วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวิดตายโหง! หนุ่มโรงงานขี่จยย.ฝ่าที่กั้นรถไฟ ดีเซลรางชนขาหัก 2 ข้าง

หนุ่มใหญ่วัย 50 ปี พนักงานเครือสหพัฒน์ที่กบินทร์บุรี ขี่ จยย.จะกลับบ้าน เห็นที่กั้นทางข้ามรถไฟเลื่อนลงมาแล้วแทนที่จะหยุด กลับเร่งเครื่องจะรีบข้าม ถูกขบวนรถดีเซลรางชนกระเด็นขาหัก 2 ข้าง บาดเจ็บสาหัส...

เมื่อเวลา 08.50 น. วันที่ 4 ก.ย. 59 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธรรมกบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งเหตุ มีรถไฟชนรถจักรยานยนต์ บริเวณทางตัดถนนเข้าหมู่บ้านเครือสหพัฒน์-บ้านปากแพรก หมู่ 15 ต.วังดาล อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

หลังรับแจ้งรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ชื่อ นายอำไพ วงศ์มิตรแท้ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่ที่ 11 ต.วังดาล อ.กบินทร์บุรี นอนอยู่ริมรางรถไฟในสภาพอาการสาหัส ขาหักทั้ง 2 ข้าง ศีรษะมีบาดแผลแตก เลือดไหลอาบ นอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้ช่วยกันปฐมพยาบาล ก่อนนำส่งโรงพยาบาลกบินทร์บุรี

ห่างไปเล็กน้อยพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เทน่า สีเขียว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มตะแคงอยู่ข้างทางรถไฟในสภาพพังยับเยิน เนื่องจากถูกรถไฟดีเซลราง ขบวนอรัญประเทศ-กรุงเทพฯ เฉี่ยวชน หลังเกิดเหตุ พนักงานขับรถได้จอดลงมาดูผู้ได้รับบาดเจ็บสักพัก ก่อนที่จะเดินทางต่อไป

สอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ เบื้องต้น ทราบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บ หลังจากที่เลิกจากทำงานในโรงงานเครือสหพัฒน์ และขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน เห็นว่าเครื่องกั้นที่บริเวณทางตัดถนนเข้าหมู่บ้านกับทางรถไฟ ไม้กั้นถูกเลื่อนลงมาปิดทางไว้แล้ว เนื่องจากกำลังจะมีขบวนรถไฟวิ่งผ่าน แต่ นายอำไพ ไม่ยอมหยุดรถ กลับเร่งเครื่องเพื่อขับข้ามทางรถไฟให้ทัน แต่ไม่ทัน ถูกรถไฟขบวนดีเซลรางที่วิ่งออกจากสถานีกบินทร์บุรี มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ ชนจนได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

หนุ่มใหญ่วัย 50 ปี พนักงานเครือสหพัฒน์ที่กบินทร์บุรี ขี่ จยย.จะกลับบ้าน เห็นที่กั้นทางข้ามรถไฟเลื่อนลงมาแล้วแทนที่จะหยุด กลับเร่งเครื่องจะรีบข้าม ถูกขบวนรถดีเซลรางชนกระเด็นขาหัก 2 ข้าง บาดเจ็บสาหัส... 4 ก.ย. 2559 11:23 4 ก.ย. 2559 11:47 ไทยรัฐ