กระเป๋าดำทำวุ่น EOD กู้ระทึก! กกน.กับเครื่องหนีบผม ของใครมาเอาไปด้วย

ข่าว

  กระเป๋าดำทำวุ่น EOD กู้ระทึก! กกน.กับเครื่องหนีบผม ของใครมาเอาไปด้วย

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.ย. 2559 12:10 น.

   เจ้าหน้าที่ EOD ขอนแก่น งานเข้าแต่เช้า เมื่อ รปภ.บ้านพักผู้พิพากษา เจอกระเป๋าสีดำมีสายไฟโผล่ออกมา วางอยู่ริมถนนย่านใจกลางเมือง แต่ตรวจแล้วเป็นสายไฟเครื่องหนีบผม กับชุดชั้นในสตรียัดไว้ในกระเป๋า...

   เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 4 ก.ย. 59 ร.ต.ท.สิทธิพงษ์ พลแสน รองสวป.หน.ชุดสายตรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ออกตรวจความเรียบร้อยตามปกติ ได้รับแจ้งจาก นายเสถียร นาเมืองจันทร์ อายุ 51 ปี เจ้าหน้าที่ รปภ.ประจำบ้านพัก ผู้พิพากษาศาลเยาวชนและศาลจังหวัดขอนแก่น ว่ามีกระเป๋าเป้สีดำ วางอยู่ริมรั้วหน้าบ้านพัก ริมถนนกลางเมือง ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น มีสายไฟฟ้าห้อยออกมาจากกระเป๋าด้วย เกรงว่าจะมีวัตถุอันตราย

   ภายหลังรับแจ้งจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้น พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.อ.นพดล เพ็ชรสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ EOD ได้มาร่วมตรวจสอบ โดยกันพื้นที่เอาไว้ เนื่องจากจุดที่พบอยู่ติดถนนกลางเมือง เป็นถนนสายหลักใจกลางขอนแก่น และอยู่ตรงข้ามกับโรงเรียนชื่อดัง

   เจ้าหน้าที่ EOD ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ได้เข้าตรวจสอบ และใช้ยางรถยนต์วางล้อมกันกระเป๋าเอาไว้ ก่อนจะค่อยๆ เปิดกระเป๋า ภายในพบเครื่องหนีบผม และชุดชั้นในแบบหญิง เจ้าหน้าที่จึงได้นำกระเป๋าดังกล่าวไปเก็บไว้ที่ สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อติดตามหาเจ้าของกระเป๋าเพื่อมารับคืนต่อไป

   ด้าน นายเสถียร นาเมืองจันทร์ รปภ.ประจำบ้านพักผู้พิพากษาศาลเยาวชนและศาลจังหวัดขอนแก่น เผยว่า ขณะเข้าเวรปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ สังเกตเห็นกระเป๋าวางไว้ริมรั้ว จึงรอว่าเมื่อไหร่เจ้าของจะมาเอาไป แต่ก็ไม่มีใครมาเอา เมื่อเดินไปดูเห็นว่ามีสายไฟฟ้าโผล่ออกมาจากกระเป๋า จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ จนกระทั่งทราบว่าเป็นกระเป๋าเสื้อผ้าของผู้หญิง ก็โล่งใจ

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 23:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์