ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รถไฟสายใต้ไปได้แค่หาดใหญ่! วางระเบิดที่โคกโพธิ์ตาย1 เจ็บ3 เสียหายหนัก

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2559 10:30 น.
  SHARE

  ร.ฟ.ท. เปิดเดินรถไฟสายใต้แค่ชุมทางหาดใหญ่ จ.สงขลา หลังเหตุระเบิดขบวนรถไฟ จ.ปัตตานี มีพนักงานรักษารถเสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 3 ชี้เกิดเป็นครั้งที่ 2 ในรอบปี เสียหายหนักสุด คาดปิดซ่อมรางนานหลายวัน...

  เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 4 ก.ย. 59 บรรยากาศที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ ได้เปิดการเดินรถไฟในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ทุกขบวน ทั้งขบวนรถด่วน รถเร็วขึ้นล่องกรุงเทพฯ และขบวนรถไฟท้องถิ่น สามารถเปิดเดินรถได้เพียงแค่สถานีรถไฟหาดใหญ่เท่านั้น และต้องหยุดให้บริการรถไฟในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ทุกขบวน อย่างไม่มีกำหนด หลังเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดขบวนรถเร็วที่ 176 สุไหงโกลก-หาดใหญ่ ใกล้กับสถานีย่อยบ้านนิคมโคกโพธิ์ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เมื่อช่วงเย็นวันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา ทำให้รางรถไฟและโบกี้รถไฟได้รับความเสียหายอย่างหนัก นายชวลิต คงปาน พนักงานรักษารถเสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บอีก 3 คน (เกิดเหตุระเบิดขบวนรถไฟท้องถิ่น สุไหงโกลก-หาดใหญ่ตาย 1เจ็บ 3)

  ทั้งนี้ ผู้โดยสารที่เดินทางมากับขวนรถไฟจากกรุงเทพฯ ปลายทาง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ทุกขบวนในวันนี้ ต้องติดค้างที่สถานีรถไฟหาดใหญ่ โดยเฉพาะขบวนรถเร็วที่ 171 กรุงเทพ–สุไหงโกลก ซึ่งเป็นขบวนรถไฟฟรี มีผู้โดยสารมากที่สุด และเป็นขบวนแรกที่เดินทางถึงสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ ทางสถานีรถไฟหาดใหญ่ได้จัดรถบัสกว่า 10 คันมารับขนถ่ายผู้โดยสารไปส่งยังปลายทาง ทั้งในพื้นที่อำเภอชายแดนสงขลา และ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

  นอกจากนี้ ในช่วงสายของวันนี้ นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย พร้อมผู้บริหารรถไฟจะเดินทางลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุเพื่อประเมินสถานการณ์ และวางแผนเร่งซ่อมแซมรางรถไฟและกู้ขบวนรถไฟที่ได้รับความเสียหายจากถูกลอบวางระเบิด ซึ่งอาจต้องใช้เวลาอีกหลายวัน

  สำหรับเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดรถไฟในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ในครั้งนี้ ถือเป็นครั้งรุนแรงที่สุด และสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นอย่างมาก เพราะส่วนใหญ่ใช้การเดินทางโดยรถไฟเป็นหลัก และยังทำให้ขบวนรถไฟเสียหาย มีผู้เสียชีวิตบาดเจ็บ ซึ่งเกิดเป็นครั้งที่สองในรอบปีนี้ โดยครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2559 ที่ผ่านมา โดยคนร้ายลอบวางระเบิดรางรถไฟระหว่างสถานีรถไฟรือเสาะ จ.นราธิวาส กับสถานีรถไฟบาลอ จ.ยะลา หมู่ 4 ต.สาวอ อ.รือเสาะ ซึ่งครั้งนั้นทำให้ต้องหยุดเดินรถไฟถึง 10 วัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วางระเบิดวางระเบิดรถไฟชุมทางหาดใหญ่ปิดเดินรถจังหวัดชายแดนภาคใต้สถานการณ์ใต้หาดใหญ่สงขลาร.ฟ.ท.

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 00:26 น.