ชื่นชมสาวหลังสวนน้ำใจงาม เก็บสร้อยทองคืนเจ้าของ-มอบเงินกู้ภัย

ข่าว

  ชื่นชมสาวหลังสวนน้ำใจงาม เก็บสร้อยทองคืนเจ้าของ-มอบเงินกู้ภัย

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.ย. 2559 12:35 น.

   ชื่นชมสาวใหญ่ ชาวหลังสวน ชุมพร เก็บสร้อยทองหนัก 1 บาท พร้อมจี้ทองคำที่หน้าแบงก์กรุงไทย ส่ง ตร.คืนเจ้าของ เป็นหญิงหลังสวนเหมือนกัน มอบสินน้ำใจ แต่อีกฝ่ายมอบต่อให้กู้ภัยเอาไปซื้ออุปกรณ์ ช่วยเหลือคนเดือดร้อน... 

   เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 ก.ย. 59 ที่ สภ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร พ.ต.ต.ฉัตรชัย นวลจริง สว.(สอบสวน) พ.ต.ต.ภักดี ตันอนุกูล สว.(สอบสวน) น.ส.ใจจรัส ทรงประจักษ์กูล ผู้จัดการธนาคารกรุงไทย สาขาหลังสวน และ น.ส.กาหลง มีวิเศษ รองผู้จัดการธนาคารกรุงไทย สาขาหลังสวน ร่วมเป็นสักขีพยานการส่งมอบสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 1 บาท พร้อมจี้พลอยสีดำ กรอบทอง มูลค่ากว่า 30,000 บาท คืนเจ้าของ ระหว่าง น.ส.อัญชิฐา วงศา อายุ 50 ปี ผู้เก็บสร้อยคอทองคำได้ อยู่บ้านเลขที่ 23 ถนนแม่น้ำหลังสวน ต.แหลมทราย อ.หลังสวน จ.ชุมพร และ น.ส.ศศิวรรณ เกิดเสวียด อายุ 64 ปี เจ้าของสร้อยคอทองคำ อยู่บ้านเลขที่ 212/20 ถนนเขาเงิน ต.ขันเงิน อ.หลังสวน จ.ชุมพร

   สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 29 ส.ค. ที่ผ่านมา นางอัญชิฐาได้ไปทำธุรกรรมที่ธนาคารดังกล่าว แล้วพบสร้อยคอทองคำเส้นดังกล่าวตกอยู่ที่บริเวณหน้าธนาคาร แต่ไม่ทราบว่าเป็นของใครจึงนำไปมอบให้ผู้จัดการธนาคาร ประสานตำรวจหาเจ้าของ จนกระทั่งมี น.ส.ศศิวรรณ มาแสดงตนเป็นเจ้าของ พร้อมนำรูปที่ถ่ายคู่กับสร้อยเส้นดังกล่าวมาเป็นหลักฐานเพื่อขอรับคืน อีกทั้ง ยังสามารถบอกรายละเอียดของสร้อยคอทองคำ และจี้ดังกล่าวได้อย่างละเอียด และจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของธนาคาร ก็พบว่าในวันที่มีการพบสร้อย นางศศิวรรณ ได้มาทำธุรกรรมที่ธนาคารจริง จึงทำการส่งมอบคืนเจ้าของ

   ด้าน น.ส.ศศิวรรณ ได้กล่าวขอบคุณและชื่นชม น.ส.อัญชิฐา เนื่องจากสร้อยคอทองคำเส้นดังกล่าวเป็นมรดกของตระกูลที่มอบให้มา มีค่าทางจิตใจอย่างมาก จนไม่สามารถประเมินค่าได้ โดยวันเกิดเหตุตนได้มาทำธุรกรรมที่ธนาคาร โดยไม่ทราบว่าทำสร้อยหล่นหายไปเมื่อไหร่ และพยามตามหาหลายแห่ง จนมาทราบจากเจ้าหน้าที่ธนาคาร จึงได้มอบเงินจำนวนหนึ่งเพื่อเป็นสินน้ำใจให้กับ น.ส.อัญชิฐา แต่เจ้าตัวปฏิเสธไม่ยอมรับ และได้มอบเงินจำนวนดังกล่าวให้กับหน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน นำไปซื้ออุปกรณ์เพื่อช่วยเหลือสังคมต่อไป

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 05:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์