สปส.เตือนผู้ประกันตน รพ.เปาโลฯ แจ้งย้ายรพ.ใหม่ ภายในก.ย.นี้

ข่าว

  สปส.เตือนผู้ประกันตน รพ.เปาโลฯ แจ้งย้ายรพ.ใหม่ ภายในก.ย.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.ย. 2559 13:22 น.

   สปส. เตือนผู้ประกันตน รพ.เปาโล สะพานควาย กว่า 1.3 แสนคน รีบยื่นขอเปลี่ยน รพ.แห่งใหม่ ภายในเดือน ก.ย. เหตุปี 2560 รพ.เปาโล ไม่รับคนใช้สิทธิประกันสังคม เผย รพ.รัฐ-เอกชน 36 แห่ง ใน กทม. พร้อมให้เลือก ยันโรงพยาบาลเดิมต้องดูแลคนป่วยจนสิ้นสุดการรักษา...

   วันที่ 4 ก.ย. 59 นายโกวิท สัจจวิเศษ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม (สปส.) กล่าวว่า ขณะนี้ สปส.ได้ทำหนังสือชี้แจงไปยังผู้ประกันตน พร้อมแจ้งรายชื่อโรงพยาบาลแห่งใหม่ให้เลือกใช้สิทธิแทน โดยได้ส่งเรื่องไปยังบริษัท และสถานประกอบการต่างๆ เพื่อให้แจ้งลูกจ้างที่เป็นผู้ประกันตน ตามมาตรา 33 รวมทั้งมีหนังสือส่งไปยังบ้านของผู้ประกันตน ตามมาตรา 39 ที่มีบัตรรับรองสิทธิรักษาพยาบาล ในโรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล พหลโยธิน สะพานควาย ที่มีกว่า 130,000 คน ให้แจ้งความจำนงเลือกโรงพยาบาลแห่งใหม่ในปี 2560 ตั้งแต่วันที่ 1-30 ก.ย. เนื่องจากสิทธิการรักษาในโรงพยาบาลเปาโล จะหมดลง หลังการยกเลิกสัญญา มีผลในวันที่ 31 ธ.ค. 59 นี้

   นายโกวิท กล่าวอีกว่า ผู้ประกันตนทั้ง 130,000 คน จะต้องแจ้งความจำนงเลือกโรงพยาบาลแห่งใหม่เพื่อใช้สิทธิในปี 2560 โดยสามารถเลือกโรงพยาบาลรัฐหรือเอกชนที่เป็นคู่สัญญากับ สปส.ใน กทม.จำนวน 36 แห่ง และในพื้นที่ปริมณฑล 32 แห่ง รวม 68 แห่ง โดยแจ้งความจำนงได้ที่ ฝ่ายบุคคลของสถานประกอบการ สำนักงานประกันสังคมในพื้นที่ใกล้บ้านหรือใกล้ที่ทำงาน หรือมายื่นที่โรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล พหลโยธินก็ได้ ทั้งนี้ สปส.ได้ตั้งหน่วยบริการประสานงานที่ รพ.เปาโล เมโมเรียล พหลโยธิน ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.- 31 ธ.ค. ในช่วงวันจันทร์-ศุกร์ เพื่อคอยช่วยประสานงานให้แก่ผู้ประกันตนที่มารักษาและมารับยา หากจำเป็นต้องเข้ารับการรักษานานเกินกว่าวันที่ 31 ธ.ค. โดยทางโรงพยาบาลจะต้องดูแลจนสิ้นสุดการรักษา กรณีผู้ประกันตนที่มีอาการป่วยเรื้อรังขอให้ขอประวัติการรักษามาด้วย เมื่อปิดการให้ยื่นความจำนงแล้วผู้ประกันตนรายใดไม่ได้แจ้งความจำนงทาง สปส.จะเป็นผู้เลือก รพ.ปี 2560 ให้เอง โดยยืนยันว่าวันที่ 1 ม.ค.2560 ผู้ประกันตนกว่า 130,000 คน จะมีโรงพยาบาลใหม่รองรับอย่างแน่นอน

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงพยาบาลที่เป็นคู่สัญญากับ สปส.ใน กทม. 36 แห่ง ที่ สปส.เตรียมไว้รองรับผู้ประกันตน 1.3 แสนคน อาทิ รพ.กล้วยน้ำไท รพ.บางไผ่ รพ.บางมด รพ.แพทย์ปัญญา รพ.บางนา 1 รพ.เพชรเวช รพ.เกษมราษฎร์บางแค รพ.มเหสักข์ รพ.เปาโล เมโมเรียล โชคชัย 4 รพ.ลาดพร้าว รพ.พระราม 2 รพ.เกษมราษฎร์ ประชาชื่น รพ.ยันฮี รพ.หัวเฉียว โดยโรงพยาบาลแต่ละแห่งรองรับได้ตามจำนวนที่สามารถรับได้เท่านั้น อาทิ รพ.หัวเฉียว สามารถรองรับได้ประมาณ 15,000 คน รพ.เปาโล โชคชัย 4 รับได้ 12,000 คน รพ.เกษมราษฎร์ ประชาชื่น รองรับได้ประมาณ 8,400 คน รพ.ยันฮี 8,000 คน ส่วน รพ.กลาง และ รพ.ราชวิถี รับไม่จำกัด

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 03:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์