วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ราดน้ำมัน ลอบเผาสถานีทวนสัญญาณ ‘ทรูมูฟ’ ยะลา วอดกลางดึก

คนร้ายลอบเผาเสาสถานีทวนสัญญาณโทรศัพท์ ‘ทรูมูฟ’ ในพื้นที่ อ.เมืองยะลา ใช้น้ำมันราด ตัดกิ่งต้นยางจุดทำคบเพลิงเผาช่วงกลางดึก ตู้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เสียหาย ยังประเมินค่าไม่ได้...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 4 ก.ย. 59 พ.ต.ต.ประเทือง สุวรรณชาตรี สวป.สภ.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา จ.ยะลา พร้อมกำลังออกปฏิบัติงานตามแผน รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ว่า เกิดเหตุคนร้ายลอบเผาเสาสถานีทวนสัญญาณโทรศัพท์ของบริษัททรูมูฟ จำกัด เหตุเกิดบ้านดุซง หมู่ 2 ต.พร่อน จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

ต่อมา ได้ร่วมกับ พ.ต.ต.ประภาส ทองมา สว.(สอบสวน) จ.ส.อ.อดิศักดิ์ ทับเที่ยง ปลัดป้องกันอำเภอเมืองยะลา เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด "ศรศึก-ศรชัย" ภ.จ.ยะลา เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครองรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ริมทางหลวงสาย 409 (สามแยกบ้านเนียง-นาเกตุ) เป็นถนนสี่เลน อยู่ระหว่างโรงงานไม้ยางพาราร้าง กับโรงเรียนบ้านบุรินทร์ ห่างจาก สภ.ลำใหม่ ราว 1 กม. พบเสาทวนสัญญาณสูง 60 เมตร บริเวณโคนเสามีคราบควันไฟไหม้ดำ พร้อมกลิ่นน้ำมันเบนซินคลุ้ง พบร่องรอยไฟไหม้สายส่งสัญญาณพร้อมตู้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ภายใน ได้รับความเสียหาย ยังประเมินค่าไม่ได้ พบกิ่งไม้ยางพาราที่คนร้ายทำไว้จุดไฟยาว 1 เมตรเศษ ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า เหตุเกิดระหว่างหลังเที่ยงคืน-เช้าตรู่ ก่อน 6 โมง ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ใดเห็น เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าคนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 2 คน ร่วมกันน้ำมันเบนซินบรรจุแกลลอนขี่ จยย.ไปจอดริมถนน พากันบุกเข้าไปสาดน้ำมันใส่อุปกรณ์ สายไฟบริเวณเสาทวนสัญญาณโทรศัพท์ แล้วใช้กิ่งไม้ยางพาราที่ทำเป็นคบจุดไฟ นำไปจ่อน้ำมันเบนซินให้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้น แล้วพากันหลบหนีไป ส่วนคนร้ายคาดว่าเป็นแนวร่วมอาร์เคเค ที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ พยายามสร้างสถานการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนติดตามจับกุมมาดำเนินคดีต่อไป

คนร้ายลอบเผาเสาสถานีทวนสัญญาณโทรศัพท์ ‘ทรูมูฟ’ ในพื้นที่ อ.เมืองยะลา ใช้น้ำมันราด ตัดกิ่งต้นยางจุดทำคบเพลิงเผาช่วงกลางดึก ตู้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เสียหาย ยังประเมินค่าไม่ได้... 4 ก.ย. 2559 10:43 4 ก.ย. 2559 11:10 ไทยรัฐ