'น้องข้าวปั้น' เซียนพระตัวน้อย เรียกลูกค้าแวะแผงตลาดนัดสัตหีบ

ข่าว

  'น้องข้าวปั้น' เซียนพระตัวน้อย เรียกลูกค้าแวะแผงตลาดนัดสัตหีบ

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.ย. 2559 13:48 น.

   พบ 'น้องข้าวปั้น' เซียนพระวัย 5 ขวบ ส่งเสียง "พระไหมคะ ดูก่อนได้เลยค่ะ" เชิญชวนลูกค้าแวะแผงพระในตลาดนัดที่สัตหีบ ชลบุรี พ่อแม่ภูมิใจลูกช่วยขายของ...

   วันที่ 4 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่ฮือฮากับความน่ารักของหนูน้อย ที่มาช่วยพ่อแม่ขายพระเครื่องในตลาดนัดเปิดท้ายเจ็ดร้อยไร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ส่งเสียงโห่ร้องของน้ำเสียงที่ไพเราะน่าชวนฟัง "พระไหมคะ ดูก่อนได้เลยค่ะ" ทำให้ผู้ผ่านไปมาถึงกับต้องแวะเวียนชมสินค้า บางรายช่วยอุดหนุนเป็นค่าขนม ซึ่งเรื่องดังกล่าวทำให้เป็นที่ฮือฮาของเหล่าพ่อค้าแม่ค้าในตลาดเปิดท้าย ที่ทึ่งในความกตัญญู ความสามารถ และความน่ารัก ของหนูน้อยที่มาช่วยพ่อแม่ทำมาหากินแต่เยาว์วัย

   ทั้งนี้หนูน้อยคนดังกล่าวทราบชื่อคือ ด.ญ.ชุติกานต์ หนูขจัด หรือ น้องข้าวปั้น อายุ 5 ขวบ นักเรียนศูนย์พัฒนาเด็กเล็กศรีดรุณา บุตรของ นายอิทธิเดช หนูขจัด อายุ 31 ปี และ น.ส.กัลยาณี หนูขจัด อายุ 31 ปี ที่ว่างจากงานรับจ้าง มายึดอาชีพเสริมด้วยการเปิดแผงขายพระเครื่องในตลาดนัดเปิดท้ายเจ็ดร้อยไร่ ซึ่งตลอดเวลาที่เฝ้าสังเกต น้องข้าวปั้น ได้เปล่งเสียงอันไพเราะเสนาะหู เชิญชวนลูกค้าให้มาเลือกซื้อพระเครื่อง แถมยังจับกล้องส่อง แสดงความเป็นเซียนพระน้อย ทำเอาผู้คนต่างพากันทึ่งอย่างมาก

   นายอิทธิเดช กล่าวว่า ตนเป็นคนสนใจรักในพระเครื่อง ยามว่างชอบส่องพระ และเก็บสะสม หลังเลิกงานหากมีตลาดนัดเปิดท้าย ก็จะนำพระเครื่องที่สะสมไว้ออกมาวางให้ผู้ชื่นชอบได้บูชา ซึ่งน้องข้าวปั้น เป็นเด็กฉลาดพูดจาฉะฉาน ทำให้เขาจดจำหยิบกล้องมาส่องพระทำตามอยู่เสมอ ส่วนเรื่องการช่วยขายพระร้องเรียกลูกค้า ตนไม่เคยสอนให้ทำมาก่อน แต่น้องข้าวปั้นมาทำเอง ซึ่งตนก็ได้พยายามห้ามปรามแต่ไม่ฟัง จะยืนกรานนั่งเรียกลูกค้าอยู่แบบนั้น ตนยอมรับว่ากลัวลูกค้าอายไม่กล้าเข้าร้าน แต่มันกลับทำให้ผู้คนที่พบเห็นต่างเอ็นดู และหันมาช่วยอุดหนุนเช่าบูชาพระเครื่อง เพื่อให้ได้เป็นค่าขนมลูกไปโรงเรียน

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์