สั่งปิดผับ ‘จัดเต็ม’ เมืองพล ขอนแก่น พบเด็ก13ปีนั่งดื่ม เจอห้องเชือด

ข่าว

    สั่งปิดผับ ‘จัดเต็ม’ เมืองพล ขอนแก่น พบเด็ก13ปีนั่งดื่ม เจอห้องเชือด

    ไทยรัฐออนไลน์

      4 ก.ย. 2559 11:30 น.

      (ภาพจากเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ)

      เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายที่ขอนแก่นบุกตรวจร้าน "จัดเต็ม" ผับดังเมืองพล พบ รปภ.พกปืน เยาวชนมาเที่ยวร่วมร้อย ฉี่สีม่วงเพียบ อึ้งด.ญ.13 ปีร่วมในวงเหล้า ทั้งยังพบห้องนอนมีห้องน้ำในตัวอีก 4 ห้อง ไม่มีใบอนุญาต สั่งปิด พร้อมดำเนินคดีเจ้าของ...

      เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 4 ก.ย. 59 พ.ท.พิทักษ์พล ชูศรี หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดขอนแก่น พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ประมาณ 50 นาย เข้าตรวจสอบผับชื่อ จัดเต็ม ตั้งอยู่เลขที่ 125 หมู่ 9 ต.โจทย์หนองแก อ.พล จ.ขอนแก่น พบนักท่องเที่ยวกว่า 200 คน กำลังนั่งดื่มกินกันอย่างสนุกสนาน มี น.ส.นฤมล ตอพล อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 143 ม.1 ต.แวงน้อย อ.แวงน้อย จ.ขอนแก่น รับเป็นเจ้าของสถานบริการดังกล่าว

      เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวขอตรวจค้นพนักงานและนักเที่ยว พบ นายสมานฉันท์ ทุมเที่ยง อายุ 55 ปี ทำหน้าที่ รปภ.ของร้าน พกพาอาวุธปืนขนาด 9 มม. พร้อมเครื่องกระสุน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้สั่งให้เปิดไฟ พร้อมทำการตรวจปัสสาวะนักเที่ยวทั้งหมด พบนักเที่ยวมีฉี่ม่วงจำนวน 9 คน พบนักเที่ยวอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน 87 คน และอายุไม่ถึง 18 ปี 37 คน โดยมีเด็กหญิง 13 ปี รวมอยู่ด้วย  

      นอกจากนี้ เมื่อตรวจอย่างละเอียด พบห้องนอนมีห้องน้ำในตัว มีที่นอน หมอน ผ้าห่ม ลักษณะเป็นห้องพักชั่วคราวจำนวน 4 ห้อง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้สั่งปิดผับดังกล่าวอย่างไม่มีกำหนด

      พ.ท.พิทักษ์พล ชูศรี หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษ เผยถึงการนำกำลังเข้าตรวจผับดังกล่าวว่า มีประชาชนในพื้นที่ร้องเรียนไปยังศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด จ.ขอนแก่น ว่า ที่ผับจัดเต็ม อยู่ใน อ.พล จ.ขอนแก่น ปล่อยให้เด็ก เยาวชนเข้าไปใช้บริการ มีการมั่วสุม ขอให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและประสาน 3 ฝ่าย ร่วมตรวจสอบผับดังกล่าวพร้อมกัน ซึ่งพบว่าเป็นจริง ที่น่าตกใจคือมีเด็กหญิงอายุ 13 ปี เข้าไปเที่ยวในผับด้วย ส่วนใบอนุญาตเปิดสถานบริการนั้น จากการตรวจสอบพบว่ามีการจดทะเบียนพาณิชย์ตั้งแต่วันที่ 29 เดือนมีนาคม 2556 จึงเป็นการเปิดบริการสถานบันเทิงที่ผิดกฎหมาย

      หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ได้ทำบันทึกจับกุม และคุมตัว น.ส.นฤมล ตอพล อายุ 38 ปี เจ้าของร้าน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.พล จ.ขอนแก่นดำเนินคดีในข้อหา ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาตตาม พ.ร.บ.สถานบริการ พ.ศ. 2509 และข้อหา ส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร หรือน่าจะทำให้เด็กมีการประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ. 2547

      อ่านเพิ่มเติม...

      แท็กที่เกี่ยวข้อง

      คุณอาจสนใจข่าวนี้

      thairath-logo

      ApplicationMy Thairath

      ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
      Trendvg3 logo
      Sonp logo
      inet logo
      วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 03:55 น.
      ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
      เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์