวันที่ 4 ก.ย. ว่า คริสตอฟ ดอม กุนซือป้ายแดงของทีมชาติโรมาเนีย ประกาศคำมั่นสัญญากับแฟนบอลผีดิบ จะลบอาถรรพ์อันยาวนานกว่า 2 ทศวรรษ ด้วยการพาทีมกลับเข้าไปร่วมสังฆกรรมในศึกฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย ให้ได้อีกครั้ง

หลังจากล้มเหลวอย่างไม่เป็นท่าในศึกยูโร 2016 โดยร่วงรอบแรกในฐานะอันดับสุดท้ายของกลุ่ม เก็บได้เพียงแต้มเดียวเท่านั้น ผู้บริหารสมาคมฟุตบอลแห่งโรมาเนีย จึงประกาศแยกทางกับ อังเจล ยอร์ดาเนสคู ก่อนหันไปทาบทาม คริสตอฟ ดอม เข้ามารับงาน ภายใต้สัญญา 2 ปี บวกออปชั่นเสริมอีก 2 ปี

ซึ่งก่อนที่จะนำทีมลงฟาดแข้งเกมแรก ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนยุโรป กุนซือคนใหม่ของทีมผีดิบได้ออกมาให้สัญญาว่า จะพาทีมชาติโรมาเนีย กลับเข้าไปเล่นในศึกฟุตบอลโลกให้ได้อีกครั้ง หลังว่างเว้นไปนานถึงเกือบ 20 ปี

“เราทุกคนต่างมีจุดประสงค์เดียวกัน และผมเชื่อว่าหลังจาก 20 ปี โรมาเนีย จะกลับไปมีส่วนร่วมในศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายอีกครั้ง ผมรู้ทุกอย่างที่เราจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับคู่แข่ง ทีมงานของเราทุกคนได้รับการปลุกเร้า และมีแรงจูงใจที่สูงขึ้นกว่าเดิมมาก เรามี 10 เกมที่หนักรออยู่ข้างหน้า และต้องพยายามผลักดันตัวเองให้ก้าวพ้นขีดจำกัดเพื่อการเป็นผู้ชนะ เพราะมีเพียงทีมเดียวเท่านั้นในกลุ่ม อี ที่จะได้สิทธิโดยอัตโนมัติ”

สำหรับ โรมาเนีย ถูกจับสลากให้อยู่ในกลุ่มอี ของรอบคัดเลือก ร่วมกับ เดนมาร์ก, โปแลนด์, มอนเตเนโกร, อาร์เมเนีย และ คาซัคสถาน โดยจะออกสตาร์ตเกมแรกพบกับ มอนเตเนโกร ในวันที่ 4 กันยายนนี้

กุนซือคนใหม่ทีมชาติโรมาเนีย ประกาศให้คำมั่น พร้อมจะนำทัพเข้าไปโลดแล่นในศึกฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย ให้ได้อีกครั้ง หลังว่างเว้นมานานเกือบ 20 ปี โดยจะประเดิมสนามนัดแรกกับ "มอนเตเนโกร" คืนวันอาทิตย์นี้... 4 ก.ย. 2559 13:17 4 ก.ย. 2559 14:00 ไทยรัฐ